Elon Musk nghĩ ra "chiêu" mới để "móc túi" người dùng X

Người dùng mới trên mạng xã hội X nhiều khả năng phải trả tiền để có thể sử dụng.

Mạng xã hội X (trước đây là Twitter) sẽ bắt đầu tính phí người dùng mới một khoản phí nhỏ để thực hiện các hành động như đăng bài, thích, trả lời và lưu tweet. Đây là động thái mới nhất của Elon Musk nhằm giải quyết vấn đề spam và bot trên nền tảng này.

Theo thông báo từ X Daily News, chuỗi văn bản trên trang web của X đã được cập nhật để đề cập đến khoản phí thường niên nhỏ mà người dùng mới cần phải trả để truy cập mạng xã hội. Elon Musk giải thích rằng đây là "cách duy nhất để hạn chế sự tấn công không ngừng nghỉ của các tài khoản bot".

Elon Musk nghĩ ra "chiêu" mới để "móc túi" người dùng X - 1

Tỷ phú Elon Musk muốn thu phí người dùng mới để chống lại nạn spam và bot.

Trước đây, X đã thử nghiệm chính sách này ở New Zealand và Philippines. Khi đăng ký tài khoản mới, người dùng sẽ cần phải trả phí hoặc đợi ba tháng để được phép thực hiện các hoạt động trên mạng xã hội này.

Hiện tại, X vẫn cho phép người dùng theo dõi các tài khoản và duyệt thông tin miễn phí. Tuy nhiên, văn bản cập nhật trên trang web không đề cập đến việc có thể đăng bài miễn phí sau ba tháng. Ông Musk chỉ xác nhận rằng "các hoạt động viết bài" sẽ được miễn phí sau khoảng thời gian đó.

Việc áp dụng phí sử dụng cho người dùng mới có thể gây ra một số tranh cãi. Một số người lo ngại rằng điều này sẽ khiến X trở nên kém hấp dẫn hơn so với các mạng xã hội khác, vốn miễn phí cho tất cả người dùng.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng việc thu phí sẽ không hiệu quả trong việc ngăn chặn spam và bot. Bởi vì những kẻ spam có thể dễ dàng trả phí hoặc tạo nhiều tài khoản để tiếp tục hoạt động.

Musk cũng cho biết X đang giải quyết vấn đề "tài khoản giả mạo" bằng cách giải phóng hàng triệu tên người dùng. Hiện tại, chính sách trả phí để truy cập chỉ được áp dụng ở New Zealand và Philippines, ông Musk chưa tiết lộ thời điểm áp dụng cho các thị trường khác.

Thanh Phong - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.