4 loại hoa đẹp mỹ miều nhưng ít người nguyện ý trồng, cố chấp trồng cẩn thận gặp họa

Loài hoa này được mệnh danh là "cỗ máy ra hoa", hương thơm độc đáo nhưng lại mang độc tố.

Hoa cúc trắng

Có nhiều loại hoa cúc với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, nên đây là loại hoa được khá nhiều người chọn trồng ở ban công, sân thượng hoặc trước cửa nhà. Đặc biệt là vào mùa xuân hoặc khi Tết đến xuân về, nhiều người thường mua vài chậu hoa cúc vàng, cúc mâm xôi,... về trưng trong nhà. 

4 loại hoa đẹp mỹ miều nhưng ít người nguyện ý trồng, cố chấp trồng cẩn thận gặp họa - 1

Nhưng tuyệt nhiên không ai thích trồng hoa cúc trắng dù trông nó đẹp mỹ miều, trắng muốt không tì vết. Đó là vì ý nghĩa của loài hoa này. 

Hoa cúc trắng từ xa xưa đã mang ý nghĩa tang tóc, buồn bã, hoài niệm nên người ta thường dùng khi cúng tế, quét mộ, tiễn đưa người đã khuất để bày tỏ lòng tiếc thương và tấm lòng thành kính của mình. Vì vậy nhiều người cho rằng hoa cúc trắng không thích hợp để trồng trong sân nhà, nếu không sẽ mang đến những chuyện xui xẻo, không vui cho gia chủ. 

Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có 2 màu sắc chính, một là hoa trắng tinh khiết tượng trưng cho sự vô dục vô cầu, vô bi vô khổ. Màu còn lại là màu đỏ rực, gợi nhớ sự chia ly, u buồn. Nói chung, loại hoa này thường mang đến ý nghĩa chia ly, u buồn, không may mắn, thậm chí là biểu thị sự chết chóc, tan thương. 

4 loại hoa đẹp mỹ miều nhưng ít người nguyện ý trồng, cố chấp trồng cẩn thận gặp họa - 2

Đồng thời, loại hoa này còn gửi gắm đến mọi người rằng ái tình chỉ là ảo mộng, duyên hết thì tình đứt, trả hết nợ một đời thì không nên luyến tiếc để rồi thêm đau khổ.

Hơn nữa, củ của bỉ ngạn rất nguy hiểm bởi có chất lycorine – chất độc thuộc nhóm ancaloit có thể tác động xấu đến hệ thần kinh. Chính vì vậy, dù mang vẻ đẹp độc đáo nhưng đây là loại hoa ít được trồng trong nhà. 

Hoa nhài vàng

Hoa nhài vàng là loại cây thân leo, có số lượng hoa khổng lồ, sẽ rất đẹp nếu bạn trồng chúng thành giàn trước cửa nhà. Chúng bắt đầu nở từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau, hoa có màu vàng ấm áp nên sẽ xua đi được không khí của mùa đông ảm đạm. 

4 loại hoa đẹp mỹ miều nhưng ít người nguyện ý trồng, cố chấp trồng cẩn thận gặp họa - 3

Đặc điểm nổi bật nhất của loại hoa này là mùi thơm. Hương hoa có vị ngọt của hoa nhài và mùi gỗ đàn hương, là mùi thơm tự nhiên, thơm mát, không cần xịt nước hoa. Tuy nhiên loại hoa này lại có độc tố alkaloid, toàn thân đều có độc nhưng nhiều nhất ở hoa và lá non. Vì vậy, nhiều người khuyên rằng phải cân nhắc thật kỹ trước khi trồng hoa nhài vàng trong nhà, nếu nhà có trẻ em thì càng phải thật cẩn thận.

Cây trúc đào

Hoa trúc đào rất đẹp, thường được trồng ven đường để làm đẹp cảnh quan, hơn nữa nó còn có khả năng hút bụi mịn, khí thải rất tốt. Tuy nhiên độc tính trong cây trúc đào không thể coi thường. 

4 loại hoa đẹp mỹ miều nhưng ít người nguyện ý trồng, cố chấp trồng cẩn thận gặp họa - 4

Đây là loại hoa kịch độc rất nổi tiếng, chỉ cần nuốt phải chút nhựa cây từ hoa, lá, thân,... đều có khả năng bị ngộ độc với các triệu chứng như buồn nôn, hôn mê, rối loạn nhịp tim,... trường hợp nặng có thể dẫn đến bất tỉnh, thậm chí tử vong. Chính vì lẽ đó, trúc đào cũng là một loại cây không nên trồng trong nhà, đặc biệt là những gia đình có trẻ con.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm