Bà bầu Liêu Hà Trinh rạng rỡ đi tiêm uốn ván ở tuần 28 thai kỳ, tiết lộ em bé đã được 1.1kg

Mỗi tháng vợ chồng MC Liêu Hà Trinh sẽ đi khám thai định kỳ và được gặp con yêu nên cả 2 đều rất hồi hộp.

Mới đây, trên facebook cá nhân của MC Liêu Hà Trinh đã chia sẻ về một buổi mẹ bầu được anh xã tháp tùng đi thăm khám thai định kỳ ở tuần 28.

Theo mẹ bầu xinh đẹp này cho biết, do một tháng mới được đi siêu âm thai và được gặp em bé một lần nên vợ chồng cô hớn hở, nóng lòng lắm.

Ở tuần thứ 28 của thai kỳ, 2 mẹ con Liêu Hà Trinh vẫn được bác sĩ kiểm tra các chỉ số cơ bản để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Cô cũng tiết lộ con trai đã được 1,1kg.

Cũng trong lần thăm khám tuần thứ 28 này, mẹ bầu đã được chích ngừa uốn ván mũi 2.

Bà bầu Liêu Hà Trinh rạng rỡ đi tiêm uốn ván ở tuần 28 thai kỳ, tiết lộ em bé đã được 1.1kg - 1

Bà bầu Liêu Hà Trinh rạng rỡ đi tiêm uốn ván ở tuần 28 thai kỳ, tiết lộ em bé đã được 1.1kg - 2

Liêu Hà Trinh rạng rỡ khi mang thai. 

Hiện tại nữ MC đã tăng 10kg và dự sinh vào giữa tháng 6/2023.

“Chẳng mấy chốc Luka lớn nhanh như thổi để chạm mốc 2kg trong tháng tới. Thương chúc tất cả các mẹ bầu đều có thai kỳ hạnh phúc khỏe mạnh, ngập tràn tình yêu và năng lượng tích cực nha”, Liêu Hà Trinh hạnh phúc nói.

Từ những hình ảnh trong clip đi thăm khám định kỳ ở tuần 28 có thể thấy nữ MC dù đã tăng 10kg nhưng nhan sắc vẫn rất xinh đẹp, không hề bị mất nét mà luôn tươi tắn, rạng rỡ.

Ở thời điểm hiện tại, Liêu Hà Trinh cùng anh xã luôn tìm hiểu những kiến thức làm mẹ. Đặc biệt, mới đây nữ MC đã chia sẻ cảm thấy khá e ngại trước các khoản chi phí khám thai định kỳ, học tiền sản cho 2 vợ chồng, tiền bảo mẫu chăm bé trong tháng, tiền bảo hiểm mẹ và bé... Cô hài hước kêu sợ "xanh mặt" với những khoản chi phí này trên clip khiến cư dân mạng được phen cười ngả nghiêng vì biểu cảm quá đáng yêu của mẹ bầu.

Bà bầu Liêu Hà Trinh rạng rỡ đi tiêm uốn ván ở tuần 28 thai kỳ, tiết lộ em bé đã được 1.1kg - 3

Ở thời điểm hiện tại, Liêu Hà Trinh cùng anh xã tìm hiểu những kiến thức làm mẹ.

Lịch tiêm phòng uốn ván chi tiết cho bà bầu mang thai lần đầu, lần 2 trở lên

Lịch tiêm phòng cho thai phụ mang thai lần đầu

Với những chị em mới lần đầu mang thai, trước đó chưa tiêm vắc-xin phòng uốn ván hay vắc-xin phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván hoặc không rõ tiền sử tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ 3 mũi vắc-xin có chứa thành phần uốn ván liều cơ bản sẽ được tiêm 2 mũi:

Mũi 1: Được tiêm khi thai kỳ được khoảng 20 tuần trở lên, không nên tiêm quá sớm vì những tuần đầu thai nhi chưa ổn định.

Mũi 2: Được tiêm sau mũi tiêm đầu 1 tháng (tối thiểu 28 ngày) và phải tiêm trước khi sinh ít nhất 1 tháng.

Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2

Với những chị em trước khi mang thai đã tiêm phòng đủ 5 mũi vắc-xin phòng uốn ván, mũi cuối cùng cách không quá 10 năm thì không cần phải tiêm vắc-xin phòng uốn ván. Nhưng nếu thời gian tiêm quá 10 năm thì cần phải tiêm nhắc lại 2 mũi.

Còn với những người ở thai kỳ trước đã tiêm 2 mũi, đến thai kỳ sau cách không quá 10 năm thì chỉ cần tiêm 1 mũi vắc-xin phòng uốn ván từ tuần 20 trở đi. Việc tiêm phòng vắc-xin cho bà bầu thêm 1 mũi nhắc lại này cũng rất quan trọng, các mẹ bầu mang thai lần 2, lần 3 cần chú ý.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).