Màn hình của iPhone 16 sẽ đạt “đỉnh” công nghệ

Năm sau, dòng iPhone 16 sẽ sử dụng màn hình OLED mới, iPhone 15 Series sẽ dùng lại công nghệ màn hình của iPhone 14.

Samsung - nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone của Apple luôn thay đổi bộ vật liệu sử dụng cho các thành phần của mình, đáp ứng cho các công nghệ mới. Tuy nhiên, đối với iPhone 15, hãng sẽ sử dụng lại cùng một bộ vật liệu đã tạo ra cho iPhone 14.

Bộ vật liệu màn hình OLED bao gồm lớp phát sáng, các lớp chung và các lớp chính của các pixel riêng lẻ tạo nên màn hình OLED.

Màn hình của iPhone 16 sẽ đạt “đỉnh” công nghệ - 1

Dòng iPhone 16 sẽ được tích hợp công nghệ màn hình mới.

Theo nguồn tin The Elec (Hàn Quốc), Samsung Display sẽ sử dụng bộ vật liệu có tên M12 cho dòng iPhone 15, đã được hãng sử dụng trên điện thoại màn hình gập của mình. M12 trước đây đã được sử dụng trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sử dụng bộ vật liệu M11.

Bên cạnh việc tái sử dụng một bộ vật liệu, Samsung vẫn luôn phát triển những bộ vật liệu mới. Báo cáo tuyên bố, bộ vật liệu M13 mới sẽ được chính Samsung và các khách hàng (trừ Apple) sử dụng.

Màn hình của iPhone 16 sẽ đạt “đỉnh” công nghệ - 2

iPhone 14.

Samsung Display cũng đang làm việc trên M14, một bộ vật liệu dành riêng cho Apple và sẽ được sử dụng trên iPhone 16 Series vào năm 2024.

Mặc dù iPhone 15 sẽ sử dụng bộ vật liệu M12 nhưng sẽ có sự khác nhau về công nghệ cơ bản.

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ sử dụng công nghệ có độ khó kỹ thuật thấp hơn – công nghệ silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) màng mỏng (TFT). Trong khi đó, cặp iPhone 15 Pro sẽ sử dụng màn hình LCD oxit đa tinh thể ở nhiệt độ thấp (LTPO), một phiên bản khó sản xuất hơn.

Dự kiến, Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình cho tất cả các mẫu iPhone 15 trong khi LG sẽ hỗ trợ sản xuất màn hình cho các mẫu iPhone 15 Pro. BOE cũng đang sản xuất màn hình cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn nhưng do không đáp ứng được yêu cầu chất lượng nên Samsung sẽ bù đắp vào phần này.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).