4 loại cây độc trong nhà, nở hoa có thể báo điềm chẳng lành

Hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”, nhưng mỗi khi cây nở hoa thì sẽ bị cho là “điềm gở”.

Ông bà ta từ xưa đã phát hiện ra, trước khi xảy ra một số tai họa lớn trong nhà thì cây có thể cảm nhận được. Ngoài ra cây cối cũng ảnh hưởng tới phong thủy gia đình, vì vậy có những loại hoa ra hoa mang tới điềm lành thì cũng có những loại ra hoa sẽ kéo theo nhiều điều không may mắn đi kèm.

4 loại cây độc trong nhà, nở hoa có thể báo điềm chẳng lành - 1

Hoa tre

Những gia đình có khoảng sân rộng thường trồng một vài khóm tre, khóm trúc vì loại cây này tượng trưng cho sự bền vững, mạnh mẽ và trường thọ. Tre, trúc cũng có thể nở hoa, có lẽ đó là điều gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”, nhưng mỗi khi cây nở hoa thì sẽ bị cho là “điềm gở”. Cây tre, trúc không chịu được hạn hán hoặc nạn sâu bệnh và nó sẽ chết héo.

Trước khi chết, nó sẽ nở hoa. Nói cách khác, khi cây tre, trúc đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh thì hoa sẽ nở rộ, tiêu hao hết những chất dinh dưỡng cuối cùng trong cây và sau đó kết thúc sinh mệnh. Chính vì thế, ông cha ta cho rằng, tre, trúc ra hoa là điềm gở, cảnh báo hung hạn đang đến gần. Do đó dân gian mới có câu: “Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay “trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

4 loại cây độc trong nhà, nở hoa có thể báo điềm chẳng lành - 2

Cây dương hòe

Cây dương hòe (tên khoa học Robinia pseudoacacia) là một loại cây thuộc họ Đậu (Fabaceae) khá phổ biến. Cây dương hòe khi trưởng thành có kích cỡ rất cao lớn, có thể ảnh hưởng đến ánh sáng chiếu vào nhà nếu bạn trồng ở sân vườn nhỏ trước nhà. 

Theo thời gian, ngôi nhà sẽ ngày càng trở nên râm mát và ẩm thấp, không có lợi cho sức khỏe cũng như cản trở các khí tốt vào nhà. Cây dương hòe cũng có khá nhiều gai, toàn thân của chúng đều có gai nhỏ, dễ làm tổn thương các thành viên trong gia đình.

Một lý do khác là trong chữ Hán của cây dương hòe có chữ "ma", dân gian thường gọi là "cây ma". Trồng trong sân nhỏ dễ thu hút những thứ ô uế, dễ khiến người ta sợ hãi, gia đình dễ gặp điều dữ. 

4 loại cây độc trong nhà, nở hoa có thể báo điềm chẳng lành - 3

Cây xương rồng

Là loài cây có sức sống mãnh liệt,  xương rồng có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Nhưng theo phong thủy cổ đại, loại cây này chỉ nên trồng trong nhà khi nhà mới xảy ra hỏa hoạn hoặc có người vừa qua đời. 

Cây xương rồng là biểu tượng của sự xui xẻo, gai góc. Vì có sức sống mãnh liệt nên xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà khí.

Cây xương rồng không thích hợp cho những người muốn có tài lộc gõ cửa. Vì vậy, nếu loại cây nào trồng trong nhà mà nở hoa cũng được coi là điềm chẳng lành.

4 loại cây độc trong nhà, nở hoa có thể báo điềm chẳng lành - 4

Cây hoa dạ lan hương

Dạ lan hương là một loại cây có mùi thơm vào ban đêm. Do đó, bạn nên tránh đặt loại cây này trong phòng ngủ, bởi nó có thể tỏa ra mùi kích thích mạnh, không tốt cho người bị dị ứng, cao huyết áp…

Ngoài ra, các loại cây lá kim như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ vì có thể tiết ra tinh dầu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Đặt những loại cây này trong phòng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mang đến những điều xui xẻo.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.