Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều

Với những trang bị không thua kém iPhone 15 Pro Max, mức giá của iPhone 15 Pro thực sự là một lựa chọn hấp dẫn.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 1

Trên thực tế, iPhone 15 Pro gần như chỉ là iPhone 15 Pro Max với kích thước nhỏ hơn. Tất cả những gì cao cấp nhất của iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro cũng đều có như khung viền titan mới, chip xử lý mạnh nhất hay các tính năng tân tiến về camera.

Điểm chênh lệch duy nhất chính là kích thước lớn hơn và camera của bản Pro Max có thể zoom xa hơn. Tuy nhiên, tính năng zoom xa không thực sự quá cần thiết và giá của iPhone 15 Pro lại rẻ hơn nhiều so với 15 Pro Max.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 2

Tại thời điểm đầu tháng 7, iPhone 15 Pro có giá bán từ 24,9 triệu cho bản có dung lượng bộ nhớ 128GB. Mức giá này rẻ hơn gần 8 triệu đồng so với iPhone 15 Pro Max có giá bán từ 32,6 triệu đồng.

iPhone 15 Pro được giảm bớt một số trang bị không quá cần thiết với tất cả mọi người dùng như camera zoom 5X và bộ nhớ 256GB tiêu chuẩn. Zoom quang 5x tương đương với ống kính nhiếp ảnh 120mm, ở tiêu cự này lý tưởng về chụp thể thao hoặc phong cảnh hơn là sử dụng hằng ngày. Bản thân iPhone 15 Pro cũng đã có zoom quang 3x tương đương tiêu cự 75mm đã có thể chụp xa đáng kể.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 3

Màn hình iPhone 15 Pro là 6.1 inch nhỏ hơn so với 6.7 inch của iPhone 15 Pro Max, tuy nhiên với người dùng có bàn tay nhỏ hay không thích cầm máy lớn cồng kềnh, kích thước của iPhone 15 Pro là lựa chọn phù hợp hơn.

iPhone 15 Pro có pin thấp hơn do kích thước nhỏ hơn bản Pro Max. Tuy nhiên nó vẫn đạt đến thời lượng 10 giờ 53 phút trong các thử nghiệm pin của dòng iPhone 15. Đây là thông số rất ấn tượng và iPhone 15 Pro vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong một ngày dài.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 4

Dung lượng lưu trữ 256GB trên iPhone 15 Pro Max có thể cũng là quá nhiều nếu bạn không phải người thường xuyên quay video. Trong các quảng cáo về iPhone 15 Pro Max, Apple nhấn mạnh về khả năng quay video chuyên nghiệp trên độ phân giải cao của iPhone 15 Pro Max với file kích thước lớn, nặng. Vì vậy, dung lượng tối thiểu 256GB mới đảm bảo khả năng ghi hình đầy đủ.

Nếu bạn không thường xuyên quay video chuyên nghiệp và chỉ chụp ảnh thường ngày, việc mua bản 256GB có thể lãng phí. Việc chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội thường xuyên không tốn quá nhiều dung lượng.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 5

Ngoài những điểm trên, iPhone 15 Pro hầu như tương tự iPhone 15 Pro Max như sở hữu chip xử lý A17 Pro được tích hợp Ray Tracing mang lại khả năng xử lý đồ họa cực đỉnh để chơi các game đồ họa chuyên biệt. Người dùng cũng sẽ được tận hưởng khung viền Titan mới một cách đầy đủ nhất.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 6

Tính năng chụp zoom xa 5x nhìn chung là không quá cần thiết trong khi iPhone 15 Pro cũng đã có zoom tới 3x. Vì vậy, lựa chọn iPhone 15 Pro nhỏ gọn hơn, giá rẻ hơn hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt với người dùng thích công nghệ cao nhưng iPhone 15 Pro Max lại có mức giá quá đắt.

Đây là mẫu iPhone không kém 15 Pro Max, có vỏ titan nhưng giá rẻ hơn nhiều - 7

Tóm lại, iPhone 15 Pro là mẫu iPhone thực dụng bậc nhất hiện nay khi vẫn có đủ các tính năng, trang bị cao cấp nhưng mức giá lại dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn là người thực tế và không cần đến màn hình lớn, iPhone 15 Pro là lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Phan Hoàng - GSMArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.