Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ

Dakshina Bharat là một phần tuyệt đẹp của Ấn Độ đã quyến rũ rất nhiều du khách. Ở đây không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn có những cuộc phiêu lưu thú vị nhất.

Đi bè trên sông Dandeli

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 1

Đi bè trong vùng nước cuốn của sông Dandeli ở Karnataka là một trong những trải nghiệm thót tim nhất ở Nam Ấn Độ. Những người đam mê mạo hiểm có thể tận hưởng một số thác ghềnh ở đây và làn nước trong vắt như đang mời gọi bạn. Đừng quên mang theo máy ảnh cho chuyến đi này.

Đi bè tre ở Thekkady

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 2

Thekkady rất tuyệt vời với những bụi cây xanh tươi tốt, khu rừng sâu, rậm rạp và nhất là hồ nước trong veo như đang chờ đợi du khách. Nếu đã đến đây, hãy đi bè tre vài giờ ở hồ này và bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái. Đây cũng là một địa điểm rất nổi tiếng để ngắm chim.

Bouldering ở Hampi

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 3

Địa hình ở Bouldering hoàn hảo cho những người thích leo núi, đến nỗi bộ phim tài liệu nổi tiếng Pilgrimage cũng được quay ở đây. Khi đến đây, đừng chần chừ nếu bạn có niềm yêu thích với môn thể thao này.

Trinh sát ban đêm tại Khu bảo tồn hổ Periyar

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 4

Bạn có thể đi tuần tra rừng (còn gọi là trinh sát ban đêm) tại khu bảo tồn hổ Periyar tại đây. Cuộc phiêu lưu này đầy thú vị và khó quên luôn được đảm bảo an toàn. 

Đến gần voi con tại Gavi

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 5

Gavi là một trong những nơi lạ thường nhất ở Kerala và trải nghiệm này cũng không kém phần thú vị. Ngôi làng Kerala này có trung tâm huấn luyện voi, nơi chăm sóc những chú voi con mồ côi hoặc bị bỏ rơi. Du khách cũng có thể tham gia một số hoạt động chăm sóc voi tại đây. 

Lặn biển ở Bangaram, Lakshadweep

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 6

Lakshadweep rất hoang sơ với làn nước trong xanh ở Bangaram và Kadmat, bạn sẽ kinh ngạc trước cảnh tượng sinh vật biển ở đây. Nếu không thích lặn sâu, thì lặn bằng ống thở sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ngắm động vật hoang dã tại khu bảo tồn Nagarahole

Những chuyến phiêu lưu nhất định nên thử khi đi du lịch Ấn Độ - 7

Hãy đến gần hơn với thiên nhiên ở Nam Ấn Độ bằng chuyến đi săn động vật hoang dã tại khu bảo tồn động vật hoang dã Nagarhole. Đây là một phần của khu dự trữ sinh quyển Nilgiri, với dòng sông Kabini chảy qua. Khu bảo tồn này cũng nổi tiếng là một trong những điểm đa dạng sinh học phong phú nhất Ấn Độ.

Hàn Ly (Theo timesofindia)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, PGS. TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp, hy vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành c

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/ĐUK ngày 29/01/2024 về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc “Phát động tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ