Cái nhìn về các mẫu iPhone trong 3 năm tới chỉ bằng một hình ảnh

Lianhe News Network đã tạo ra một bản đồ mô phỏng để sắp xếp giao diện màn hình của dòng iPhone 15 đến iPhone 17 và cho thấy sự phát triển của nó.

Dòng iPhone 15 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay với tính năng đáng chú ý là cổng USB-C. Mặc dù vậy, một nguồn tin nói rằng dòng iPhone 15 có thể được bỏ qua vì nó quá tầm thường, và năm sau sẽ chứng kiến sự xuất hiện của iPhone 16 có thay đổi lớn nhất trong lịch sử về kích thước màn hình.

Cái nhìn về các mẫu iPhone trong 3 năm tới chỉ bằng một hình ảnh - 1

Sự thay đổi kích thước màn hình từ dòng iPhone 15 đến iPhone 17.

Trong đồ họa được chia sẻ bởi Lianhe News Network cho thấy ngoại hình của dòng iPhone 14 đến iPhone 17 đã thay đổi ra sao. Trong số đó, dòng iPhone 17 Pro cuối cùng cũng chuyển sang thiết kế màn hình đục lỗ một điểm, điều mà các mẫu điện thoại Android đã được triển khai trong một khoảng thời gian dài.

iPhone 15 không có nhiều thay đổi

Nhà phân tích nổi tiếng Ross Young đã chỉ ra rằng dòng iPhone 15 năm nay giống với dòng iPhone 14 của năm ngoái. Thêm vào đó, iPhone 15 Pro Max có tỷ lệ màn hình là 19,5:9 và phiên bản thông thường iPhone 15 vẫn duy trì notch kiểu cũ, trong khi các mẫu iPhone 15 Pro vẫn độc quyền Dynamic Island, hỗ trợ ProMotion lên đến 120 Hz để tự động thích ứng với tần số cập nhật.

iPhone 16 hoàn toàn chuyển sang Dynamic Island

Các nguồn tin gần đây đã chia sẻ bản vẽ CAD của iPhone 16 Ultra cho thấy cái tên này được chọn do đi kèm màn hình 6,9 inch lớn hơn. Dòng iPhone 16 được gọi là “sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử của iPhone”, bởi vì toàn bộ dòng đã trở thành thiết kế màn hình tràn viền và có thể sử dụng Dynamic Island.

iPhone 16 và 16 Plus vẫn duy trì kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch, nhưng các mẫu hàng đầu sẽ trở nên lớn hơn và dài hơn. Trong đó, iPhone 16 Ultra có kích thước lớn nhất là 6,86 inch, đạt tỷ lệ khung hình 19,6:9 và ProMotion 120 Hz độc quyền ự sẽ tự động điều chỉnh theo tần suất cập nhật.

Cái nhìn về các mẫu iPhone trong 3 năm tới chỉ bằng một hình ảnh - 2

Dòng iPhone 16 chứng kiến một nâng sự thay đổi lớn.

iPhone 17 nâng cấp toàn diện, mẫu Pro dùng thiết kế đục lỗ một điểm

Các mẫu thông thường của iPhone 17 và 17 Plus ra mắt vào năm 2025 cũng trở nên lớn hơn, với kích thước 6,27 inch và 6,86 inch, cuối cùng là hỗ trợ ProMotion 120 Hz để tự động thích ứng với tần số làm mới.

Lúc này, kích thước của iPhone 17 Pro và 17 Pro Max vẫn được giữ nguyên, nhưng thiết kế hình khoét lỗ dạng viên thuốc được chuyển thành màn hình đục một lỗ duy nhất và trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình - một tính năng đã được thực hiện hóa trên điện thoại Android và trở thành màn hình chủ đạo.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm