Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được

Các chuyên gia gợi ý 5 kỹ năng bố mẹ nên dạy trẻ khi con bước vào môi trường mẫu giáo.

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 1

Hầu hết các trường mẫu giáo đều rất kiên nhẫn trong quá trình ứng xử với trẻ, dù sao từ 3 đến 5 tuổi, còn khá nhỏ, đầu óc còn non nớt nên cần kiên nhẫn hơn trong việc đối xử với trẻ.

Những ngày vừa qua mạng xã hội Trung Quốc xôn xao câu chuyện cô bé Tiểu Liên 4 tuổi nhưng bị nhà trường đuổi học 3 lần. Nguyên nhân là do khi học tại trường mẫu giáo, Tiểu Liên giật đồ chơi, thường xuyên đánh và bắt nạt bạn, la hét và mất trật tự trong lớp học.

Ngoài ra, Tiểu Liên không có khả năng đi vệ sinh một mình và cần có giáo viên đi cùng, thời gian qua, nhiều giáo viên phản ánh tình trạng của Tiểu Liên với gia đình, nhưng tình hình của cô bé vẫn chưa được cải thiện, cuối cùng nhà trường đành bàn bạc với gia đình và cho cô bé thôi học, được biết đây là lần thứ 3 cô bé phải chuyển trường trong chưa tới 1 năm. 

Bố mẹ của Tiểu Liên cho biết rằng, vì bận rộn với công việc nên cô bé từ nhỏ đã được ông bà chăm sóc, ông bà vì thương cháu nên cưng chiều hết mực, đáp ứng mọi nhu cầu của cô bé vô điều kiện, điều này vô tình khiến cô bé trở thành đứa trẻ kiêu ngạo, bướng bỉnh, không nghe lời.

Vì vậy cô bé khó hòa nhập với cuộc sống tập thể ở trường mẫu giáo. Ngay cả cô giáo phụ trách lớp học cũng từng thẳng thắn chia sẻ rằng "Nếu Tiểu Liên tiếp tục như vậy thì khó kết nối với các bạn khác, hay học tập tại trường".

Điều này nhắc nhở nhiều bậc phụ huynh rằng, dù bận rộn công việc cũng nên tìm hiểu về sự trưởng thành của con nhiều hơn, cưng chiều con cái là chuyện rất bình thường, nhưng không nên chiều chuộng mù quáng, lâu dần dễ khiến trẻ hình thành tính cách, thói quen xấu. 

Đồng thời, việc dạy con thể hiện nhu cầu của mình một cách hợp lý cũng là một kỹ năng rất quan trọng để thích nghi với cuộc sống mẫu giáo. Vậy bố mẹ có thể làm gì để dạy trẻ thích nghi tốt hơn với cuộc sống tập thể ở trường mẫu giáo? Các chuyên gia gợi ý 5 kỹ năng bố mẹ nên dạy trẻ khi con bước vào môi trường mẫu giáo.

Hướng dẫn trẻ bộc lộ cảm xúc phù hợp

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 2

Tập cho trẻ thói quen chia sẻ

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 3

Dạy con tự lập từ việc nhỏ

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 4

Sự tập trung, tính kỷ luật

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 5

Cách tương tác với anh chị em, bạn bè

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự bảo trợ truyền thông của Cổ

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Dường như trong thơ Nam Thanh, từ “Tình sen” (2020), “Con đường anh hái” (2021) đến “Nhắm mắt vào sẽ thấy” (2023) vừa có sự quen thuộc, nhất quán trong thi hứng lại có sự vượt thoát, biến ảo ở cách nhìn và cách diễn đạt, nhất là trong tập thơ mới nhất “Trong thanh lặng” (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa thăng hoa vừa khơi gợi, bung nở mà tinh tế, giản dị mà khác lạ của một cái tôi tr