CEO Tim Cook một lần nữa hé lộ thông tin khiến “iFan” nóng lòng

Người đứng đầu Apple vừa cam kết sẽ tiết lộ chi tiết về trí tuệ nhân tạo của công ty trong năm nay.

Theo TechNewsSpace, tại cuộc họp thường niên với các cổ đông vừa diễn ra, ban lãnh đạo Apple buộc phải đề cập đến hoạt động của công ty trong lĩnh vực phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI). Giám đốc điều hành Tim Cook lần thứ hai trong tháng khẳng định rằng trong năm nay, ông sẽ chia sẻ với các cổ đông chi tiết về những sáng kiến được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho lĩnh vực AI Generative (AI tạo sinh) và xác định được tương lai của hãng.

CEO Tim Cook một lần nữa hé lộ thông tin khiến “iFan” nóng lòng - 1

CEO Tim Cook hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm về AI của Apple cuối năm nay.

Phát biểu trước các cổ đông, CEO của Apple nhấn mạnh rằng công ty đang nhìn thấy tiềm năng đột phá đáng của AI tạo sinh và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này. "Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra những cơ hội chuyển đổi rộng rãi cho người dùng khi nói đến việc nâng cao năng suất công việc, giải quyết các loại vấn đề khác nhau, …", Tim Cook cho biết. Ông nói thêm rằng nhiều thiết bị của Apple hiện đã được trang bị các công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Ví dụ, kính Vision Pro đang sử dụng AI để theo dõi chuyển động của bàn tay người dùng, còn đồng hồ thông minh Apple Watch theo dõi nhịp tim hoặc dự đoán chế độ tập luyện. Điện thoại thông minh của Apple có thể giúp người dùng gọi xe cứu thương nếu chúng xác định rằng một người đã gặp tai nạn. Ngay cả bộ vi xử lý M-series trong máy tính của Apple cũng có các chức năng tiên tiến liên quan đến AI.

Trong số một số đề xuất được các cổ đông đưa ra, Apple đã bác bỏ gợi ý về việc sẽ thường xuyên tiết lộ thông tin về bản chất sử dụng các công nghệ AI. Các nhà hoạt động tại Quỹ AFL-CIO lo ngại rằng việc đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn trên các tác phẩm nghệ thuật, văn học và âm nhạc có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của tác giả. Công ty đã bác bỏ đề xuất này, viện dẫn mối đe dọa tiềm ẩn đối với doanh nghiệp do việc tiết lộ thông tin nhạy cảm phải được bảo vệ khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Cuộc họp cổ đông của Apple cũng đã thông qua đề cử bà Wanda Austin, cựu CEO của Aerospace, sẽ nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị của Apple sau khi Albert Gore và James Bell từ chức.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiểu sử của một huyền thoại

Tiểu sử của một huyền thoại

“Đức Phật - Tiểu sử của một huyền thoại” của Donald S. Lopez Jr. - một học giả hàng đầu về Phật học - là cuốn sách nghiên cứu về hình tượng Đức Phật trong lịch sử tư tưởng với tư cách biểu tượng tôn giáo thay vì truy tìm một chân dung thuần "lịch sử".

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Ghi chép của một bác sĩ ghép tạng

Điều gì diễn ra phía sau cánh cửa phòng mổ, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút? Điều gì khiến một quyết định hiến tạng trong khoảnh khắc mất mát lớn nhất của một gia đình có thể mở ra hy vọng cho nhiều cuộc đời khác?

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Đề cao bản sắc văn hóa và tính khả thi trong quá trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, chiều 6/8, Quốc hội thảo luận ở tổ về 03 nội dung: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng; Dự án Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi ph

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Tạo hành lang pháp lý cho một lĩnh vực giàu tiềm năng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện Dự thảo 1.0 Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình xây dựng một hành lang pháp lý chuyên biệt cho lĩnh vực đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

Cần quy định rõ tiêu chí để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc

06/08/2026Góp ý về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc tại Phiên thảo luận Tổ 4 chiều 6/8, các đại biểu đề nghị làm rõ mối quan hệ giữa kiến trúc với điều kiện sinh kế của cộng đồng; đồng thời, cần cụ thể hóa tiêu chí định lượng để thực hiện phân cấp quản lý kiến trúc nông thôn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

40 năm Bác Ba Lê Duẩn đi xa

Giữa tháng Bảy tri ân, Hậu Kiên rực sáng trong đêm tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Bên dòng Thạch Hãn miên man chảy qua ký ức, bên đôi bờ Hiền Lương, bên những cánh đồng quê hương và ngọn gió Lào bỏng rát, tiếng nói Quảng Trị, tiếng hát Quảng Trị hòa cùng nhịp đập của hàng ngàn trái tim người để cất lên khúc ca thành kính dâng Bác Ba Lê Duẩn, người con ưu tú của quê hương, ngườ