Được Apple ưu ái ngoại lệ, ứng dụng Twitter iOS đã đổi tên thành X

Dường như Elon Musk đã nhận được một sự ưu ái không nhỏ của Apple khi có thể đặt tên ứng dụng chỉ với một ký tự.

Theo 9to5Mac, Elon Musk gần đây đã đặt dấu chấm hết cho chú chim xanh Larry Bird mang tính biểu tượng của Twitter. Tuần trước, nền tảng mạng xã hội tiểu blog đã chính thức đổi thương hiệu thành X và có logo mới.

Mặc dù ứng dụng iOS cũng được cập nhật vài ngày sau đó để phù hợp với thương hiệu mới, nhưng trên cửa hàng App Store, ứng dụng vẫn sử dụng tên cũ Twitter trong khi logo chú chim xanh đã biến mất. Điều này xảy ra do một trong những nguyên tắc của Apple, khi App Store không cho phép đặt tên tiếp thị ứng dụng trên cửa hàng bằng một ký tự. Nhưng giờ đây, dường như Apple đã tạo ra một ngoại lệ chưa từng có cho Elon Musk.

Theo ghi nhận của nhiều người dùng, trang Twitter trên App Store đã thay đổi sang tên X, đặc biệt là nó chỉ có duy nhất một ký tự. Sự thay đổi đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phát triển, vì App Store Connect từ lâu đã bắt buộc tên hiển thị trong App Store phải có ít nhất hai ký tự.

Được Apple ưu ái ngoại lệ, ứng dụng Twitter iOS đã đổi tên thành X - 1

Ứng dụng Twitter trên iOS đã chính thức đổi tên thành X.

Điều này mang đến một số chi tiết thú vị. Theo đó, danh sách quy tắc của App Store Guidelines đã không đề cập rõ ràng về việc hạn chế về ký tự. Theo điều khoản 2.3.7 của quy tắc App Store Review Guidelines, tên ứng dụng “phải được giới hạn ở 30 ký tự”, nhưng không có thông tin về số lượng ký tự tối thiểu. Trong khi thực tế, Apple lại không cho phép các nhà phát triển phát hành ứng dụng có tên hiển thị bằng một ký tự.

Ngoài ra, còn một lưu ý khác là tên hiển thị của ứng dụng trên màn hình chính của iOS có thể chứa một ký tự, và tên này khác với tên tiếp thị được hiển thị trong App Store.

Apple cuối cùng đã tạo ra một ngoại lệ cho Elon Musk, có lẽ là do sự nổi tiếng của nền tảng này và CEO của nó. Nhưng không rõ liệu công ty có làm điều tương tự tương lai với những nhà phát triển nhỏ hơn trong hay không.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.