Google đã làm điều gì khiến Pixel 7 Pro trở nên khó sửa chữa?

Bảo mật vật lý của điện thoại hàng đầu mới nhất của Google khiến nó khó sửa chữa.

Theo TechRadar, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã luôn nỗ lực để làm cho việc sửa chữa điện thoại của họ được dễ dàng hơn, nhưng có vẻ như Pixel 7 Pro mới của Google đang đi ngược lại xu hướng này.

YouTuber của kênh PBKreviews khá nổi tiếng với việc “phẫu thuật” các mẫu điện thoại thông minh để xem xét khả năng sửa chữa của chúng. Vừa qua, YouTuber này đã tìm cách để có được chiếc Pixel 7 Pro trước thời điểm phát hành vào ngày 13/10 và tiến hành tháo chiếc điện thoại cao cấp nhất vừa được ra mắt bởi Google.

Sau khi tháo rời toàn bộ Pixel 7 Pro, PBKreviews đã đánh giá chiếc điện thoại này đạt mức điểm 5,5/10 về khả năng sửa chữa. Điểm số này tương đương với các video khác của anh về việc khám phá điện thoại Pixel Pro, cụ thể là Pixel 6 Pro.

Google đã làm điều gì khiến Pixel 7 Pro trở nên khó sửa chữa? - 1

Pixel 7 Pro được đánh giá là khó sửa chữa tương tự như người tiền nhiệm 6 Pro.

YouTuber đặc biệt chỉ ra rằng các bộ phận được liên kết chặt chẽ của Pixel 7 Pro là khó sửa chữa nhất. Video không liệt kê từng thành phần nhưng có đề cập đến cổng sạc và màn hình sau. Theo video, cổng sạc được hàn trực tiếp vào bo mạch chính nên rất khó thay thế nếu bị hỏng. PBKreviews cũng cho biết anh không thể cạy màn hình sau, vì vậy có thể nó đã được dán chặt vào khung của Pixel 7 Pro.

Đối với các bộ phận còn lại, PBKreviews cho biết chúng dễ thay thế hơn nhưng vẫn hơi khó. Việc tháo pin rất khó khăn vì độ bám của chất kết dính khiến anh gần như không thể tháo nó ra. Ngoài ra, dường như khi nhận thấy kết cấu bên trong của các bộ phận khá phức tạp nên PBKreviews đã đánh giá số điểm của điện thoại ở mức trung bình.

Nhìn chung độ khó sửa chữa của Pixel Pro 7 không có nhiều thay đổi so với Pixel 6 Pro. Kết cấu của cả hai được xây dựng khá tương đồng, ngay cả các chất kết dính cũng đều khiến việc tháo máy vô cùng khó khăn. Điểm khác biệt duy nhất là PBKreviews đã có thể loại bỏ mặt kính phía sau trên 6 Pro. Có thể xem video về quá trình tháo rời Pixel 7 Pro tại đây.

Có thể thấy khả năng bảo mật vật lý của Google khiến thiết bị của công ty trở nên “khó nhằn” thế nào khi sửa chữa.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý