Tính năng "vẽ vòng tròn" trên Android có thể giúp học sinh hiểu môn toán hơn

Google sẽ giúp các học sinh giải bài tập toán bằng AI với tính năng “Circle to Search” trên Android.

Google vừa nâng cấp tính năng “vẽ vòng tròn để tìm kiếm” (Circle to Search) trên Android, mang đến khả năng hỗ trợ học sinh giải các bài toán thông qua trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng AI vào giáo dục, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn và giải quyết một số lo ngại về gian lận trong học tập.

Với Circle to Search, các em học sinh chỉ cần khoanh vùng bài toán bằng lời trên màn hình điện thoại Android và tính năng này sẽ tự động phân tích, cung cấp hướng dẫn giải bài chi tiết. Nhờ vậy, học sinh có thể hiểu rõ cách giải quyết vấn đề, rèn luyện tư duy logic và nâng cao khả năng học toán của mình.

Tính năng "vẽ vòng tròn" trên Android có thể giúp học sinh hiểu môn toán hơn - 1

Cách thức Circle to Search hướng dẫn học sinh giải toán.

Google nhấn mạnh rằng Circle to Search không trực tiếp giải bài toán, mà chỉ hỗ trợ các em học sinh tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Điều này giúp học sinh chủ động trong việc học tập, tránh tình trạng phụ thuộc hoàn toàn vào AI.

Tính năng mới này được hỗ trợ bởi LearnLM, mô hình AI mới của Google được tinh chỉnh cho việc học tập. LearnLM có khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên và phân tích các bài toán phức tạp, giúp Circle to Search cung cấp hướng dẫn giải bài chính xác và chi tiết.

Khả năng giải toán của Circle to Search dự kiến sẽ được triển khai rộng rãi trên các thiết bị Android trong thời gian tới.

Thanh Phong - The Verge

Tin liên quan

Tin mới nhất