Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được

Các chuyên gia gợi ý 5 kỹ năng bố mẹ nên dạy trẻ khi con bước vào môi trường mẫu giáo.

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 1

Hầu hết các trường mẫu giáo đều rất kiên nhẫn trong quá trình ứng xử với trẻ, dù sao từ 3 đến 5 tuổi, còn khá nhỏ, đầu óc còn non nớt nên cần kiên nhẫn hơn trong việc đối xử với trẻ.

Những ngày vừa qua mạng xã hội Trung Quốc xôn xao câu chuyện cô bé Tiểu Liên 4 tuổi nhưng bị nhà trường đuổi học 3 lần. Nguyên nhân là do khi học tại trường mẫu giáo, Tiểu Liên giật đồ chơi, thường xuyên đánh và bắt nạt bạn, la hét và mất trật tự trong lớp học.

Ngoài ra, Tiểu Liên không có khả năng đi vệ sinh một mình và cần có giáo viên đi cùng, thời gian qua, nhiều giáo viên phản ánh tình trạng của Tiểu Liên với gia đình, nhưng tình hình của cô bé vẫn chưa được cải thiện, cuối cùng nhà trường đành bàn bạc với gia đình và cho cô bé thôi học, được biết đây là lần thứ 3 cô bé phải chuyển trường trong chưa tới 1 năm. 

Bố mẹ của Tiểu Liên cho biết rằng, vì bận rộn với công việc nên cô bé từ nhỏ đã được ông bà chăm sóc, ông bà vì thương cháu nên cưng chiều hết mực, đáp ứng mọi nhu cầu của cô bé vô điều kiện, điều này vô tình khiến cô bé trở thành đứa trẻ kiêu ngạo, bướng bỉnh, không nghe lời.

Vì vậy cô bé khó hòa nhập với cuộc sống tập thể ở trường mẫu giáo. Ngay cả cô giáo phụ trách lớp học cũng từng thẳng thắn chia sẻ rằng "Nếu Tiểu Liên tiếp tục như vậy thì khó kết nối với các bạn khác, hay học tập tại trường".

Điều này nhắc nhở nhiều bậc phụ huynh rằng, dù bận rộn công việc cũng nên tìm hiểu về sự trưởng thành của con nhiều hơn, cưng chiều con cái là chuyện rất bình thường, nhưng không nên chiều chuộng mù quáng, lâu dần dễ khiến trẻ hình thành tính cách, thói quen xấu. 

Đồng thời, việc dạy con thể hiện nhu cầu của mình một cách hợp lý cũng là một kỹ năng rất quan trọng để thích nghi với cuộc sống mẫu giáo. Vậy bố mẹ có thể làm gì để dạy trẻ thích nghi tốt hơn với cuộc sống tập thể ở trường mẫu giáo? Các chuyên gia gợi ý 5 kỹ năng bố mẹ nên dạy trẻ khi con bước vào môi trường mẫu giáo.

Hướng dẫn trẻ bộc lộ cảm xúc phù hợp

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 2

Tập cho trẻ thói quen chia sẻ

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 3

Dạy con tự lập từ việc nhỏ

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 4

Sự tập trung, tính kỷ luật

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 5

Cách tương tác với anh chị em, bạn bè

Bé 4 tuổi bị đuổi học 3 lần, cô giáo thẳng thừng nói: Nếu tiếp tục "hư" thì không trường mẫu giáo nào dạy được - 6

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung