Microsoft treo tiền thưởng “khủng” để tìm lỗi cho Bing AI

Chương trình tìm lỗi Bing AI của Microsoft đang công bố phần thưởng lên đến gần 400 triệu đồng.

Theo GizChina, Microsoft đã công bố một chương trình tìm lỗi săn tiền thưởng mới, nơi các nhà nghiên cứu bảo mật sẽ tìm tòi và báo cáo về các lỗ hổng tồn tại trong các ứng dụng và dịch vụ Bing do AI cung cấp. Chương trình có mức tiền thưởng từ 2.000 - 15.000 USD (367 triệu đồng), phần thưởng cao nhất sẽ dành cho những lỗ hổng nghiêm trọng nhất.

Chương trình mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Microsoft nhằm cải thiện tính bảo mật cho các hệ thống AI. Công ty đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu bảo mật AI trong những năm gần đây và họ tin rằng chương trình săn tiền thưởng sẽ giúp họ xác định và khắc phục các lỗ hổng có thể còn sót lại trong hệ thống.

Microsoft treo tiền thưởng “khủng” để tìm lỗi cho Bing AI - 1

Microsoft tổ chức chương trình tìm lỗi săn tiền thưởng cho Bing AI.

Chương trình này dành cho tất cả các nhà nghiên cứu bảo mật. Họ có thể gửi những phát hiện lỗi thông qua cổng thông tin Microsoft Security Research Center (MSRC) của công ty. Các dịch vụ Bing AI dưới đây nằm trong phạm vi của chương trình tìm lỗi săn tiền thưởng:

- Trải nghiệm Bing AI trên bing.com trên trình duyệt (gồm Bing Chat, Bing Chat dành cho doanh nghiệp và Bing Image Creator).

- Bing AI tích hợp trong Microsoft Edge (Windows), gồm Bing Chat dành cho doanh nghiệp.

- Bing AI tích hợp trong ứng dụng Microsoft Start (iOS và Android).

- Bing AI tích hợp trong ứng dụng Skype Mobile (iOS và Android).

Để đáp ứng điều kiện nhận tiền thưởng, các nhà nghiên cứu phải báo cáo một lỗi mới đối với Microsoft và có xếp hạng quan trọng hoặc nghiêm trọng. Họ cũng phải cung cấp các bước cụ thể để tái tạo lại lỗi.

Trong năm qua, Microsoft đã trả hơn 13 triệu USD tiền thưởng cho các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng trong sản phẩm và dịch vụ của hãng. Số tiền thưởng cao nhất được trả là 200.000 USD.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất