Hé lộ cái tên Apple từng suýt đặt cho tai nghe AirPods Pro

Vốn dĩ tai nghe không dây cao cấp của Apple có thể mang một cái tên khác thay vì AirPods Pro.

Theo Neowin, một báo cáo MacRumors cho biết AirPods Pro vốn dĩ có thể mang một cái tên khác. Nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng "AirPods Extreme" cũng là một lựa chọn được cân nhắc trong quá trình đặt tên cho tai nghe không dây của Apple.

Cái tên thay thế này được đề xuất bởi ít nhất một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của Apple. Tuy nhiên, cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng thương hiệu AirPods Pro vì nhiều nhân viên không hài lòng với cái tên "AirPods Extreme".

Hé lộ cái tên Apple từng suýt đặt cho tai nghe AirPods Pro - 1

Apple từng muốn đặt tên cho AirPods Pro là AirPods Extreme.

Đây không phải lần đầu tiên Apple sử dụng "Extreme" trong tên sản phẩm của mình. Năm 2003, Apple đã phát hành bộ định tuyến Wi-Fi hiệu suất cao có tên AirPort Extreme. Sau nhiều phiên bản nâng cấp, toàn bộ dòng AirPort đã bị ngừng sản xuất vào năm 2018.

AirPods Pro được Apple giới thiệu vào năm 2019 để phân biệt với AirPods thông thường về giá cả và tính năng. Bên cạnh việc chuyển sang thiết kế nhét tai, Apple còn trang bị cho AirPods Pro các tính năng như đệm tai silicon và chống ồn chủ động (ANC).

Thế hệ thứ 2 của AirPods Pro ra mắt vào năm 2022 và được nâng cấp hỗ trợ USB-C, chống bụi và âm thanh Lossless vào năm 2023. Hiện đang có những đồn đoán cho rằng AirPods Pro thế hệ tiếp theo của Apple có thể có tính năng theo dõi nhiệt độ và kiểm tra thính giác.

Hậu tố "Pro" được cho là phù hợp với cách đặt tên của gã khổng lồ Cupertino trong những năm gần đây. Apple thường sử dụng thương hiệu Pro để phân biệt giữa các sản phẩm tiêu chuẩn và cao cấp của hãng, chẳng hạn như iPhone Pro, MacBook Pro, … Gần đây, công ty đã bước vào một danh mục sản phẩm mới và ra mắt kính thực tế hỗn hợp có tên Vision Pro. Đã có báo cáo về một phiên bản giá rẻ hơn của thiết nhưng này, có thể sẽ không mang thương hiệu Pro.

Công ty cũng bắt đầu sử dụng các hậu tố khác, như Apple Watch Ultra, để tiếp thị các sản phẩm hàng đầu của mình. Đã từng có báo cáo về một chiếc iPhone "Ultra" đang được phát triển, có thể thay thế chiếc iPhone đắt nhất trong dòng sản phẩm.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Trong lịch sử của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại, thật khó có thể tìm ra được một trường hợp tương tự Văn Cao (1923 - 1995). Bởi ở ông tất cả dường như đều là vượt ngưỡng: sự cường tráng của sức sáng tạo, sự đa dạng về tài năng thiên phú, và tinh thần tiên phong khai mở những lối mòn để rộng đường cho những giấc mơ, những khát vọng tự do tung c