"Không AI lấy gì mà nhai, không AI thì biết chơi với ai"

AI có vai trò rất lớn trong công việc kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.

Diễn đàn Shark Tank Forum 2025 với chủ đề “Tăng trưởng bền vững - đón sóng đầu tư trong kỷ nguyên xanh” do TVHub - nhà sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam và VTV Digital thực hiện, vừa diễn ra tại TP.HCM.

Trong đó, phiên tọa đàm “Cưỡi trên ngọn sóng số” mang tới nhiều thông tin thú vị, khi có sự tham gia của Shark Phạm Thanh Hưng - Chủ tịch HĐĐT Columbus Startup Venture Capital Partners, shark Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation, ông Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch HĐQT Intech Group, và ông Mai Quốc Bình - founder & Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế Giới Giấy.

"Không AI lấy gì mà nhai, không AI thì biết chơi với ai" - 1

Các diễn giả trong phiên tọa đàm.

Tại tọa đàm, ông Mai Quốc Bình - founder & Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế Giới Giấy cho biết, ông khởi nghiệp từ 15 năm trước và dần học từng bước để trở thành nhà phân phối giấy vệ sinh như ngày nay. Tháng 10/2022, ông nghe bàn về ChatGPT và bắt đầu học. Qua quá trình học, ông hiểu rằng, AI có vai trò rất lớn trong công việc kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp, trong đó ChatGPT chỉ là một phần rất nhỏ của AI.

Bình luận ngắn gọn về AI, ông Bình đúc kết: "Không AI lấy gì mà nhai, thời buổi bây giờ không AI thì biết chơi với ai".

Shark Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation cũng đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của AI. Ông cho biết, doanh nghiệp của ông áp dụng AI ở nhiều lĩnh vực, trong đó nhóm công nghệ thông tin và nhân viên bán hàng được đầu tư đặc biệt về công nghệ AI.

Về kế hoạch trong năm 2025 liên quan đến AI, ông Hoàng Hữu Thắng - Chủ tịch HĐQT Intech Group tiết lộ, ông sẽ tập trung vào hai việc. Thứ nhất là xây dựng đội ngũ đoàn kết hơn, hiểu nhau hơn. Thứ hai là công ty sẽ tập trung đào tạo đội ngũ tinh nhuệ hơn. Một đội ngũ tinh nhuệ và đoàn kết thì thành công sẽ theo sau.

Ông Thắng tâm đắc với câu nói: "Tướng giỏi là tướng sống sót". Qua đó, ông cho rằng, doanh nghiệp phải luôn cẩn trọng trong bối cảnh nhiều biến động. Và nếu doanh nghiệp có thất bại thì phải đứng dậy được. Năm 2025, thách thức nhiều, cơ hội nhiều, việc của doanh nghiệp là soi lại mình để vá lỗ hổng và ứng dụng công nghệ.

Tiếp lời, ông Mai Quốc Bình cho biết sẽ ứng dụng AI vào doanh nghiệp mạnh mẽ hơn, sẽ tự động hóa các quy trình trong doanh nghiệp. “Thời gian này là cơ hội để đặt mô-tơ vào doanh nghiệp, để doanh nghiệp chạy”, ông Bình nói.

Ngoài ra, ông Bình nhận định khủng hoảng kinh tế hay COVID-19 đều là tình trạng chung chứ không riêng ai. Do đó, với xu hướng AI hiện nay, doanh nghiệp phải hành động ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

Ngọc Phạm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

Giữa những nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn đang được triển khai, bài thơ Chuyện bây giờ mới kể của nhà thơ Nguyễn Khoái như một nén tâm hương dành cho những người mãi mãi không thể trở về. Từ câu chuyện có thật về sự hi sinh của những cô gái thanh niên xung phong trên dòng sông Bồ năm 1968, tác phẩm không chỉ khắc họa một tượng đài bi tráng của chủ nghĩa anh hùng các