Elon Musk nghĩ ra "chiêu" mới để "móc túi" người dùng X

Người dùng mới trên mạng xã hội X nhiều khả năng phải trả tiền để có thể sử dụng.

Mạng xã hội X (trước đây là Twitter) sẽ bắt đầu tính phí người dùng mới một khoản phí nhỏ để thực hiện các hành động như đăng bài, thích, trả lời và lưu tweet. Đây là động thái mới nhất của Elon Musk nhằm giải quyết vấn đề spam và bot trên nền tảng này.

Theo thông báo từ X Daily News, chuỗi văn bản trên trang web của X đã được cập nhật để đề cập đến khoản phí thường niên nhỏ mà người dùng mới cần phải trả để truy cập mạng xã hội. Elon Musk giải thích rằng đây là "cách duy nhất để hạn chế sự tấn công không ngừng nghỉ của các tài khoản bot".

Elon Musk nghĩ ra "chiêu" mới để "móc túi" người dùng X - 1

Tỷ phú Elon Musk muốn thu phí người dùng mới để chống lại nạn spam và bot.

Trước đây, X đã thử nghiệm chính sách này ở New Zealand và Philippines. Khi đăng ký tài khoản mới, người dùng sẽ cần phải trả phí hoặc đợi ba tháng để được phép thực hiện các hoạt động trên mạng xã hội này.

Hiện tại, X vẫn cho phép người dùng theo dõi các tài khoản và duyệt thông tin miễn phí. Tuy nhiên, văn bản cập nhật trên trang web không đề cập đến việc có thể đăng bài miễn phí sau ba tháng. Ông Musk chỉ xác nhận rằng "các hoạt động viết bài" sẽ được miễn phí sau khoảng thời gian đó.

Việc áp dụng phí sử dụng cho người dùng mới có thể gây ra một số tranh cãi. Một số người lo ngại rằng điều này sẽ khiến X trở nên kém hấp dẫn hơn so với các mạng xã hội khác, vốn miễn phí cho tất cả người dùng.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng việc thu phí sẽ không hiệu quả trong việc ngăn chặn spam và bot. Bởi vì những kẻ spam có thể dễ dàng trả phí hoặc tạo nhiều tài khoản để tiếp tục hoạt động.

Musk cũng cho biết X đang giải quyết vấn đề "tài khoản giả mạo" bằng cách giải phóng hàng triệu tên người dùng. Hiện tại, chính sách trả phí để truy cập chỉ được áp dụng ở New Zealand và Philippines, ông Musk chưa tiết lộ thời điểm áp dụng cho các thị trường khác.

Thanh Phong - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Apple – thương hiệu từng nổi tiếng với sự ổn định và khả năng định hình tương lai công nghệ đang trải qua biến động lớn nhất trong nhiều năm. Loạt lãnh đạo cấp cao ra đi, nhân sự chủ chốt bị Meta “hút máu”, và tin đồn về việc Tim Cook sắp rời vị trí CEO đang đặt ra câu hỏi: Apple đang đi về đâu trong kỷ nguyên AI?

Fed “rối như canh hẹ”: Vì sao thị trường vẫn tin Jerome Powell sẽ hạ lãi?

Fed “rối như canh hẹ”: Vì sao thị trường vẫn tin Jerome Powell sẽ hạ lãi?

Dù nhiều quan chức Fed lo ngại lạm phát vẫn cao và thiếu dữ liệu kinh tế mới do chính phủ Mỹ đóng cửa, Chủ tịch Jerome Powell vẫn được dự báo sẽ thúc đẩy thêm một đợt hạ lãi suất trong tuần này. Trong bối cảnh nước Mỹ chờ loạt dữ liệu mới và chuẩn bị cho khả năng Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm chủ tịch Fed kế nhiệm, thị trường đang đánh cược hơn 90% vào quyết định giả

Cao Ngọc Thắng “Điệu mùa - Điệu thơ”

Cao Ngọc Thắng “Điệu mùa - Điệu thơ”

Trước khi thành danh ở làng văn, Cao Ngọc Thắng là nhà báo với gần bốn mươi năm làm nghề, từ lúc ở các tạp chí đến báo Văn hoá và cuối cùng là Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội. Trước đó nữa, anh là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II. Xa hơn, khi đất nước chưa được thống nhất, Cao Ngọc Thắng là chàng trai Hà thành xếp bút nghiên, trở thành lính cao xạ, bảo vệ v

Người Mỹ giàu lên nhanh chóng mặt: Mỗi ngày có thêm hơn 1.000 triệu phú

Người Mỹ giàu lên nhanh chóng mặt: Mỗi ngày có thêm hơn 1.000 triệu phú

Số lượng triệu phú tại Mỹ đang tăng mạnh, hơn 1.000 người mỗi ngày nhưng giá trị của một triệu USD ngày nay không còn “xa xỉ” như trước. Vậy “triệu phú” hiện đại thực sự nghĩa là gì, Mỹ có bao nhiêu người sở hữu tài sản 7 chữ số và những thói quen tài chính nào giúp họ đạt được cột mốc đó?