Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh”

Virginia sắp trở thành tiểu bang tiếp theo cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp học và hiện đang tìm cách để sáng kiến ​​này dễ chấp nhận hơn đối với cả học sinh và nhà giáo dục.

Sắc lệnh hành pháp số 33 của Thống đốc bang Glenn Youngkin đã được đưa ra nhằm hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại trong giờ học, đồng thời cố gắng tìm ra sự cân bằng cho những trường hợp cần liên lạc khẩn cấp hoặc thông báo về lịch đón.

Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh” - 1

Các quy định cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học ngày càng nhiều.

Sở Giáo dục Virginia hợp tác với Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, sẽ phải đưa ra định nghĩa về “giáo dục không điện thoại di động” và các trường học có thể phải cung cấp túi hoặc tủ đựng đồ chỉ để liên lạc với gia đình về lịch trình hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Những hướng dẫn đó sẽ phải được trình bày cho các trường thuộc hệ thống giáo dục K-12 trước ngày 15/8 và chính sách cấm điện thoại di động trong lớp học sẽ phải được ban hành trong năm nay. Chỉ thị của Thống đốc trích dẫn nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy trẻ em sử dụng mạng xã hội hơn ba giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao hơn 100%.

Hiện tại trẻ được sử dụng điện thoại để truy cập phương tiện truyền thông xã hội 5 giờ mỗi ngày, cao hơn nhiều hơn so với ngưỡng an toàn về mặt tinh thần. Một điểm cộng khác của việc hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp học sẽ giúp học sinh tập trung cao hơn vì một nghiên cứu quy định rằng những học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học sẽ bị mất tập trung, học ít hơn và có điểm thấp hơn.

Điện thoại di động ngày càng buộc phải “xa rời học sinh” - 2

Sử dụng smartphone gây xao nhãng trong việc học của học sinh.

Virginia sẽ tài trợ cho sắc lệnh mới khoản tiền 500.000 USD, với một phần trong số đó sẽ dành cho các sáng kiến ​​về sức khỏe tâm thần hoặc phát triển và phổ biến các biện pháp tốt nhất để hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp học.

Ngày càng nhiều trường học đang xem xét đưa ra các quy định mới hạn chế hoặc thậm chí là cấm smartphone trong khuôn viên trường. Một số trường công lập ở New York và Los Angeles (Mỹ) đang tìm cách hạn chế việc sử dụng smartphone, trong khi mới đây, một trong những trường danh tiếng nhất của Anh cho biết sẽ cấm học sinh 13 tuổi sử dụng smartphone kể từ đợt tuyển sinh vào tháng 9 tới đây.

Linh Hồ - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ lục mới: Thế giới có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

Kỷ lục mới: Thế giới có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết

Báo cáo thường niên của UBS cho thấy số lượng tỷ phú toàn cầu và tổng tài sản của họ đã tăng lên mức cao nhất lịch sử trong năm qua, chủ yếu nhờ sự bùng nổ của cổ phiếu công nghệ và giá tài sản tài chính. Cột mốc này đặt ra câu hỏi: sự giàu có đang tập trung nhanh đến mức nào và xu hướng này phản ánh điều gì của nền kinh tế toàn cầu?

Startup của cựu nhân viên Google tăng định giá “chóng mặt” sau tuyên bố gây sốc về AI

Startup của cựu nhân viên Google tăng định giá “chóng mặt” sau tuyên bố gây sốc về AI

Yoodli – startup đào tạo kỹ năng giao tiếp bằng AI – đã nâng định giá lên hơn 300 triệu USD, gấp ba lần chỉ sau sáu tháng, sau vòng gọi vốn Series B trị giá 40 triệu USD. Trong bối cảnh nhiều công cụ AI gây lo ngại về tự động hóa, Yoodli đi theo hướng khác: hỗ trợ con người học tập và tương tác hiệu quả hơn, thay vì thay thế họ.

Bí ẩn quỹ từ thiện 14 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

Bí ẩn quỹ từ thiện 14 tỷ USD của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

Quỹ từ thiện của Elon Musk đã phình lên hơn 14 tỷ USD trong năm 2024, đưa tổ chức này vào nhóm lớn nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, đây đã là năm thứ tư liên tiếp quỹ của tỷ phú giàu nhất thế giới không đáp ứng mức tối thiểu phải chi theo luật và phần lớn số tiền Musk cho đi lại rơi vào các tổ chức có liên hệ trực tiếp với ông hoặc doanh nghiệp của ông.