Sony giới thiệu TV OLED 4K mới nhất năm 2024

Sản phẩm này sở hữu tấm nền OLED 8 triệu điểm ảnh, tự động bật/tắt từng điểm ảnh,

Sony vừa giới thiệu bộ đôi TV cao cấp nhất của họ trong năm 2024, gồm Bravia 8 và Bravia 9. Sử dụng bộ xử lý nhận thức XR thông minh tích hợp AI, các TV này có khả năng nhận diện mảng màu xanh lục cùng biểu cảm khuôn mặt người, từ đó tái hiện tốt hơn ý đồ nguyên bản của nhà làm phim.

Sony giới thiệu TV OLED 4K mới nhất năm 2024 - 1

TV Sony Bravia 9 kết hợp cùng loa thanh BRAVIA Theatre Bar 9.

Voice Zoom 3 với công nghệ tách âm AI cũng được cải tiến trên bộ đôi TV mới, giúp phát hiện và điều chỉnh tăng/giảm giọng nói nhân vật giữa các nền âm thanh khác nhau trong phim. Cùng với đó là tính năng Acoustic Center Sync giúp cân chỉnh âm thanh và màn hình khi kết hợp TV Bravia cùng loa Bravia Theatre.

Cả Bravia 9 và Bravia 8 đều đáp ứng tiêu chuẩn âm thanh DTS:X, bên cạnh các tiêu chuẩn từ các thương hiệu lớn về âm thanh và hình ảnh trên thế giới như Imax Enhanced, Dolby Vision, Dolby Atmos, cùng công nghệ âm thanh 360 Spatial Sound Mapping do Sony đầu tư phát triển.

Đi chi tiết từng sản phẩm, Bravia 9 là TV 4K sở hữu tấm nền Mini-LED sáng nhất từ trước đến nay của Sony, và là một trong những TV có độ sáng cao nhất trên thị trường hiện nay. Theo nhà sản xuất, với sự cải tiến từ bộ điều khiển đèn LED nhỏ nhất thế giới cùng thuật toán làm tối cục bộ, công nghệ kiểm soát đèn nền XR Backlight Master Drive kết hợp XR Contrast Booster 30 mang đến hình ảnh có độ tương phản cao và độ sáng vượt trội.

Để hình ảnh hiển thị chân thực hơn, còn có công nghệ High Peak Luminance hỗ trợ việc chuyển màu sáng và tối. Ngoài ra, TV mới của Sony hỗ trợ thêm tính năng X-Anti Reflection giúp khắc phục hiện tượng phản chiếu màn hình từ ánh sáng bên ngoài, và X-Wide Angle tối ưu hiển thị hình ảnh đồng nhất ở các góc độ xem.

Bravia 9 cũng là TV 4K đầu tiên trên thế giới được bổ sung thêm hai loa Beam Tweeter nhằm tái tạo không gian âm thanh mở rộng từ phía trên. Công nghê Acoustic Multi-Audio+ với các loa Frame tweeter trên khung viền TV giúp bảo đảm vị trí âm thanh phát ra đồng bộ với hình ảnh hiển thị. Công nghệ 3D Surround Upscaling giúp âm thanh nổi thông thường được xử lý thông minh, nâng cấp thành âm vòm 3D.

Trong khi đó, Bravia 8 mang đến ngôn ngữ thiết kế tràn viền Slim One Slate - hợp nhất màn hình và khung viền thành một tấm duy nhất. Sản phẩm sở hữu tấm nền OLED 8 triệu điểm ảnh, tự động bật/tắt từng điểm ảnh để mang lại độ tương phản cao ở vùng tối và vùng sáng.

Bên cạnh tấm nền có độ sáng cao và cảm biến nhiệt độ, Bravia 8 còn sở hữu công nghệ XR Contrast Booster 15 giúp kiểm soát ánh sáng. Bên cạnh đó, công nghệ XR Triluminos Pro giúp tái tạo hơn một tỷ màu sắc và XR Clear Image nâng cấp chất lượng của nội dung lên định dạng 4K.

Bravia 8 với công nghệ Acoustic Surface Audio+ mang lại trường âm thanh bao quát, sống động hơn, âm giọng phong phú và tự nhiên hơn. Kết hợp với hai loa Tweeter bên hông cùng loa siêu trầm sau màn hình, trải nghiệm điện ảnh sẽ được nâng cấp, đặc biệt khi kết hợp với loa Bravia Theatre Bar 8 qua tính năng Acoustic Center Sync.

Bộ đôi Bravia 9 và Bravia 8 được trang bị hệ điều hành thông minh Google TV, tích hợp tính năng điều khiển TV bằng giọng nói không cần remote, hiểu giọng nói 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cùng với đó là ứng dụng mới cập nhật Bravia Connect cho phép người dùng cài đặt và điều khiển TV Sony bằng điện thoại.

Hiện, Bravia 9 đã có mặt tại thị trường Việt Nam với hai tùy chọn kích thước 75-inches và 85-inches, giá từ 98,29 triệu đồng; Bravia 8 có sẵn với hai tùy chọn 55-inches và 65 inches, giá từ 52,69 triệu đồng.

Bravia 8 (OLED)

Bravia 9 (Mini LED)
Bộ vi xử lý

XR Processor

XR Processor
Công nghệ màn hình OLED kết hợp XR Contrast Booster 15

XR Blacklight Master Drive

High Peak Luminance

XR Contrast Booster 30

Công nghệ hình ảnh

XR Trilumions TRILUMINOS Pro

XR OLED Motion

XR Trilumions TRILUMINOS Pro

XR Motion Clarity

Công nghệ âm thanh

Acoustic Surface Audio+

loa Tweeter

Acoustic Multi Audio+

Beam Tweeter, Frame Tweeter

Định dạng âm thanh và hình ảnh cao cấp

IMAX Enhanced

Dolby Vision

Dolby Atmos

DTS:X

DTS Digital Surround

IMAX Enhanced

Dolby Vision

Dolby Atmos

DTS:X

DTS Digital Surround

Hệ điều hành

Google TV

Tìm kiếm và điều khiển TV không cần remote

Google TV

Tìm kiếm và điều khiển TV không cần remote

Kích thước màn hình 55’’, 65’’ 75’’, 85’’

An An

Tin liên quan

Tin mới nhất