TikTok tiếp tục nhận thêm nhiều tin dữ

Sau khi nhận hàng loạt đòn trừng phạt từ phía Mỹ, TikTok tiếp tục “dính hạn” ở một số quốc gia khác.

TikTok lại một lần nữa gặp rắc rối. Vừa qua, Mỹ đã bắt đầu cân nhắc về một lệnh cấm có khả năng “tiễn” ứng dụng chia sẻ video ra khỏi không gian kỹ thuật số của quốc gia này. Giờ đây, tiếp tục có thêm những cái tên khác nối gót Mỹ ban hành lệnh cấm ứng dụng của nền tảng chia sẻ video ngắn đến từ Trung Quốc.

Vương quốc Anh đã thông báo rằng TikTok chính thức bị cấm trên các thiết bị của chính phủ. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức, bất kỳ ai sở hữu thiết bị của chính phủ sẽ không được phép cài đặt ứng dụng. Tương tự, chính phủ Vương quốc Anh cũng đang xem xét tác động của các ứng dụng khác nằm trong nhóm có nguy cơ đánh cắp dữ liệu.

TikTok tiếp tục nhận thêm nhiều tin dữ - 1

TikTok tiếp tục bị cấm ở Vương quốc Anh và New Zealand.

Mặc dù lệnh cấm hiện chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị dùng trong tổ chức chính phủ, nhưng có thể thấy rằng điều này nhiều khả năng sẽ dẫn đến các lệnh cấm nghiêm ngặt hơn trong tương lai.

Không chỉ ở Châu Âu, New Zealand cũng cho biết họ sẽ cấm TikTok trên các thiết bị có quyền truy cập vào hệ thống mạng quốc hội kể từ cuối tháng 3 do lo ngại về an ninh mạng. Đây là quốc gia mới nhất đưa ra thông báo hạn chế sử dụng TikTok trên các thiết bị liên quan đến chính phủ.

Về phía TikTok, nền tảng này cho biết họ tin rằng các lệnh cấm gần đây đều căn cứ trên những quan niệm sai lầm và được thúc đẩy bởi các hoạt động địa chính trị to lớn hơn. Đồng thời cho biết thêm rằng công ty đã chi hơn 1,5 tỷ USD cho các nỗ lực bảo mật dữ liệu và bác bỏ các cáo buộc về hoạt động gián điệp.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t