5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên

Các chuyên gia nhắc nhở rằng khi trẻ bú không no sẽ phát ra 5 tín hiệu, bố mẹ nên chú ý quan sát và bổ sung sữa kịp thời cho trẻ.

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 1

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong hành trình của một ngày điều quan trọng nhất mỗi ngày là uống sữa, sau đó thì ngủ, chiều cao, cân nặng và trí não sẽ phát triển sau khi ăn uống đủ và ngủ ngon.

Khi một đứa trẻ mới sinh ra, trọng lượng của não là khoảng 380gram, và khi đứa trẻ được 1 tuổi, trọng lượng của não có thể đạt khoảng 970gram.

Chỉ trong một năm, trọng lượng não của trẻ tăng gần gấp 3 lần, tăng đầy đủ gần 600gram, tương đương với mức tăng 50gram mỗi tháng.

Trọng lượng não bộ của trẻ tăng lên thể hiện sự phát triển của hệ thần kinh của trẻ và chỉ số IQ của trẻ đang dần được cải thiện. Từ sơ sinh đến năm đầu đời, trọng lượng não tăng nhanh hơn khi trẻ càng nhỏ.

Trẻ trước 6 tháng tuổi, tất cả dinh dưỡng đều đến từ sữa mẹ hoặc sữa bột, trẻ có bú đủ sữa hay không có liên quan đến não bộ của trẻ có đủ dinh dưỡng để tăng cân hay không.

Lúc này nếu trẻ không bú đủ sẽ ảnh hưởng đến chỉ số IQ và thể chất. Vì vậy, bố mẹ cần hiểu trẻ không uống đủ sữa sẽ có những biểu hiện như thế nào, để kịp thời điều chỉnh lượng sữa, nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các chuyên gia nhắc nhở rằng khi trẻ bú không no sẽ phát ra 5 tín hiệu, bố mẹ nên chú ý quan sát và bổ sung sữa kịp thời cho trẻ.

Thời gian uống sữa quá ngắn

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 2

Thay ít hơn 4 chiếc tã mỗi ngày

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 3

Trẻ ít đi tiêu và phân khô

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 4

Trẻ vàng da kéo dài

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 5

Trẻ uể oải, ngủ nhiều hơn bình thường

5 tín hiệu bé bú không đủ no, nhận biết sớm để không “cản” đà con lớn lên - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.