5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần

Sau nhiều năm hiếm muộn, vợ chồng chị Lành càng hạnh phúc hơn nữa khi hay tin chuyển 2 phôi nhưng có 1 phôi khỏe tự tách làm 2, vì thế được hẳn 3 con.

Thời điểm này, mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Lành, xã Cư ni, Eakar, Đắk Lắk đã sinh 3 con được hơn 3 tháng. Trộm vía 3 em bé đều ăn ngủ ngoan nên chị Lành có thời gian nghỉ ngơi sau sinh.

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 1

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 2

Mang thai 3 nhưng mẹ bầu chỉ tăng 10kg, vào hết con không vào mẹ. (Ảnh: NVCC)

Bà mẹ sinh ba cho biết, vợ chồng chị cưới nhau 5 năm mới có tin vui. Nguyên nhân do chị Lành bị u tử cung nên phải điều trị rất nhiều nơi. Suốt 3 năm đầu, người vợ này phải uống đủ loại thuốc và áp dụng nhiều biện pháp điều trị. Sau đó, chị dành thời gian dưỡng cơ thể thật tốt và thụ tinh ống nghiệm thì tin vui đến.

Khi cầm trên tay que thử thai 2 vạch sau lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng chị Lành vỡ òa trong niềm vui. Cả 2 càng hạnh phúc hơn nữa khi hay tin chuyển 2 phôi nhưng có 1 phôi khỏe tự tách làm 2, vì thế được hẳn 3 con.

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 3

Chị Lành chuyển 2 phôi nhưng có 1 phôi khỏe tự tách làm 2, vì thế được hẳn 3 con. (Ảnh: NVCC)

“Biết mang bầu đa thai nhiều nguy hiểm nên em cũng khá cẩn thận chăm sóc bản thân. 3 tháng đầu thai kỳ, em nghén nặng, không ăn uống được gì. Tận tháng thứ 4 thì bắt đầu ăn uống được nên em ăn đa dạng các thực phẩm. Vì thế suốt thai kỳ em vẫn tăng được 10kg nhưng vào hết con mà không vào mẹ chút nào. Con sinh ra vẫn đạt được cân nặng chuẩn”, chị Lành cho biết.

Cả thai kỳ dù bầu 3 nhưng mẹ bầu này không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào. Cho tới tuần thứ 31, đi khám định kỳ thì bác sĩ phát hiện bị suy thai, cạn ối nên chỉ định nhập viện để mổ cấp cứu.

“Cũng may cuộc mổ đẻ thành công, 3 em bé chào đời cách nhau ít phút. Bé thứ nhất được 1,6kg. Bé thứ 2 được 1,7kg. Bé thứ 3 chỉ được 1,1kg. Sau khi mổ 3 con phải nằm lồng kính. Hai bé lớn nằm viện 1 tháng còn bé thứ 2 thì phải nằm suốt 2 tháng trời mới được xuất viện”, chị Lành kể lại.

Mẹ bỉm này cũng cho biết, trong quá trình mổ đẻ, bản thân chị cũng bị tình trạng máu khó đông, sa tử cung, lạc nội mạc tử cung nặng… Dù rất đau đớn sau mổ nhưng chỉ cần được thấy 3 con vẫn bình an, khỏe mạnh là nỗi đau này chẳng thấm tháp vào đâu với chị Lành.

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 4

Ba em bé chào đời lần lượt nặng 1,6kg, 1,7kg và 1,1kg. (Ảnh: NVCC)

Khi xuất viện, mẹ bỉm Đắk Lắk chú ý bổ sung dinh dưỡng đa dạng để đủ dinh dưỡng cho 4 mẹ con. Đặc biệt, lúc nào chị Lành cũng duy trì tinh thần lạc quan để không bị stress sau sinh.

“Sau sinh việc chăm 3 bé cùng lúc khá vất vả nhưng vợ chồng em được bà nội, bà ngoại thay phiên nhau phụ giúp lúc rảnh nên em cũng có thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, sữa mẹ nhiều nên thừa thãi cho con bú mẹ”, chị Lành cho biết.

Sau 5 năm hiếm muộn, giờ bỗng có 3 thiên thần xinh xắn trong tay nên bao nhiêu vất vả trong hành trình tìm con trước đây đều đã tan biến hết, chỉ còn lại hạnh phúc chẳng thể nói bằng lời.

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 5

5 năm hiếm muộn phải nhờ cậy IVF, mẹ bầu chuyển 2 phôi được hẳn 3 thiên thần - 6

“Nhìn 3 con ăn ngủ ngoan là em hạnh phúc lắm, mệt mỏi cũng tan biết hết. Giờ em chỉ sợ không thể cho con đầy đủ tình thương yêu của mẹ như những mẹ bỉm có 1 bé. Bởi có 3 bé nên mẹ phải san sẻ yêu thương, đôi lúc mẹ muốn ôm 3 con ngủ 1 lần cũng khó”, mẹ bỉm hạnh phúc kể.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Ngô Xuân Khôi & “Tạm biệt chim én xưa”

Có một lần ra Hà nội, tôi gọi điện thoại mời Họa sĩ Ngô Xuân Khôi ra cà phê ở Paris Delly. Tôi muốn gặp anh, cảm ơn anh vì bức minh họa của anh cho truyện ngắn "Tháng ba hoa xoan nở" trên báo Văn nghệ công an rất đẹp. Và cũng muốn làm quen với anh, với nhiều họa phẩm bìa sách , và nhiều tranh vẽ râm ran trong giới nhà sưu tầm...