Bánh bao ăn không hết đừng vội cho vào ngăn mát, làm ngay điều này để lâu vẫn ngon như vừa hấp

Với cách bảo quản đơn giản này bánh bao có thể để được cả năm, khi nào cần lấy ra hấp lại vẫn mềm xốp ngon ngọt như vừa làm.

Bánh bao là một trong những loại bánh được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, vỏ bánh mềm xốp, dễ thưởng thức. Bánh bao thường được sử dụng để ăn sáng hoặc lót dạ buổi chiều hay bất kể lúc nào trong ngày nếu bạn thích. 

Bánh bao bạn có thể mua ở ngoài hiệu bánh, quán bán đồ ăn sáng hay thậm chí là ở nhiều xe hàng rong. Hoặc có thời gian bạn cũng có thể làm bánh bao tại nhà để thưởng thức. Nhiều người mua hoặc làm bánh bao nhiều ăn không hết đã để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhưng cách này không để được lâu. Bánh dễ bị ảnh hưởng mùi vị, bị khô và dễ mốc hỏng... 

Bánh bao ăn không hết đừng vội cho vào ngăn mát, làm ngay điều này để lâu vẫn ngon như vừa hấp - 1

Đầu bếp chia sẻ, có cách bảo quản giúp bánh bao có thể để được 1 năm, khi hấp lại bánh vẫn ngon như mới làm. Dưới đây là cách làm cụ thể, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

- Bánh bao chín còn thừa

- Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

Cho chiếc bánh bao chín đã nguội vào màng bọc thực phẩm, gói lại. Mỗi chiếc bánh bao gói thành một gói. 

Sau đó cho gói bánh bao vào túi bảo quản tươi. 

Cho túi bánh bao vào tủ lạnh, nếu ăn trong vòng một tuần thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu có nhiều bánh hấp không ăn được trong 1 tuần thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này (cho vào ngăn đá) bạn có thể để bánh bao cả năm sẽ không bị hỏng, bánh vẫn ngon như bánh mới hấp, mềm và ngọt.

Bánh bao ăn không hết đừng vội cho vào ngăn mát, làm ngay điều này để lâu vẫn ngon như vừa hấp - 2

Như vậy khi bảo quản bánh bao, bạn cần nhớ bánh cần phải được bọc kín để ngăn sự ám mùi từ thực phẩm khác, giữ cho bánh không bị mất nước và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi. Do đó mới cần bọc kín bánh bao bằng màng bọc thực phẩm và cho và túi giữ tươi rồi để vào ngăn đá. 

Bánh bao ăn không hết đừng vội cho vào ngăn mát, làm ngay điều này để lâu vẫn ngon như vừa hấp - 3

Vậy bánh bao đông lạnh khi nào lấy để ăn có cần phải rã đông không? Nhiều người nghĩ rằng bánh bao đông lạnh thì phải rã đông rồi mới hấp nóng lại. Thực tế thì bánh bao đông lạnh không cần rã đông, đầu tiên bạn đun sôi nồi hấp, cho bánh bao đông lạnh vào hấp trong vòng 10 phút. Nó cũng có thể được nướng bằng lò vi sóng hoặc chiên mà không cần rã đông.

Bánh bao ăn không hết đừng vội cho vào ngăn mát, làm ngay điều này để lâu vẫn ngon như vừa hấp - 4

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Ngày hội của những người giữ lửa cho Thơ Đường luật

Với tâm niệm để ngọn lửa của Thơ Đường luật mãi rực sáng trên văn đàn, bằng tình yêu và trách nhiệm, những thành viên của Hội thơ Đường luật Việt Nam đang ngày càng cho thấy sự say mê, trăn trở, nung nấu, chiêm nghiệm, tìm tòi, sáng tạo đối với thơ ca Đường luật hiện đại.