Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác

Tại bệnh viện, bé trai được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng.

Theo truyền thông địa phương, mới đây một cô bảo mẫu họ Vương ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị buộc tội bạo hành một bé trai 5 tháng tuổi tên là Dương Dương. Khi được đưa đến bệnh viện, cậu bé được phát hiện có nhiều vết nứt ở hộp sọ, phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Mẹ của Dương Dương phát hiện vết bầm tím ở đùi trái của con trai mình vào đầu tháng 3, hỏi cô Vương thì nhận được câu trả lời "không biết". Đến đầu tháng 4 vừa qua, người mẹ lại phát hiện vết bầm tím ở mí mắt trên bên phải của con trai. Tuy nhiên, vì tin tưởng cô bảo mẫu nên cô vẫn không có động thái gì.

Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác - 1

Ảnh minh họa.

Mãi đến ngày 10/4, Dương Dương nôn ra sữa và toàn thân mềm nhũn. Khi đưa đến bệnh viện, bé đã hôn mê bất tỉnh. Đáng nói, khi thấy Dương Dương gặp vấn đề, cô bảo mẫu chỉ thực hiện hô hấp nhân tạo mà nhất quyết không gọi xe cấp cứu, phải mất 45 phút sau, Dương Dương mới được đưa đến bệnh viện. 

Sau khi chụp cắt lớp vi tính, cậu bé được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng, hiện tại áp lực não của cậu bé vẫn chưa ổn định, buộc phải chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ cấp cứu rất nghi ngờ về trường hợp bé bị bạo hành, bề ngoài không có vết thương hay vết bầm tím nào nhưng hộp sọ bị vỡ, có thể do bị rơi mạnh xuống thảm mềm.

Uất ức, phẫn nộ tột độ, bố mẹ Dương Dương đã kiện cô bảo mẫu ra tòa và các cơ quan liên quan. Sau khi nhận được thông báo, Cục Xã hội Cao Hùng đã ngay lập tức tiến hành điều tra kiểm tra và chẩn đoán thương tích.

Người bảo mẫu đã bị tạm giữ, đình chỉ việc chăm sóc những đứa trẻ khác, các biện pháp trừng phạt cải thiện có thời hạn cũng được đưa ra. Nếu cuộc điều tra tiếp theo chứng minh Vương thực sự đã bạo hành bé Dương Dương, cô sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và không bao giờ được phép hành nghề bảo mẫu nữa.  

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất