Điện thoại Snapdragon 8 Gen 2 cũng không thể bắt kịp… iPhone 14

Qualcomm gần đây đã tiết lộ chip Snapdragon 8 Gen 2 với hứa hẹn hiệu suất tăng đến 35% so với tiền nhiệm Snapdragon Gen 1.

Mặc dù người dùng iPhone có thể không quan tâm đến con chip dành cho điện thoại Android, nhưng thật thú vị khi xem sức mạnh chip mới ra sao đối với chip Apple trong thế giới thực. Và theo DealNTech, điểm số Geekbench 5 cho chip mới nhất từ Qualcomm đã được đăng tải và cho thấy A16 Bionic của Apple vẫn nhanh hơn với khoảng cách xa. Trong hiệu năng đơn lõi, A16 Bionic nhanh hơn 28%, còn trong thử nghiệm đa lõi, A16 Bionic nhanh hơn 14%.

Điện thoại Snapdragon 8 Gen 2 cũng không thể bắt kịp… iPhone 14 - 1

Trên thực tế, các chip cũ hơn của Apple, A15 Bionic và A14 Bionic cũng nhanh hơn Snapdragon Gen 2 về hiệu năng lõi đơn - vốn được cho là quan trọng hơn trên điện thoại. Chip Snapdragon mới có tốc độ hơn một chút so với A15 Bionic và A14 Bionic trong thử nghiệm đa lõi, nhưng vẫn rất gần. Mặc dù vậy, phiên bản cao cấp của A15 Bionic (trên iPhone 14 và 14 Plus) thực sự nhanh hơn cả về đơn lõi và đa lõi so với Snapdragon 8 Gen 2.

Mặc dù thông cáo báo chí của Qualcomm tuyên bố rằng Snapdragon Gen 2 sẽ “cách mạng hóa smartphone hàng đầu để mang lại trải nghiệm thực sự phi thường”, nhưng không có bất kỳ đề cập trực tiếp nào đến iPhone hoặc chip A-series của Apple. Vì vậy, công bằng mà nói, các tuyên bố của Qualcomm có thể được đưa ra khi so sánh với điện thoại Android. Được biết, Snapdragon 8 Gen 2 đi kèm các tính năng thú vị như dò tia và trung tâm cảm biến AI mới, đồng thời “có thể sẽ cung cấp sức mạnh cho thiết bị tiếp theo của người dùng” là ám chỉ đến điện thoại Android.

Điện thoại Snapdragon 8 Gen 2 cũng không thể bắt kịp… iPhone 14 - 2

Xét cho cùng, người dùng Android có thể nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất xử lý trên các smartphone cao cấp sắp tới, nhưng đối với người dùng iPhone từ iPhone 13 Pro trở về sau, mọi thứ dường như không đáng chú ý.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Shinec được vinh danh trong TOP 10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng Vietnam ESG Awards 2025

Shinec được vinh danh trong TOP 10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng Vietnam ESG Awards 2025

Tiếp nối thành công Diễn đàn ESG Việt Nam lần thứ nhất năm 2024, chiều 22/12, Diễn đàn ESG Việt Nam năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho phát triển bền vững" do báo Dân trí tổ chức, Công ty CP Shinec được vinh danh là 1 trong10 Doanh nghiệp thực thi ESG toàn diện nổi bật tại giải thưởng “Vietnam ESG Awards 2025”.

Giá đồng leo thang, nơi đây khổ sở vì nạn trộm cắp bùng phát

Giá đồng leo thang, nơi đây khổ sở vì nạn trộm cắp bùng phát

Giá đồng tăng mạnh lên mức kỷ lục đang kéo theo một hệ lụy nghiêm trọng tại Mỹ: làn sóng trộm cắp dây đồng ngày càng liều lĩnh, gây tê liệt điện, viễn thông và đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng. Từ Los Angeles đến nhiều bang khác, chi phí sửa chữa đã lên tới hàng chục triệu USD, trong khi rủi ro xã hội ngày càng lớn.

Công ty giá trị nhất thế giới hiện có vốn hóa bao nhiêu?

Công ty giá trị nhất thế giới hiện có vốn hóa bao nhiêu?

Năm 2025 chứng kiến Nvidia trở thành tâm điểm tuyệt đối của Phố Wall và là biểu tượng của làn sóng trí tuệ nhân tạo toàn cầu. Doanh thu bùng nổ, vốn hóa có lúc vượt 5.000 tỷ USD, cùng những bước đi chiến lược – từ công nghệ, địa chính trị đến các mối quan hệ quyền lực đã biến từng động thái của CEO Jensen Huang thành sự kiện.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.