Bạn sẽ nhận được 2 tỷ nếu tới sống hòn đảo này nhưng kèm theo điều kiện

Nếu bạn có thể chấp nhận việc sống tại những hòn đảo xa xôi, chính phủ Ireland sẽ hỗ trợ tối đa để bạn chuyển tới đó.

Chính phủ Ireland đang hỗ trợ người mua bất động sản tại các hòn đảo ngoài khơi, số tiền lên tới 69.000 bảng Anh (2 tỷ đồng). Chính sách kéo dài 10 năm này có tên “Our Living Islands” được công bố vào đầu tháng 6/2023, với mục tiêu tăng dân số tại một số đảo xa xôi.

Bạn sẽ nhận được 2 tỷ nếu tới sống hòn đảo này nhưng kèm theo điều kiện - 1

Tuy nhiên, các khoản hỗ trợ lớn chỉ dành cho những người sẵn sàng mua một ngôi nhà được xây trước năm 1993, để trống ít nhất 2 năm. Số tiền hỗ trợ sẽ được sử dụng cho các công việc xây dựng như lắp đặt cách nhiệt, trang trí lại nhà cửa.

Bộ trưởng Phát triển Nông thôn và Cộng đồng Ireland, Heather Humphreys cho biết: “Tôi rất vui khi ra mắt chính sách Our Living Islands kéo dài 10 năm. Dự án này có tới 80 hành động hỗ trợ những cư dân sống trên đảo, nó bao gồm các chương trình cải thiện nhà cửa, tiếp cận các dịch vụ cần thiết trong lĩnh vực y tế và giáo dục, cung cấp mạng lưới internet tốc độ cao… từ đó tăng cường du lịch và hỗ trợ các cộng đồng đảo bền vững”.

Bạn sẽ nhận được 2 tỷ nếu tới sống hòn đảo này nhưng kèm theo điều kiện - 2

Các khoản hỗ trợ Our Living Islands là một phần mở rộng của chính sách đang thực thi ở Ireland gọi là 'Croí Cónaithe'. Các khu vực có sẵn để bạn chuyển đến như Arranmore, nằm ngoài khơi quận Donegal, một nơi có nhiều bãi biển và vách đá đẹp.

Bạn cũng có thể chuyển đến đảo Clare nằm ngoài khơi quận Mayo, với dân số cư trú chỉ có 160 người.

Một tuyên bố của chính phủ Ireland cho biết: “Mục tiêu của chính sách này là đảm bảo cộng đồng bền vững, sôi động, có thể tiếp tục sống và phát triển ở các đảo xa xôi trong nhiều năm tới”.

Bạn sẽ nhận được 2 tỷ nếu tới sống hòn đảo này nhưng kèm theo điều kiện - 3

Chính sách này cũng sẽ cố gắng cải thiện cơ sở hạ tầng nhà ở và nguồn nước cùng nhiều thứ khác.

Nếu thành công trong việc chuyển tới đây sống bạn có thể nhận được tới 72.000 bảng Anh (2,3 tỷ đồng) để biến nơi mình ở trở thành một thiên đường sống.

Bất kỳ ai có hứng thú với chính sách này có thể đăng ký từ 1/7/2023.

PHONG HÀ (Theo Dailymail)

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc