Microsoft đau đầu vì Surface Laptop 7 “thường xuyên bị trả lại”

Amazon đã chính thức gắn nhãn Surface Laptop 7 của Microsoft là một trong những mặt hàng “thường xuyên bị trả lại”.

Theo thông tin từ Windows Central, khách hàng có vẻ không hài lòng với sản phẩm này của Microsoft, mặc dù không có lỗi hay vấn đề hiệu suất nào được chỉ ra. Lý do chính dẫn đến tình trạng này có thể liên quan đến tâm lý tiêu dùng.

Microsoft đau đầu vì Surface Laptop 7 “thường xuyên bị trả lại” - 1

Surface Laptop 7 được Microsoft đặt rất nhiều kỳ vọng.

Cụ thể, mặc dù Amazon không cung cấp thông tin cụ thể về lý do gắn nhãn nhưng có thể liên quan đến nền tảng Snapdragon X Elite tích hợp trong máy. Surface Laptop 7 được trang bị chip Snapdragon X Elite (12 lõi) với hiệu năng khá tốt, nhưng lại không hỗ trợ nhiều ứng dụng quan trọng cho một số phân khúc người tiêu dùng. Điều này khiến nó không thể cạnh tranh với các sản phẩm khác, như dòng CPU Lunar Lake của Intel.

Tỷ lệ trả lại ngày càng tăng cho thấy người tiêu dùng đang gặp phải những vấn đề nhất định. Hơn nữa, các sản phẩm của Qualcomm hiện đang được định giá cao khiến cho các lựa chọn khác trở nên hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, MacBook chạy ARM không chỉ cung cấp thời lượng pin tốt hơn mà còn mang lại trải nghiệm hệ điều hành vượt trội so với các máy tính xách tay của Qualcomm.

Đồng giám đốc điều hành của Intel đã từng báo cáo về tỷ lệ trả lại máy tính xách tay của Qualcomm, cho thấy tâm lý tiêu dùng không tích cực đối với sản phẩm này. Sự phản ánh trong danh sách Surface Laptop 7 trên Amazon càng chứng minh điều này. Mặc dù sản phẩm có xếp hạng chung là 4,2 với hơn 364 đánh giá, nhưng việc gắn nhãn “thường xuyên bị trả lại” vẫn là một tín hiệu đáng chú ý.

Microsoft đau đầu vì Surface Laptop 7 “thường xuyên bị trả lại” - 2

Nhưng lại khiến nhiều người dùng thất vọng.

Đối với những người tiêu dùng đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay có ngân sách dưới 1500 USD (38,46 triệu đồng), nền tảng Snapdragon X Elite có thể không phải là lựa chọn hàng đầu. Qualcomm cần phải cải thiện tình hình này bằng cách thu hút người tiêu dùng ở phân khúc thấp hơn hoặc cung cấp hiệu suất và giá trị tốt hơn cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Khôi Nguyễn - Techspot

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân: Những giai điệu âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Sau thành công của đêm hòa nhạc "Hữu nghị Trường Xuân" tại Đà Nẵng, trước giờ biểu diễn tại Nhà hát Quân đội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh tối 14/7, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về ý nghĩa của dự án giao hưởng Việt N

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

GDP 6 tháng đầu năm tăng cao nhất trong 15 năm

Sáng 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương cho biết GDP 6 tháng đầu năm ước tăng 8,18%, cao nhất kể từ năm 2011, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Hành trình xoa dịu nỗi đau sau 65 năm thảm họa da cam

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân sự kiện 65 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2026), nhiều hoạt động sẽ được tổ chức với chủ đề "65 năm - từ thảm họa đến hành trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam".

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam

Sáng 13/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng giới th

Cuộc thi và Triển lãm ảnh

Cuộc thi và Triển lãm ảnh "Tự hào một dải biên cương" tiếp tục chờ đón những tác phẩm mới về biên giới Tổ quốc

Sau ba tháng phát động, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia Tự hào một dải biên cương lần thứ IV tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Cuộc thi tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2026.