Công cụ mới này của Google giúp tăng gấp đôi tốc độ tải xuống từ "đám mây"

Google Cloud CLI sẽ cung cấp cho người dùng tốc độ tải xuống nhanh hơn đến 94%.

Theo TechRadar, Google Cloud đang khởi chạy một công cụ mới cho phép người dùng tạo và quản lý trực tiếp các tài nguyên và dịch vụ nhất định, cũng như mang lại lợi thế về hiệu suất.

Gã khổng lồ điện toán đám mây cho biết công cụ được gọi là "gcloud Storage CLI", có khả năng cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn tới 94% khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của nó.

Công cụ mới này của Google giúp tăng gấp đôi tốc độ tải xuống từ "đám mây" - 1

Google tung công cụ mới giúp tối ưu tốc độ truyền tải của dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trước đây người dùng có thể tinh chỉnh tài nguyên Google Cloud của họ bằng dòng lệnh hoặc thông qua tập lệnh với Google Cloud CLI, nhưng công cụ mới đã được thiết lập để hiện đại hóa trải nghiệm này.

Theo Google, tốc độ truyền tải nhanh hơn là kết quả của hai cải tiến chính trong bộ nhớ gcloud.

Đầu tiên, bộ lưu trữ gcloud sẽ sử dụng các công cụ băm (hashing tool) có tốc độ nhanh hơn để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu CRC32C mà bỏ qua các bước thiết lập phức tạp cho gsutil (công cụ tiền thân dựa trên Python của gcloud).

Thứ hai, công cụ sử dụng một chiến lược song song mới với việc xem quá trình quản lý tác vụ như một đồ thị, từ đó cho phép nhiều công việc có thể được thực hiện một cách song song mà không cần phải tốn thêm tài nguyên và chi phí.

Khi truyền tải 100 tệp có kích thước 100MB, Google tuyên bố bộ lưu trữ gcloud nhanh hơn 79% so với gsutil khi tải xuống và nhanh hơn 33% khi tải lên bằng cách sử dụng chiến lược tải lên song song.

Ngoài các cải tiến về hiệu suất, Google cũng giới thiệu công cụ mới này sẽ đem đến sự nhất quán hơn để quản lý tất cả các tài nguyên Google Cloud như nhóm Cloud Storage, máy ảo Compute Engine và Google Kubernetes Engine.

gcloud Storage CLI hiện đã khả dụng và sẵn sàng để sử dụng mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Người dùng có thể cài đặt hoặc nâng cấp lên phiên bản Google Cloud SDK mới nhất để có quyền truy cập vào CLI mới.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k