Đây sẽ là người kế nhiệm CEO Apple - Tim Cook?

Theo báo cáo, nhiều khả năng, ông John Ternus sẽ là người kế nhiệm Tim Cook để trở thành CEO Apple.

Một báo cáo mới từ Bloomberg đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về người có thể thay thế Tim Cook, trở thành CEO của Apple. Hiện nay, Tim Cook đã giữ chức vụ này từ năm 2011 và tròn 64 tuổi.

Báo cáo được đưa ra dựa trên cuộc trò chuyện với “một số nhân sự nội bộ của Apple”. Theo đó, nếu thay đổi sớm được thực hiện, Giám đốc điều hành - Jeff Williams có thể đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.

Đây sẽ là người kế nhiệm CEO Apple - Tim Cook? - 1

John Ternus - Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple.

Tuy nhiên, ông Williams đã 61 tuổi, chỉ kém CEO đương nhiệm 2 tuổi. Do đó, khó có khả năng ông sẽ trở thành giám đốc dài hạn mới. Hội đồng quản trị của Apple sẽ tìm ra một vị giám đốc điều hành có thể gắn bó ít nhất một thập kỷ.

Mặt khác, báo cáo cũng cho hay, “những người thân cận” tin rằng ông Cook sẽ là CEO của Apple trong “ít nhất ba năm nữa”. Nếu điều này diễn ra, John Ternus là “người có nhiều khả năng sẽ kế nhiệm” Tim Cook cho vị trí CEO của Apple.

John Ternus hiện là Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple và ngày càng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng tại Apple trong vài năm qua.

Báo cáo mô tả, Ternus là người “rất được yêu thích tại Apple” với những lời khen ngợi từ Tim Cook, Eddy Cue và nhiều người khác. Một yếu tố quan trọng nữa là Ternus chỉ 49 tuổi. Điều này giúp ông “có nhiều cơ hội gắn bó lâu dài hơn so với các thành viên khác trong ban điều hành”.

Đây sẽ là người kế nhiệm CEO Apple - Tim Cook? - 2

CEO Apple đương nhiệm - Tim Cook.

Ternus rất được yêu mến ở Apple và ông nhận được sự tôn trọng của Cook, Williams và các nhà lãnh đạo khác. Một nhân sự nội bộ "Nhà Táo" đã chia sẻ:

“Tim Cook rất thích anh ấy vì anh ấy có thể thuyết trình tốt, cư xử rất hòa nhã, không bao giờ tham gia vào một email gây tranh cãi và là một người ra quyết định rất thận trọng. Anh ấy có rất nhiều tố chất quản lý giống như Tim.”

Christopher Stringer, cựu nhà thiết kế phần cứng hàng đầu của Apple đã gọi Ternus là “bàn tay đáng tin cậy”, người “không bao giờ thất bại với bất kỳ vai trò nào được giao”. Theo một số nguồn tin, Eddy Cue, giám đốc điều hành Apple, được biết đến là người bạn tâm giao thân thiết nhất của Cook đã từng nói với các đồng nghiệp về việc ông Ternus sẽ là CEO tiếp theo.

Còn các giám đốc điều hành khác của Apple thì sao? Bloomberg cho hay, những người như Craig Federighi và Deirdre O'Brien "không chắc sẽ là người kế nhiệm" Tim Cook mặc dù được nhiều người yêu mến. Những người khác, chẳng hạn như Phil Schiller và giám đốc phần cứng - Dan Riccio “đã hết nhiệm kỳ” tại Apple.

Trần Vy - 9to5Mac

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn  đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ từ bút ký, truyện ngắn đến tiểu thuyết “Tâm cơn bão biển”

Nhà văn Nguyễn Văn Đệ sinh ra và lớn lên tại vùng biển Diêm Phố, Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, nơi đời mỗi ngư dân thường được đong đếm bằng những chuyến ra khơi, họ thuộc đáy biển như lòng bàn tay. Nguyễn Văn Đệ đã dành tình yêu cho văn học từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Tốt nghiệp phổ thông ông cầm súng lăn lộn với chiến trường Bình Trị Thiên từ n

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Chuyện ít biết về Lễ Tuyên ngôn Độc lập

Lễ Tuyên ngôn Độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945 là sự kiện chính trị và lịch sử trọng đại của đất nước ta sau gần 100 năm chống chế độ cai trị của thực dân Pháp. Trong bối cảnh cả nước vừa trải qua cuộc khởi nghĩa cách mạng tháng Tám, bên cạnh sự thiếu thốn mọi bề là âm mưu chống đối của thù trong giặc ngoài. Việc tiến hành thành công sự kiện vô cùng quan trọng này có sự đ

HLV Tudor bị

HLV Tudor bị "xúi giục" để thay Kinsky, nói gì về việc thay thủ môn chấn động cúp C1?

Tottenham trải qua một đêm ác mộng tại sân Metropolitano khi thua đậm Atletico Madrid 2-5 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Thủ môn Antonin Kinsky trở thành tâm điểm sau khi mắc hàng loạt sai lầm và bị thay ra chỉ sau 17 phút, trong bối cảnh xuất hiện đoạn video khiến nhiều CĐV nghi ngờ Cristian Romero đã tác động đến quyết định của HLV Igor Tudor.