TikTok đón tin dữ tại Mỹ

Sức ép của chính phủ Mỹ lên nền tảng video ngắn TikTok ngày càng lớn.

TikTok có nguy cơ bị cấm hoạt động tại Mỹ trong vài ngày tới. Lệnh cấm có khả năng xảy ra khi Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật cấm TikTok, buộc công ty mẹ ByteDance phải bán lại quyền sở hữu ứng dụng này nếu muốn tiếp tục hoạt động tại Mỹ. Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc xoay quanh vấn đề an ninh dữ liệu.

TikTok đón tin dữ tại Mỹ - 1

TikTok có nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau khi Hạ viện thông qua dự luật.

Dự luật cấm TikTok được thông qua với sự ủng hộ áp đảo của Hạ viện, với 360 phiếu thuận và 58 phiếu chống. Dự luật này dự kiến sẽ được đưa lên Thượng viện Mỹ để bỏ phiếu trong tuần tới, đi kèm với gói viện trợ quan trọng cho Ukraine và Israel.

Nhiều chuyên gia dự đoán dự luật sẽ được Thượng viện thông qua và tổng thống Joe Biden sẽ ký ban hành thành luật. Quyết định cấm TikTok xuất phát từ lo ngại của lưỡng đảng Mỹ về mối quan hệ giữa TikTok với Trung Quốc. Giới chức Mỹ lo ngại Trung Quốc có thể sử dụng TikTok để lan truyền thông tin tuyên truyền nhằm ảnh hưởng đến người dùng Mỹ. Bên cạnh đó, việc TikTok thu thập một lượng lớn dữ liệu người dùng Mỹ cũng gây ra nhiều quan ngại về an ninh quốc gia.

Nếu dự luật được thông qua, ByteDance sẽ có hai lựa chọn là bán lại TikTok hoặc ngừng hoạt động tại Mỹ. Nhiều khả năng ByteDance sẽ tìm cách giải quyết trước khi đồng ý bán ứng dụng này.

Việc TikTok bị cấm tại Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm triệu người dùng ứng dụng này tại quốc gia này. Nhiều người sẽ mất đi một nền tảng giải trí và kết nối yêu thích. Đồng thời, các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok tại Mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiện vẫn chưa rõ tương lai của TikTok tại Mỹ sẽ ra sao. Tuy nhiên, việc ứng dụng này có nguy cơ bị cấm là một điều đáng lo ngại cho cộng đồng yêu thích nền tảng video ngắn này.

Thanh Phong - Android Authority

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ