Samsung bắt đầu sản xuất công nghệ quan trọng tại Việt Nam vào năm sau

Samsung đang củng cố mạng lưới nhà cung cấp quốc tế và cố gắng mở rộng hoạt động sản xuất ở nhiều quốc gia hơn.

Tổng giám đốc Samsung Roh Tae-Moon đã có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, vào đầu tuần này để chuẩn bị cho những gì sắp tới. Theo báo cáo, Samsung Electronics đang chuẩn bị mở một trung tâm R&D mới tại Hà Nội vào quý 4/2022 hoặc chậm nhất là đầu năm 2023. Công ty có kế hoạch sản xuất chip tại Việt Nam từ giữa năm 2023 và mở rộng sản xuất linh kiện tại Việt Nam.

Samsung bắt đầu sản xuất công nghệ quan trọng tại Việt Nam vào năm sau - 1

Tập đoàn Hàn Quốc đang chuẩn bị các điều kiện để sản xuất thử nghiệm sản phẩm lưới chip bán dẫn. Chúng sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên vào tháng 7/2023. Dự kiến ​​sẽ mở trung tâm R&D tại Hà Nội vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Đây cũng là lý do khiến tập đoàn này không chỉ nhắm mục tiêu đến Việt Nam. Hơn nữa, khoảng 85% trung tâm R&D cho Đông Nam Á đã hoàn thành.

Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam sau Trung Quốc và Mỹ, với khoảng 60% smartphone của Samsung được sản xuất tại Việt Nam. Tính đến tháng 6/2022, tập đoàn đã đầu tư hơn 20 tỷ USD, cao gấp khoảng 28 lần cam kết ban đầu. Ngoài ra, Samsung Electronics cũng sẽ xây dựng một xưởng đúc chip mới tại Mỹ và gần đây đã xin mở rộng thêm đất. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ tăng gấp ba công suất sản xuất chip bán dẫn vào năm 2026.

Roh tuyên bố rằng Samsung có kế hoạch đầu tư thêm 3,3 tỷ USD vào Hàn Quốc. Ông cho biết: “Nhóm cũng sẽ giúp 50 nhà cung cấp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy hợp tác với các trường đại học và cơ sở nghiên cứu của Việt Nam”.

Samsung bắt đầu sản xuất công nghệ quan trọng tại Việt Nam vào năm sau - 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài như Samsung và cải thiện môi trường kinh doanh. Thủ tướng cho biết: “Chính phủ cũng sẽ tích cực giải quyết các đề xuất của Samsung về đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo nhu cầu của Tập đoàn Samsung”.

Ông Phạm Minh Chính yêu cầu Samsung Electronics nghiên cứu và mở rộng sản xuất chất bán dẫn, một trong ba trụ cột, tại Việt Nam. “Samsung đã phát triển một hoạt động kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực smartphone và thiết bị gia dụng. Sản xuất chất bán dẫn sẽ tạo thành chuỗi sản xuất điện tử khép kín tại Việt Nam”, thủ tướng nhận xét.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt 34,3 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Mục tiêu của tập đoàn trong năm nay là đạt kim ngạch xuất khẩu 69 tỷ USD, tương đương 20,5% giá trị xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam năm ngoái (336,31 tỷ USD).

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình