Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh”

Virginia sắp trở thành tiểu bang tiếp theo cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp học và hiện đang tìm cách để sáng kiến ​​này dễ chấp nhận hơn đối với cả học sinh và nhà giáo dục.

Sắc lệnh hành pháp số 33 của Thống đốc bang Glenn Youngkin đã được đưa ra nhằm hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại trong giờ học, đồng thời cố gắng tìm ra sự cân bằng cho những trường hợp cần liên lạc khẩn cấp hoặc thông báo về lịch đón.

Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh” - 1

Các quy định cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học ngày càng nhiều.

Sở Giáo dục Virginia hợp tác với Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, sẽ phải đưa ra định nghĩa về “giáo dục không điện thoại di động” và các trường học có thể phải cung cấp túi hoặc tủ đựng đồ chỉ để liên lạc với gia đình về lịch trình hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Những hướng dẫn đó sẽ phải được trình bày cho các trường thuộc hệ thống giáo dục K-12 trước ngày 15/8 và chính sách cấm điện thoại di động trong lớp học sẽ phải được ban hành trong năm nay. Chỉ thị của Thống đốc trích dẫn nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy trẻ em sử dụng mạng xã hội hơn ba giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao hơn 100%.

Hiện tại trẻ được sử dụng điện thoại để truy cập phương tiện truyền thông xã hội 5 giờ mỗi ngày, cao hơn nhiều hơn so với ngưỡng an toàn về mặt tinh thần. Một điểm cộng khác của việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp học sẽ giúp học sinh tập trung cao hơn vì một nghiên cứu quy định rằng những học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học sẽ bị mất tập trung, học ít hơn và có điểm thấp hơn.

Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh” - 2

Sử dụng smartphone gây xao nhãng trong việc học của học sinh.

Virginia sẽ tài trợ cho sắc lệnh mới khoản tiền 500.000 USD, với một phần trong số đó sẽ dành cho các sáng kiến ​​về sức khỏe tâm thần hoặc phát triển và phổ biến các biện pháp tốt nhất để hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp học.

Ngày càng nhiều trường học đang xem xét đưa ra các quy định mới hạn chế hoặc thậm chí là cấm smartphone trong khuôn viên trường. Một số trường công lập ở New York và Los Angeles (Mỹ) đang tìm cách hạn chế việc sử dụng smartphone, trong khi mới đây, một trong những trường danh tiếng nhất của Anh cho biết sẽ cấm học sinh 13 tuổi sử dụng smartphone kể từ đợt tuyển sinh vào tháng 9 tới đây.

Linh Hồ - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số

 Đồng hành cùng ký ức…

 Đồng hành cùng ký ức…

Văn học giải phóng miền Nam Việt Nam (1954 -1975) một tiến trình độc đáo đã “làm sống lại những tấm lòng, những việc làm và những giá trị trong lửa đạn ngày nào” (145). Cuốn sách khá đồ sộ với gần 1000 trang đã thể hiện tâm huyết và sự công phu của hai tác giả vừa là đồng nghiệp, vừa là bạn đời, vừa là những người dự phần trong những năm tháng gian lao và ác liệt của lịch

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 (6-17/5, Foro Italico, Ý) diễn ra với những trận đấu đỉnh cao WTA 1000. Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Marta Kostyuk tạo nên tâm điểm, trong đó cuộc đua vô địch đơn nữ diễn ra đầy kịch tính đến phút cuối.