Đừng làm việc này khi lau chùi màn hình điện thoại

Không phải tất cả các chất tẩy rửa đều được khuyên dùng để làm sạch màn hình smartphone hoặc tablet khi có nhiều thứ có thể gây hư hỏng.

Nếu muốn giữ smartphone của mình sạch sẽ, tốt hơn hết là người dùng nên tránh một số thói quen phổ biến. Đó có thể là lau màn hình bằng áo sơ mi đang mặc, bằng giấy vệ sinh hoặc bằng khăn chúng ta sử dụng trong nhà bếp - những thứ mà nhiều người có thể đã từng làm vào một lúc nào đó. Để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra, hãy cùng tham khảo những thứ không nên sử dụng khi làm sạch màn hình smartphone.

Như đã biết, màn hình smartphone hiện đại thường được bảo vệ bằng vật liệu để tránh bị vỡ khi rơi và tránh trầy xước, chẳng hạn như kính Gorilla Glass nổi tiếng. Nhưng các chuyên gia đều đã chứng minh rằng ngay cả khi được bảo vệ, chúng cũng không tránh khỏi trầy xước.

Đừng làm việc này khi lau chùi màn hình điện thoại - 1

Nhiều thao tác vệ sinh của người dùng vô tình làm hỏng màn hình smartphone.

Hãy bắt đầu với khuyến nghị có vẻ rõ ràng nhất và quan trọng nhất, đó là không bao giờ sử dụng vật sắc nhọn trên màn hình, thậm chí là thức ăn còn sót lại hoặc đơn giản là bụi bẩn. Vui lòng không loại bỏ mảnh vụn cứng bằng bút hoặc vật gì đó tương tự. Tốt hơn hết là nên sử dụng nước để làm mềm và loại bỏ bụi bẩn bằng vải phù hợp với loại thiết bị này.

Không phải loại vải hoặc khăn nào cũng có thể dùng để lau màn hình smartphone. Các loại vải phổ biến nhất để làm quần áo có thể quá mài mòn, đặc biệt là các hạt bụi có thể có trong vải của áo phông. Những hạt này có thể gây ra vết xước trên màn hình và lớp phủ của ống kính máy ảnh.

Cũng không nên sử dụng giấy ăn hoặc giấy vệ sinh để làm sạch màn hình smartphone. Loại giấy này nhìn có vẻ mềm nhưng thực tế bề mặt của nó có độ cứng cao, có thể gây hại cho màn hình, đặc biệt là giấy ăn.

Cuối cùng, không bao giờ sử dụng các sản phẩm tẩy rửa dạng lỏng như nước lau kính, chất đánh bóng, axeton hoặc dung môi hay bất kỳ loại hóa chất nào vì chúng có tính mài mòn quá cao. Tốt nhất nên tránh sử dụng các loại rượu thường được bán ở hiệu thuốc.

Một số khuyến nghị để làm sạch màn hình smartphone

Vẫn có những thứ người dùng có thể dùng để lau chùi màn hình smartphone mà không lo làm hỏng nó như hướng dẫn dưới đây.

- Nên tắt điện thoại trước khi vệ sinh.

Đừng làm việc này khi lau chùi màn hình điện thoại - 2

Hãy sử dụng miếng vải sợi nhỏ để lau chùi màn hình smartphone.

- Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, nhưng hãy nhớ rằng miếng vải này sẽ bị bẩn khi người dùng sử dụng để lau màn hình điện thoại, vì vậy họ nên thường xuyên làm sạch hoặc thay nó.

- Trong trường hợp vết bẩn lớn hơn, nên sử dụng chất lỏng có nồng độ cồn isopropyl ít nhất 90% và bôi lên vải, không bôi trực tiếp lên bề mặt. Loại rượu này được khuyên dùng vì nó bay hơi nhanh và không để lại cặn.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…