iPhone 15 series đang bỏ xa iPhone 14 series về... độ "hot" tại Việt Nam

Đó là thông tin được các AAR đưa ra dựa vào lượng người đăng ký mua máy.

Chỉ sau chưa đầy 3 ngày kể từ thời điểm mở đặt hàng iPhone 15 series, nhiều nhà bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã ghi nhận những con số "khủng" liên quan lượng đơn đặt hàng siêu phẩm này. Trong đó, "hot" nhất chính là iPhone 15 Pro Max với màu titan mới.

iPhone 15 series đang bỏ xa iPhone 14 series về... độ "hot" tại Việt Nam - 1

iPhone 15 Pro Max với màu titan mới nhận được quan tâm lớn.

Trao đổi với PV, đại diện Di Động Việt cho biết, tính đến sáng 24/9, lượng người đăng ký nhận thông tin iPhone 15 series tại hệ thống này đã hơn 18.000, cao hơn gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất, iPhone 15 Pro Max chiếm tỉ lệ đăng ký cao nhất, lên đến 80%. Tiếp đến là iPhone 15 Pro chiếm khoảng 13%, iPhone 15 chiếm gần 4%, còn lại là iPhone 15 Plus.

Về màu sắc, các màu mới tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Với bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus, màu hồng và màu xanh đang là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất, chiếm khoảng 40%. Trong khi đó, màu titan tự nhiên là phiên bản được chọn nhiều nhất ở bộ đôi cao cấp với khoảng 65%.

iPhone 15 series đang bỏ xa iPhone 14 series về... độ "hot" tại Việt Nam - 2

iPhone 15 Pro Max đột phá hẳn so iPhone 14 Pro Max tiền nhiệm.

Trước đó, Di Động Việt đã nhận đặt hàng vào 0h ngày 22/9 nhưng do nguồn hàng hạn chế từ phía hãng phân bổ, hệ thống này đã ngừng nhận cọc và tiếp tục mở cổng đăng ký thông tin. 

Tuy nhiên, với nhu cầu và mong muốn sở hữu sớm từ người dùng quá lớn, Di Động Việt tiếp tục nhận đặt hàng iPhone 15 series từ 23h tối 24/9, để kịp thời chăm sóc, tư vấn cho những khách hàng tốt nhất và chuẩn bị hàng cho buổi mở bán sớm vào 0h00 rạng sáng 29/9. 

“Chúng tôi sẽ cố gắng “làm mọi cách có thể" để bổ sung nguồn hàng và giao máy đến tay người dùng trong thời gian sớm nhất”, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết. 

Tại Di Động Việt, khi đặt hàng, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có giá dự kiến lần lượt là 21,29 triệu đồng và 24,29 triệu đồng. Trong khi đó, bộ đôi cao cấp có giá dự kiến lần lượt là 28,49 triệu đồng và 34,49 triệu đồng cho phiên bản iPhone Pro dung lượng 128GB và iPhone Pro Max dung lượng 256GB.

Đại diện Minh Tuấn Mobile thì cho biết, sau 3 ngày mở đặt hàng, hệ thống này cũng ghi nhận sơ bộ lượng đơn hàng iPhone 15 series VN/A tăng nhanh liên tục và có thể sẽ sớm phá kỷ lục của iPhone 14 series năm ngoái. Đặc biệt, họ ghi nhận rất đông khách hàng thu cũ đổi mới lên đời iPhone mới.

"Năm nay, Minh Tuấn Mobile triển khai chương trình thu cũ - đổi mới (trade-in) hấp dẫn hơn, với mức giá thu cũ được công bố rõ ràng, lên đến 95% giá trị máy và áp dụng cho toàn bộ các mẫu máy đời cũ. Hiện tại, mẫu máy "hot" nhất tại Minh Tuấn Mobile vẫn là iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB và 512GB, và đa phần người dùng chọn mua mẫu máy này thông qua chương trình thu cũ - đổi mới", đại diện Minh Tuấn Mobile thông tin.

Còn với hệ thống CellphoneS, số liệu cập nhật giai đoạn 13 - 21/9 cho thấy, sau 1 tuần đăng ký nhận thông tin về iPhone 15 đã có khoảng 20.000 lượt, tăng 1.6 lần so với iPhone 14 dù thời gian đăng ký chỉ bằng 1/3 so với năm ngoái. Điều này cho thấy sức hút của iPhone 15 rất lớn.

Đại diện CellphoneS cho biết thêm, hiện họ đang phải dừng nhận đặt hàng sớm cho một số phiên bản được quan tâm nhiều như iPhone 15 Pro Max màu titan tự nhiên. Lý do là iPhone 15 series mở bán sớm và lượng hàng tuần đầu cũng có giới hạn.

"Số lượng đặt hàng sau 2 ngày qua (22 và 23/9) vào khoảng gần 6.000 đơn hàng. Các phiên bản đã dừng đặt hàng từ ngày đầu tiên là iPhone 15 Plus 256GB màu hồng, gần như toàn bộ các phiên bản của iPhone Pro Max (trừ bản 512GB xanh và 1TB xanh) và các phiên bản iPhone 11 Pro màu titan tự nhiên. Dự kiến, khi kết thúc kỳ đặt hàng trước cho đợt mở bán 29/9 , sẽ có khoảng 9.000 đơn đặt cọc theo số lượng hàng được phân bổ tuần đầu của CellphoneS", đại diện CellphoneS chia sẻ.

"Việc kiểm soát số lượng đơn đặt hàng theo kế hoạch hàng trong năm nay sẽ giúp ngày mở bán diễn ra suôn sẻ hơn và trải nghiệm mua hàng của khách hàng đợt đầu tốt hơn. Dự kiến trong 2 - 3 tuần sau ngày mở bán, hàng hoá sẽ được bổ sung thêm, khi đó CellphoneS sẽ tiếp tục mở bán các phiên bản đang bị dừng đặt hàng", vị đại diện nói thêm.

Quỳnh Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất