Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới

Những địa điểm kỳ lạ và hấp dẫn nhất trên Trái đất này sẽ mang lại những cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 1

Hồ Spotted, Canada: Hồ nước kỳ lạ này sẽ hấp dẫn bạn nhất là vào mùa hè khi nước trong hồ bốc hơi và để lại 365 hồ nước khoáng nhỏ, mỗi hồ có màu sắc khác nhau.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 2

Salar De Uyuni, Bolivia: Cánh đồng muối lớn nhất thế giới này là một trong những địa điểm kỳ lạ nhất trên hành tinh. Nó cũng là tấm gương tự nhiên lớn nhất thế giới khi một lớp nước mỏng hình thành trên bề mặt. Salar de Uyuni là tàn tích khô cạn của một hồ nước thời tiền sử, để lại một cánh đồng muối trắng sáng, đá granit và những hòn đảo xương rồng.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 3

Thor’s Well, Mỹ: Thor's Well ở Oregon, còn được gọi là Spouting Horn là một cảnh quan vô cùng ấn tượng, độc đáo. Du khách nên đi theo đường mòn Captain Cook từ trung tâm của khu thắng cảnh Cape Perpetua để có được tầm nhìn toàn cảnh, nhưng hãy cẩn thận để đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi thủy triều lên hoặc khi có bão mùa đông.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 4

Guelb, Mauritania: Cấu trúc Richat là một cấu tạo địa chất hình tròn đáng chú ý ở Cao nguyên Adrar của Sahara, gần Ouadane, Tây Bắc châu Phi. Đây là một trong những nơi kỳ lạ nhất trên thế giới và bạn sẽ muốn tận mắt chứng kiến.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 5

Lake Retba, Senegal: Do sự hiện diện của các sinh vật phù du như tảo Dunaliella salina là nguyên nhân khiến nước có màu hồng đặc biệt này. Đáng chú ý là hồ cũng có hàm lượng muối cao, có nơi lên tới 40%.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 6

The Wave, Mỹ: Đây là một thế giới siêu thực của những mô hình giống như ảo giác và những sắc màu rất độc đáo. Những thành tạo đá kỳ lạ  này được cho là có từ kỷ Jura.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 7

Hang động băng Mendenhall, Alaska: Các tinh thể băng với nhiều sắc thái màu xanh lam trong những đường hầm này là một hiện tượng tự nhiên tuyệt đẹp. Với sự nóng lên của Trái đất, những hang động băng này có thể bị tổn hại. Các nhà địa chất đang làm tất cả khả năng của mình để ngăn chặn sự biến mất của những hang động băng này.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 8

Nyaung Ohak, Myanmar: Đây là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Rất khó để tìm thấy một quần thể rừng kỳ lạ với hơn 1.000 ngôi đền đổ nát ở bất kỳ nơi nào khác trên trái đất.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 9

Danakil, Ethiopia: Đây là một trong những nơi kỳ lạ nhất hành tinh, nó không phải là bể bơi lạ mắt mà là những vũng axit được kiến tạo trong hàng triệu năm với bề mặt như ngoài hành tinh.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 10

Pancake Rocks, New Zealand: Những khối đá giống như bánh kếp này được hình thành bởi hàng nghìn lớp đá sa thạch và đá vôi tích tụ dưới đáy đại dương. Nếu có dịp tới New Zealand, bạn hãy nhớ ghé qua địa điểm này.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 11

Man-Pupu-Nyor, Nga: Các thành tạo đá Manpupuner là một nhóm gồm 7 cột đá được tìm thấy ở phía tây của Dãy núi Ural ở Quận Troitsko-Pechorsky của Cộng hòa Komi. Chúng nằm trên núi Man-Pupu-nyor, giữa sông Ilych và Pechora, trên đất của Khu bảo tồn Pechoro-Ilychski.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 12

Bãi biển Đỏ, Trung Quốc: Bãi biển này được bao phủ bởi một loài rong biển tên là Sueda, chúng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ vào mùa thu. Vùng đất ngập nước thủy triều này là một khu bảo tồn động vật hoang dã quan trọng cho các loài chim di cư.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 13

Montaña de Siete Colores, Peru: Núi Cầu Vồng, còn được gọi là Vinicunca hoặc Montaña de Siete Colores là một đỉnh núi với những dải màu xanh lam nhạt, đỏ rực rỡ, xanh lục, hồng và vàng bao phủ khắp bề mặt. Quang cảnh từ đỉnh núi sẽ khiến bạn kinh ngạc và hiểu được tại sao nó lại nằm trong danh sách những địa điểm kỳ lạ nhất trên hành tinh.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 14

Đường hầm tình yêu, Ukraine: Đường hầm lá xanh này là một phần trong tuyến đường sắt công nghiệp ở Ukraine. Nó nổi tiếng là một địa điểm phổ biến cho các cặp đôi đi dạo vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 15

Caño Cristales, Colombia: Dòng sông Colombia này rực đỏ suốt những tháng nóng nực. Đáy sông được bao phủ bởi nhiều loại thực vật đặc biệt chuyển sang màu đỏ, khiến nó được mệnh danh là vùng nước đẹp nhất hành tinh.

Khám phá những điểm đến kỳ quặc nhất thế giới - 16

Moai, Chile: Trên hòn đảo được gọi là “Đảo phục sinh” này có vô số tảng đá lớn chạm khắc hình những cái đầu khổng lồ nằm rải rác trên bãi biển. Chúng được tạo ra bởi nền văn minh Rapa Nui vào thiên niên kỷ đầu tiên sau Công nguyên.

Hàn Ly (Theo headout)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.