Sony trình làng điện thoại Xperia 1V với màn hình OLED 4K HDR

Dòng sản phẩm Xperia 1V của Sony vừa được giới thiệu với những tính năng nhiếp ảnh đáng chú ý.

Sony Electronic Việt Nam trình làng mẫu smartphone cao cấp Xperia 1V, đây là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến chồng CMOS với bóng bán dẫn pixel 2 lớp cho khả năng nhiếp ảnh mạnh mẽ.

Sony Xperia 1V nâng cao tiêu chuẩn quay chụp trên thiết bị di động với cảm biến hình ảnh mới, có khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết với các đối tượng khác nhau như con người, phong cảnh và cảnh vật ngay trong điều kiện thiếu sáng.

Sony trình làng điện thoại Xperia 1V với màn hình OLED 4K HDR - 1

Ống kính 24mm phía sau của Xperia 1V được tích hợp cảm biến chồng CMOS với công nghệ bóng bán dẫn 2 lớp pixel "Exmor T cho di động" với kích thước lớn hơn 1,7 lần thế hệ trước. Bên cạnh đó, ống kính zoom quang học 85-125mm (F2.3-F2.8) cho phép chụp ảnh chân dung tốt hơn.

Khả năng quay video được hỗ trợ bởi công nghệ máy ảnh Cinema Line của Sony, tính năng S-Cinetone dành riêng cho khả năng quay sắc thái màu da.

Thừa hưởng công nghệ từ các dòng máy ảnh Alpha, Xperia 1V cũng được tích hợp các tính năng như Creative Look mang đến nhiều preset màu sắc, Real-time Eye AF giúp lấy nét mắt theo thời gian thực và Real-time tracking mang đến khả năng lấy nét liên tục. Ngoài ra, công nghệ AI sẽ hỗ trợ tính toán thông tin chiều sâu để lấy nét tự động nhanh và chính xác.

Sony trình làng điện thoại Xperia 1V với màn hình OLED 4K HDR - 2

Xperia 1V có tính năng dành riêng cho các vlogger là Product Showcase Setting, cho phép ưu tiên chuyển đổi lấy nét từ mặt người sang sản phẩm khi quay. Ngoài ra, Sony còn bổ sung thêm một micro ưu tiên thu giọng nói gần phía sau camera.

Thiết bị có màn hình 4K OLED 6.5 inch với tần số quét 120Hz, loa được khuếch đại, mở rộng các dải tần số và độ nhiễu thấp. Ở phía sau, điện thoại có tính năng phản hồi xúc giác thông qua lớp kính bề mặt.

Ngoài ra, Xperia 1V còn sở hữu tính năng “Game Enhancer” giúp tối ưu hình ảnh dành cho game thủ. Điện thoại được xử lý bởi chip Snapdragon 8 Gen2 và Elite Gaming của Qualcomm. Có dung lượng pin lớn với 5.000mAh, hỗ trợ sạc nhanh không dây.

Xperia 1V có hai màu đen và xanh kaki sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 17/07/2023 với giá niêm yết 35.990.000 đồng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Cảm hứng lãng mạn cách mạng trong tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu 

Tiểu thuyết “Dòng sông mang lửa” (2012) của Thiếu tướng, nhà văn Hồ Sỹ Hậu là một tác phẩm đáng chú ý trong văn học về đề tài chiến tranh. Tác phẩm tái hiện chân thực và sinh động kỳ tích lịch sử của bộ đội đường ống xăng dầu Trường Sơn thời kháng chiến chống Mỹ, đồng thời thể hiện rõ nét cảm hứng lãng mạn cách mạng - tức nguồn cảm hứng lạc quan, lý tưởng, hướng