Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản?

Hãy thử một lần ghé qua Nhật Bản, nơi nét truyền thống hòa cùng dòng chảy hiện đại, tạo nên vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản là vào mùa xuân, để ngắm hoa anh đào nở rộ, hoặc vào mùa thu, khi cây cối chuyển sang màu đỏ tươi và cam rực rỡ. Những tháng mùa hè như tháng 7 và tháng 8 là thời điểm tuyệt vời để đi bộ đường dài và đắm mình giữa những ngọn núi.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản? - 1

Nhật Bản là một đất nước rộng lớn với những quần đảo trải dài từ Bắc tới Nam. Quốc gia này cũng có miền núi, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những biến đổi khí hậu đáng kể, từ cận nhiệt đới đến ôn đới. Khí hậu bị ảnh hưởng bởi núi và dòng hải lưu cũng như vĩ độ.

Bất cứ khi nào ghé thăm quốc gia này, bạn sẽ thấy một nền văn hóa ấn tượng, những con người đặc biệt lịch sự và thân thiện, những ngôi chùa tinh xảo và phong cảnh đẹp đến choáng ngợp.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản? - 2

Tháng 6 và tháng 7 ở Nhật Bản là mùa mưa được nhiều nông dân trồng lúa chào đón. Trong những tháng nóng ẩm này, người dân địa phương thường đến thăm các thị trấn ven biển và khám phá những vùng núi mát mẻ. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm ở Tokyo, với nhiệt độ trung bình là 27,9°C, và ở Kyoto là 29°C. Tuy nhiên, tháng 6 là tháng ẩm ướt nhất trên đảo Kyushu ở phía nam. Đây cũng là mùa mưa ở Kyoto, vậy nên du khách nên cân nhắc về thời tiết nếu muốn ghé thăm nơi đây.

Tháng 9, tháng 10 và tháng 11 là những tháng tuyệt vời để du lịch Nhật Bản và chiêm ngưỡng sắc thu rực rỡ. Thời tiết nhìn chung ổn trong mùa thu ở Nhật Bản, nhưng nhiều nơi lại vào mùa mưa, như ở Tokyo mưa rất nhiều vào tháng 10. Đến tháng 11, điều này đã giảm bớt và ngày trở nên mát mẻ và dễ chịu. Mặt khác, Kyoto ẩm ướt hơn vào tháng 9, trong đó tháng 10 là tháng mùa thu đẹp nhất để ghé thăm.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản? - 3

Mùa đông ở Nhật Bản thay đổi rất nhiều tùy theo nơi bạn đến. Miền Nam khá khô ráo và mát mẻ nhưng miền Bắc lạnh buốt và có tuyết. Xa hơn về phía nam, mùa đông ở Tokyo rất lạnh với nhiệt độ trung bình tháng 1 là 6,1°C nhưng lượng mưa thấp.

Đối với nhiều người, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 là thời điểm tốt nhất để đến Nhật Bản vì hoa anh đào rất đẹp. Khí hậu nhìn chung cũng hoàn hảo không quá nóng và ít mưa. Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào, hãy lưu ý rằng mùa hoa anh đào bắt đầu vào tháng 3 ở phía nam, phía bắc nở muộn hơn vào tháng 4.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản? - 4

Mùa mưa ẩm ướt ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 7, mặc dù ngày chính xác có thể khác nhau tùy theo từng vùng miền trên khắp đất nước. Trời cũng không mưa suốt thời gian đó, mặc dù bầu trời có thể u ám. Hokkaido ở phía bắc hoàn toàn tránh được mùa mưa trong khi tuần mưa ở Okinawa lại đến trước Tokyo. Những cơn mưa khiến nhiều công viên và khu vườn ở trạng thái tươi tốt và đẹp đẽ nhất. Đây cũng là thời điểm hoa cẩm tú cầu nở rộ.

Nhiều người Nhật đến những ngọn đồi hoặc bờ biển trong tháng 6, nơi thời tiết mát mẻ hơn. Nếu bạn đi chơi vào khoảng thời gian này, hãy mang theo giày dép chắc chắn và áo khoác nhẹ không thấm nước. Trong những tháng mùa đông, lượng mưa rơi dưới dạng tuyết ở phía bắc Nhật Bản, nơi có hoạt động thể thao mùa đông sôi động.

Các mùa cao điểm du lịch ở Nhật Bản trải dài suốt cả năm. Tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 là thời gian cao điểm để ngắm nhìn thiên nhiên đẹp nhất với hoa anh đào và sắc thu. Tuần đầu tiên của tháng 5 được gọi là Tuần lễ Vàng, khi rất nhiều người Nhật đi nghỉ trong nước. Trong khi Nhật Bản luôn bận rộn với du lịch thì tháng 11 lại là một trong những tháng yên tĩnh hơn. Thời tiết có xu hướng mát mẻ và ôn hòa, sắc thu vẫn còn hiện diện rất nhiều. Từ giữa đến cuối tháng 5 là một khoảng thời gian khác, giữa cuối mùa hoa anh đào và đầu mùa hè nóng hơn, mưa nhiều hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản? - 5

Trừ khi bạn đến để trượt tuyết, tháng 12 đến tháng 2 thường là khoảng thời gian yên tĩnh hơn ở Nhật Bản. Ở khu vực miền Trung và miền Nam, thời tiết mát mẻ hơn, nên mùa thấp điểm sẽ là thời điểm thích hợp để ghé thăm Nhật Bản nếu bạn không lo lắng về thời tiết. Tháng 6 và tháng 7 cũng là thời điểm yên tĩnh hơn để ghé thăm vì đây là mùa mưa nhưng vẫn có nhiều điều thú vị để tận hưởng trong những tháng này.

Hàn Ly (Theo celebritycruises)

Tin liên quan

Tin mới nhất