SIM Viettel bật tính năng này, có ngay 5 phút gọi miễn phí/ngày

Viettel đang miễn phí 7 ngày trải nghiệm thoại VoLTE với 5 phút gọi nội mạng/ngày cho các thuê bao chuyển đổi sang điện thoại hỗ trợ VoLTE.

Nhà mạng Viettel vừa triển khai chương trình ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ thoại và dữ liệu di động cho người dùng. Chương trình hỗ trợ này nhằm khuyến khích khách hàng chuyển đổi lên sử dụng dịch vụ thoại 4G/5G VoLTE, là một trong những bước đi tiếp theo nhằm chuẩn bị cho việc tắt hoàn toàn sóng 2G vào tháng 9/2026.

Theo đó, tất cả thuê bao di động của Viettel đang sử dụng các dòng máy không có tính năng VoLTE, khi chuyển đổi sang máy có VoLTE sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

- Miễn phí 7 ngày trải nghiệm thoại VoLTE với 5 phút gọi nội mạng/ngày.

- Giảm 500.000 đồng khi mua điện thoại Samsung Galaxy A05, Samsung Galaxy A06 và Samsung Galaxy M15 kèm gói cước 6V120B.

- Mua các dòng điện thoại phím bấm cơ bản 4G giá rẻ chỉ từ 390.000 đồng.

SIM Viettel bật tính năng này, có ngay 5 phút gọi miễn phí/ngày - 1

Biểu tượng VoLTE đã bật trên một smartphone.

VoLTE (Voice over Long-Term Evolution) là dịch vụ thoại chất lượng cao trên hạ tầng mạng 4G/5G, cho phép khách hàng thực hiện cuộc gọi thoại với thời gian kết nối cuộc gọi nhanh hơn, âm thanh chất lượng tốt hơn so với cuộc gọi thông thường trên hạ tầng mạng 2G/3G; giúp khách hàng có thể vừa thực hiện cuộc gọi thoại, vừa truy cập data 4G/5G mà không bị gián đoạn.

VoLTE cũng là nền tảng để cung cấp các dịch vụ thoại mới trong tương lai như dịch vụ video chờ (mecall), video call,… Khách hàng hoàn toàn không phải trả thêm phí so với dịch vụ thoại thường trên hạ tầng 2G/3G, các gói cước đang sử dụng cũng không bị ảnh hưởng, không tiêu tốn data của khách hàng.

Để bật VoLTE, người dùng vào phần "Cài đặt" (Settings), tìm mục "Mạng di động" (Mobile networks), chọn SIM cần thiết lập rồi bật chế độ "Sử dụng VoLTE" (Use VoLTE).

SIM Viettel bật tính năng này, có ngay 5 phút gọi miễn phí/ngày - 2

Thiết lập bật VoLTE.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 20/2023/TT-BTTTT, quy định từ 1/7/2024, máy điện thoại di động sử dụng công nghệ công nghệ E-Utra (4G) được sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải hỗ trợ tính năng thoại VoLTE. Quy chuẩn này nhằm đảm bảo tất cả các thiết bị đầu cuối thông tin di động được phép lưu hành trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, góp phần vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Chưa kể vào năm sau, khi sóng 2G/3G bị tắt thì dịch vụ thoại trên hạ tầng 2G/3G sẽ không sử dụng được. Do đó, cần chuyển lên thoại VoLTE để tiếp tục sử dụng dịch vụ thoại. Hơn nữa, nhiều nhà mạng nước ngoài đã tắt sóng 2G/3G nên khi khách hàng roaming, buộc phải sử dụng thoại VoLTE.

Ngọc Phạm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Đi tìm giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, góp ý và đề xuất các giải pháp hoàn thiện chuẩn mực đạo đức văn hóa kinh doanh Việt Nam trong kỷ nguyên mới của dân tộc, ngày 1/12, tại Hà Nội, Viện Văn hoá, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuẩn mực đạo đức, văn hoá kinh doanh gắn với bản sắc văn hóa dân tộc và tiếp cận được tinh hoa văn hoá kinh doanh t

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.