Seagate sắp tung siêu phẩm HDD dung lượng khổng lồ

Mặc dù thị trường ổ cứng không mấy sáng sủa, nhưng Seagate vẫn có kế hoạch lớn cho những sản phẩm hàng đầu của hãng.

Theo TechRadar, gã khổng lồ lưu trữ Seagate đã công bố doanh thu trong quý gần đây nhất của hãng và mọi thứ không mấy khả quan khi tổng doanh thu giảm gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái, với khoản lỗ ròng 33 triệu USD.

Mặc dù vậy, công ty vẫn đang có một số kế hoạch lớn cho dòng sản phẩm ổ cứng (HDD), đó là đạt được mức tăng dung lượng lưu trữ khổng lồ trong năm tới, đây là điều mà công ty hy vọng sẽ mang lại sự khác biệt để cải thiện báo cáo doanh thu của họ vào năm tới.

Seagate sắp tung siêu phẩm HDD dung lượng khổng lồ - 1

Seagate vẫn có những kế hoạch cho ổ cứng dung lượng khổng lồ.

Theo kế hoạch, vào một thời điểm trong nửa đầu năm 2023, Seagate hy vọng sẽ phát hành các phiên bản 22TB CMR và 24TB SMR cho những ổ cứng cao cấp của hãng, nhưng theo công ty đây mới chỉ là bước khởi đầu. Bước đệm này là động lực để công ty tìm cách mang đến những ổ cứng có dung lượng thậm chí còn lớn hơn nữa trong tương lai.

Seagate đã thử nghiệm các ổ cứng sử dụng công nghệ HAMR (ghi nhiệt từ tính) với một số khách hàng chọn lọc và hãng hy vọng có thể đưa thế hệ thứ hai của dòng sản phẩm này ra thị trường vào cuối năm nay.

CEO Dave Mosley của Seagate đã giải thích trong một cuộc gọi rằng phiên bản HDD có dung lượng 30TB sử dụng công nghệ mới nhất này sẽ được ra mắt trong quý bắt đầu từ tháng 6/2023, tức là sớm hơn một chút so với kế hoạch.

Ban đầu, các ổ cứng HAMR được dự tính sử dụng làm nguồn dự trữ cho các ổ cứng cao cấp, nhưng công nghệ này chắc chắn sẽ được đưa vào thị trường dành cho người tiêu dùng với các tùy chọn giá cả phải chăng hơn trong thời gian tới.

Seagate sắp tung siêu phẩm HDD dung lượng khổng lồ - 2

Công nghệ HAMR sẽ góp mặt trong những sản phẩm cao cấp của Seagate.

Ngoài điều này, Seagate cũng cho biết họ đã cố gắng xây dựng một đĩa 3,5 inch nhưng đạt mức dung lượng đến 5TB. Có thể thấy các giới hạn đang được nâng cao hơn trước đây, ví dụ, một ổ cứng 10 với đĩa sẽ có thể chứa 50TB dữ liệu. Đó là mục tiêu công ty đặt ra để đạt được vào năm 2026.

Mặc dù nhiều cá nhân và doanh nghiệp có thể không sẵn sàng đầu tư vào các ổ đĩa lưu trữ cao cấp và đắt tiền như vậy, nhưng khả năng tiết giảm chi phí có thể là một tin tức đáng hoan nghênh đối với ngành lưu trữ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.