Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone

Apple đang tiến hành hợp tác với Meta Platforms để đưa các generative AI vào hệ thống Apple Intelligence, sẽ được tích hợp trên các dòng iPhone mới.

Mới đây, Meta Platforms - công ty mẹ của Facebook đã thảo luận về việc tích hợp công nghệ generative AI của mình vào hệ thống AI dành cho iPhone.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Apple đang thảo luận về khả năng hợp tác với Google của Alphabet. Công ty dự định bổ sung công nghệ từ các công ty AI khác vào thiết bị của mình.

Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone - 1

Ảnh minh họa.

Nhà sản xuất iPhone dự kiến thảo luận về việc hợp tác với các công ty AI ở các khu vực khác. Trong đó, “Nhà Táo” đặc biệt quan tâm tới thị trường Trung Quốc, nơi chatbot ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã bị cấm.

Theo Tạp chí Wall Street Journal, công ty AI khởi nghiệp - Anthropic đã thảo luận với "Táo Cắn Dở" về việc đưa công nghệ generative AI của mình vào Apple Intelligence.

Các thỏa thuận thành công với Apple sẽ giúp các công ty AI phân phối sản phẩm của họ rộng rãi hơn. Lợi nhuận từ các thỏa thuận này có thể liên quan đến việc các công ty AI bán các gói đăng ký cao cấp thông qua Apple Intelligence.

Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone - 2

Ảnh minh họa.

Theo một nguồn tin khác, công ty khởi nghiệp AI - Perplexity cũng đã thảo luận với công ty có trụ sở tại Cupertino về việc đưa generative AI của mình vào Apple Intelligence.

Trước đó, Apple đã công bố chiến lược AI mới của mình. Hãng sẽ tích hợp công nghệ Apple Intelligence mới vào bộ ứng dụng của mình, bao gồm cả Siri và ChatGPT. Apple cũng chia sẻ, hãng có kế hoạch tạo ra sự khác biệt với các “đối thủ” Microsoft và Google bằng cách ưu tiên quyền riêng tư trong các tính năng của mình.

Trần Vy -

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Trở lại “xứ bò tót” sau 4 tháng cùng nhiều điều mới mẻ

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Sau bốn tháng, F1 sẽ quay trở lại đường đua Barcelona-Catalunya cho chặng đua thứ 7 năm 2026 sau 5 ngày thử nghiệm trước mùa giải vào cuối tháng 1 vừa qua. Đây là một trường đua không thể thiếu trên lịch thi đấu Formula 1 trong hơn ba thập kỷ khi đóng vai trò vừa là một sự kiện chính vừa là địa điểm thử nghiệm cho các đội đua.

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Những góc nhìn về đề môn Ngữ văn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026   

Sáng 11/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026. Đề thi Ngữ văn năm nay vẫn gồm 2 phần: Đọc hiểu (4 điểm) và Viết (6 điểm). Các câu hỏi về công nghệ, AI và vai trò của người trẻ trong đổi mới sáng tạo, đem lại không ít thách thức cho các sĩ tử. 

Nhìn lại sự nghiệp văn chương, khoa cử ở một lát cắt thời trung đại

Nhìn lại sự nghiệp văn chương, khoa cử ở một lát cắt thời trung đại

Chế độ phong kiến Việt Nam tồn tại đến một nghìn năm. Nhà nước phong kiến suốt thời kì trung đại mở nhiều khoa thi, nếu tính từ khoa thi đầu tiên (năm 1075) đến khoa thi cuối cùng (năm 1919) thì lịch sử giáo dục khoa cử Việt Nam đã có bề dày 843 năm. Riêng khoa thi Thái học sinh được thực hiện ở thời Trần và thời Hồ.