Người dùng iPad Pro gặp hiện tượng lạ trên màn hình Tandem OLED

Hiện tượng nhiễu hạt kỳ lạ xuất hiện trên màn hình iPad Pro 2024 khiến người dùng bối rối.

iPad Pro mới nhất của Apple đã nhận được nhiều lời khen ngợi về màn hình Tandem OLED. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo về hiện tượng nhiễu hạt kỳ lạ xuất hiện trên màn hình trong một số tình huống.

Theo MacRumors, vấn đề này dường như chỉ xảy ra khi iPad được sử dụng trong môi trường tối, với độ sáng màn hình thấp hoặc trung bình và nội dung trên màn hình có màu xám hoặc nhạt. Một số người dùng cho biết họ chỉ nhận thấy hiện tượng nhiễu hạt khi sử dụng các ứng dụng nhất định, chẳng hạn như Safari hoặc YouTube.

Người dùng iPad Pro gặp hiện tượng lạ trên màn hình Tandem OLED - 1

Hiện tượng nhiễu hạt trên màn hình OLED mới của iPad Pro.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra vấn đề này. Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ đơn giản là một đặc điểm của màn hình OLED, vốn có thể xuất hiện hiện tượng nhiễu hạt trong một số điều kiện hiển thị nhất định.

Apple vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, công ty có thể sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi hoặc giải thích nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu hạt.

Thanh Phong - TechRadar

Tin liên quan

Tin mới nhất