Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone

Apple đang tiến hành hợp tác với Meta Platforms để đưa các generative AI vào hệ thống Apple Intelligence, sẽ được tích hợp trên các dòng iPhone mới.

Mới đây, Meta Platforms - công ty mẹ của Facebook đã thảo luận về việc tích hợp công nghệ generative AI của mình vào hệ thống AI dành cho iPhone.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Apple đang thảo luận về khả năng hợp tác với Google của Alphabet. Công ty dự định bổ sung công nghệ từ các công ty AI khác vào thiết bị của mình.

Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone - 1

Ảnh minh họa.

Nhà sản xuất iPhone dự kiến thảo luận về việc hợp tác với các công ty AI ở các khu vực khác. Trong đó, “Nhà Táo” đặc biệt quan tâm tới thị trường Trung Quốc, nơi chatbot ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã bị cấm.

Theo Tạp chí Wall Street Journal, công ty AI khởi nghiệp - Anthropic đã thảo luận với "Táo Cắn Dở" về việc đưa công nghệ generative AI của mình vào Apple Intelligence.

Các thỏa thuận thành công với Apple sẽ giúp các công ty AI phân phối sản phẩm của họ rộng rãi hơn. Lợi nhuận từ các thỏa thuận này có thể liên quan đến việc các công ty AI bán các gói đăng ký cao cấp thông qua Apple Intelligence.

Hai “ông lớn” Apple và Meta “bắt tay” phát triển AI trên iPhone - 2

Ảnh minh họa.

Theo một nguồn tin khác, công ty khởi nghiệp AI - Perplexity cũng đã thảo luận với công ty có trụ sở tại Cupertino về việc đưa generative AI của mình vào Apple Intelligence.

Trước đó, Apple đã công bố chiến lược AI mới của mình. Hãng sẽ tích hợp công nghệ Apple Intelligence mới vào bộ ứng dụng của mình, bao gồm cả Siri và ChatGPT. Apple cũng chia sẻ, hãng có kế hoạch tạo ra sự khác biệt với các “đối thủ” Microsoft và Google bằng cách ưu tiên quyền riêng tư trong các tính năng của mình.

Trần Vy -

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhiều nhạc sĩ – nhà báo đã góp phần quan trọng trong việc lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa – lịch sử của các vùng đất. Một trong số đó là nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, người đã dành tâm huyết sáng tác nhiều ca khúc viết về quê hương, đất nước, về con người trong lao động, chiến đấu và đ

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Không chỉ là nghề nghiệp của một báo vụ viên trong thời chống Mỹ, mà còn mang phẩm tính thi sĩ, Phan Nhật Tiến – Hội viên Hội Nhà văn TP HCM, chọn góc đứng để quan sát, để có cái nhìn, đánh giá riêng về sự vật, hiện tượng, về những chuyện đời. Điều đó thể hiện khá rõ ở những bài thơ làm tựa đề cho tập thơ. Sau “Hoa ở chốt” và “Mỏm đá đợi trăng”, xuất bản năm 2023,