3 cây cảnh hiếm hoa, khi nở báo điềm lành, thịnh vượng may mắn kéo dài quanh năm

3 loại cây này hiếm khi ra hoa nhưng khi ra hoa thường mang ý nghĩa may mắn.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây thân nhỏ, chiều cao có thể lên đến 2m. Cành cây vươn dài và có rất nhiều gai. Lá ngũ gia bì mọc so le từng chùm, có hình bầu dục hoặc thuôn, mỗi chùm khoảng 3-5 lá. Cây ngũ gia bì cũng có hoa và quả. Hoa ngũ gia bì mọc ở đầu cành, màu trắng lục, cánh hình tam giác. Quả có hình cầu dẹt và khi chín lên có màu đen.

Trong phong thủy, trồng cây ngũ gia bì trong nhà sẽ mang đến một không gian thư thái, thoáng mát cho gia đình bạn. Bởi lá cây luôn xanh tốt quanh năm, căn phòng của bạn sẽ luôn trở nên thoáng đãng, sạch sẽ, và mang đến cho bạn sự thoải mái, tươi tắn đấy.

3 cây cảnh hiếm hoa, khi nở báo điềm lành, thịnh vượng may mắn kéo dài quanh năm - 1

Cây ngũ gia bì sẽ giúp thanh lọc không khí, đồng thời cũng có tác dụng trong việc hạn chế sự “tấn công” của các loại côn trùng. Do đó, một chậu cây ngũ gia bì đặt trong phòng khách sẽ giúp không gian xanh mát hơn.

Bên cạnh đó, nếu đặt một cây ngũ gia bì trên bàn làm việc, đầu óc bạn cũng sẽ trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn. Đặt cây ngũ gia bì trên bàn làm việc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để giải quyết công việc. Tuy nhiên ít ai biết, cây ngũ gia bì có hoa, người xưa quan niệm khi cây ngũ gia bì ra hoa là điềm báo may mắn, mang lại thịnh vượng cho cả nhà.

3 cây cảnh hiếm hoa, khi nở báo điềm lành, thịnh vượng may mắn kéo dài quanh năm - 2

Kim Ngân

Đây là cây cảnh lá thông dụng được đánh giá cao bởi cái tên gợi tiền tài, giàu có, hưng vượng nhưng cũng như ngũ gia bì nó ít khi ra hoa, mỗi lần nở sẽ được cho là rất may mắn. Cũng vì thế nó được xếp vào danh sách lựa chọn hàng đầu cho những cây cảnh trồng trong nhà, nhất là đối với người làm ăn, kinh doanh, có thể hút tài lộc, phú quý.

Cây cảnh kim ngân lớn được đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc càng thể hiện được khí chất của gia chủ. Khi trồng cây cảnh kim ngân cần lưu ý cho chúng tắm nắng nhiều và tránh nhiệt độ cao, ánh sáng gắt trực tiếp. Bạn cũng nên tưới nước thường xuyên, nhưng nên tưới ít nước mỗi lần tưới để đảm bảo rằng đất không bị úng.

Nếu bạn có ý định cắt tỉa thì nên tỉa càng sớm càng tốt khi lá vàng và cành chết. Vào giai đoạn xuân - thu là mùa sinh trưởng cao điểm của cây cảnh, bạn nên cắt tìa mỗi tháng 1 lần, càng cắt tỉa nhiều thì cây càng phát triển thịnh vượng.

3 cây cảnh hiếm hoa, khi nở báo điềm lành, thịnh vượng may mắn kéo dài quanh năm - 3

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế có tên tiếng anh là Cycas revoluta, cây có chiều cao khoảng 2-3m. Lá hình lông chim, mọc thành vòng ở phần đỉnh của cây, chiều dài của chiếc lá có thể lên tới 1 mét. Cây vạn tuế có vòng đời lên tới 100 năm, được trồng chủ yếu để làm cảnh trong sân vườn.

Hoa vạn tuế có đầu phía trên tum nhỏ lại, có nhiều mắt nhỏ và dẹp được xếp lại với nhau trông rất đẹp. Hoa có màu vàng cam.

Hoa vạn tuế có 2 loại hoa đực và hoa cái. Trong đó: Hoa đực gần giống như trái ngô lớn dẹp và dài hơn hoa cái, còn bông hoa cái có kích thước lớn hơn, bên ngoài phủ lớp lông màu trắng hơi vàng nhìn giống với hình bán cầu.

Theo các nghệ nhân cây cho biết, nếu cây vạn tuế được trồng trong điều kiện thích hợp và biết cách chăm sóc thì khoảng 15-20 năm thì cây vạn tuế có thể nở hoa. Mỗi lần nở hoa đều được săn đón vì có ý nghĩa thêm tài thêm lộc, đông đúc con cái.

3 cây cảnh hiếm hoa, khi nở báo điềm lành, thịnh vượng may mắn kéo dài quanh năm - 4

Khi bạn trồng cây vạn tuế trong nhà bạn nên trồng cây ở hướng Bắc và hướng Tây để tốt cho cả cây và chủ nhân, cây càng tươi tốt thì bạn sẽ luôn gặp được nhiều tài lộc, may mắn và đường công danh có nhiều thăng tiến.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất