Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng

Apple sẽ đưa nhiều thiết bị của mình vào danh sách lỗi thời, điều đó có nghĩa chúng sẽ không còn được truy cập vào nhiều dịch vụ của công ty.

Theo thông tin mới nhất, Apple đang chuẩn bị cắt quyền truy cập vào các dịch vụ chính của họ đối với một số ít sản phẩm mà họ từng ra mắt, bắt đầu từ tháng 5 tới đây.

Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng - 1

Nhiều thiết bị của Apple sắp bị công ty bỏ rơi.

Cụ thể, kể từ đầu tháng 5, quyền truy cập vào các dịch vụ của Apple, ngoại trừ iCloud, sẽ ngừng hoạt động trên các thiết bị chạy iOS 11 - 11.2.6, macOS 10.13 - 13, watchOS 4-4.23, tvOS 11 - 11.2.6. Người dùng sẽ nhận được các thông báo yêu cầu cập nhật.

Thông tin này được xác nhận bởi Stella - Fudge, vốn là một tỏng những nguồn tin cung cấp nhiều chi tiết chính xác về các vấn đề của Apple trong quá khứ. Báo cáo nói rằng một số iPhone, iPad, Mac và Apple Watch cũng như Apple TV sẽ ngừng hỗ trợ các dịch vụ của công ty bắt đầu từ tháng tới.

Máy tính và các thiết bị Apple chạy các phiên bản hệ điều hành tương ứng sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ chính của Apple, với ngoại lệ duy nhất sẽ là iCloud. Apple dự kiến sẽ thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này, khuyến khích họ cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất khi có thể. Nếu rơi vào trường hợp các thiết bị không còn hỗ trợ, người dùng sẽ phải mua các mẫu máy mới hơn.

Nhiều thiết bị Apple sắp mất quyền quan trọng - 2

Người dùng cần cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất để tiếp tục sử dụng các dịch vụ Apple.

Những lý do khiến Apple thực hiện biện pháp này vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo giới phân tích, điều này có thể bắt nguồn từ việc triển khai các tính năng mới sẽ không hoạt động như mong đợi trong các phiên bản phần mềm của Apple.

Quyết định này của Apple không phải là bất ngờ khi mà vào tháng trước, công ty đã công bố các tài liệu tiết lộ rằng một số phiên bản phần mềm của hãng sẽ không còn hỗ trợ các dịch vụ như App Store, Siri hay thậm chí là Maps. Nếu điều này xảy ra, sẽ có một số lượng nhất định thiết bị bị ảnh hưởng. Dữ liệu nghiên cứu vào tháng 2 cho thấy, chỉ 2% lượng iPhone đang hoạt động trên thế giới chạy iOS 14 trở xuống, đó là chưa kể các phiên bản iOS 11 - 11.2.6 không nhiều.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.