Những tính năng vừa đến với iOS 18 beta 6 nên thử ngay

Sau khi phát hành iOS 18 beta 5, Apple hiện đã phát hành bản beta 6 của bản cập nhật hệ điều hành sắp tới này.

Trong khoảng một tháng nữa, Apple sẽ phát hành iOS 18 cho người dùng iPhone tương thích, vì vậy công ty đang bắt đầu hoàn thiện các tính năng mà họ dự định phát hành trong phiên bản chính thức. Với bản beta 5, Apple đã xóa Carousel khỏi ứng dụng Photos. Công ty cũng đã tinh chỉnh phần All Photos, với nhiều hình ảnh hơn xuất hiện trên lưới ảnh. Tab “Recent Days” cũng bao gồm “Recently Saved”.

Những tính năng vừa đến với iOS 18 beta 6 nên thử ngay - 1

Apple đang hoàn thiện dần các tính năng iOS 18 trước khi chính thức phát hành vào tháng sau.

Ngoài ra, Safari còn có tính năng Distraction Control mới giúp kiểm soát sự mất tập trung. Trong nút chuyển đổi Reader, người dùng có thể tìm thấy tính năng “Hide Distracting Items” mới. Apple cho biết tính năng này không hoạt động như trình chặn quảng cáo, nhưng có thể giúp ẩn các mục gây mất tập trung khỏi trang.

Với iOS 18 beta 6, công ty đã thực hiện các tinh chỉnh với màn hình chính, màn hình khóa và Control Center. Giờ đây, các ứng dụng có thể được sắp xếp theo bất kỳ cách nào, nghĩa là chúng có thể được đặt ở bất kỳ nơi đâu. Các biểu tượng và tiện ích ứng dụng có thể có giao diện mới với hiệu ứng tối hoặc có màu. Người dùng cũng có thể làm cho ứng dụng trông lớn hơn để tạo trải nghiệm hoàn hảo hơn. Trong màn hình khóa, người dùng có thể chọn tiện ích mới thay vì các tùy chọn Đèn pin và Máy ảnh trước đây.

iOS 18 beta 6 tiếp tục cải tiến ứng dụng Tin nhắn với các tính năng mới mạnh mẽ, bao gồm hiệu ứng văn bản hoàn toàn mới, tin nhắn được cá nhân hóa, nhấn trả lời bằng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào và lên lịch tin nhắn.

Những tính năng vừa đến với iOS 18 beta 6 nên thử ngay - 2

Dung lượng iOS 18 beta 6 có thể khác nhau tùy thuộc iPhone.

Người dùng cũng có thể trải nghiệm ứng dụng Passwords mới. Được xây dựng trên nền tảng của Keychain, ứng dụng Passwords mới giúp người dùng dễ dàng truy cập mật khẩu, mã khóa, mật khẩu Wi-Fi và mã xác minh.

Cuối cùng, Apple đã phát hành các tính năng mới cho phép người dùng khóa và ẩn ứng dụng. Khi một ứng dụng bị khóa hoặc ẩn, nội dung như tin nhắn hoặc email bên trong ứng dụng sẽ bị ẩn khỏi tìm kiếm, thông báo và các nơi khác trên toàn hệ thống. Người dùng chỉ có thể mở khóa bằng Face ID và Touch ID.

Cùng với iOS 18 beta 6, Apple cũng phát hành phiên bản beta thứ 6 của iPadOS 18, watchOS 11, macOS Sequoia, tvOS 18 và visionOS 2.

Kiến Tường - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Magicwave và Kao hợp tác chiến lược, gia tăng lựa chọn sản phẩm uy tín cho phụ huynh Việt

Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2026 – Công ty Cổ phần Sóng Thần Hà Nội (Magicwave) chính thức công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Kao Corporation – tập đoàn hàng tiêu dùng và mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối dòng sản phẩm tã dán và tã quần Merries tại thị trường Việt Nam.

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Mong muốn lan tỏa rộng rãi những tuần phim cách mạng đến với mọi tầng lớp nhân dân

Chương trình chiếu phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV do Viện Phim Việt Nam tổ chức, đã trở thành một điểm hẹn văn hóa đầy ý nghĩa tại rạp Ngọc Khánh. Thành công của sự kiện cho thấy một thực tế rằng công chúng luôn trân trọng các giá trị truyền thống và mong muốn những tác phẩm điện ảnh kinh điển được quảng bá rộng rãi hơn nữa để mọi tầng lớp nhân dân

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước thời cơ và vận hội mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định đường lối đổi mới phát triển đất nước. Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Đại hội XIV của Đảng tiến hành Phiên họp trù bị

Sáng nay, 19/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Phiên trù bị. Tổng Bí thư Tô Lâm và các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đại biểu dự phiên trù bị.

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phá