Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác

Tại bệnh viện, bé trai được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng.

Theo truyền thông địa phương, mới đây một cô bảo mẫu họ Vương ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị buộc tội bạo hành một bé trai 5 tháng tuổi tên là Dương Dương. Khi được đưa đến bệnh viện, cậu bé được phát hiện có nhiều vết nứt ở hộp sọ, phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Mẹ của Dương Dương phát hiện vết bầm tím ở đùi trái của con trai mình vào đầu tháng 3, hỏi cô Vương thì nhận được câu trả lời "không biết". Đến đầu tháng 4 vừa qua, người mẹ lại phát hiện vết bầm tím ở mí mắt trên bên phải của con trai. Tuy nhiên, vì tin tưởng cô bảo mẫu nên cô vẫn không có động thái gì.

Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác - 1

Ảnh minh họa.

Mãi đến ngày 10/4, Dương Dương nôn ra sữa và toàn thân mềm nhũn. Khi đưa đến bệnh viện, bé đã hôn mê bất tỉnh. Đáng nói, khi thấy Dương Dương gặp vấn đề, cô bảo mẫu chỉ thực hiện hô hấp nhân tạo mà nhất quyết không gọi xe cấp cứu, phải mất 45 phút sau, Dương Dương mới được đưa đến bệnh viện. 

Sau khi chụp cắt lớp vi tính, cậu bé được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng, hiện tại áp lực não của cậu bé vẫn chưa ổn định, buộc phải chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ cấp cứu rất nghi ngờ về trường hợp bé bị bạo hành, bề ngoài không có vết thương hay vết bầm tím nào nhưng hộp sọ bị vỡ, có thể do bị rơi mạnh xuống thảm mềm.

Uất ức, phẫn nộ tột độ, bố mẹ Dương Dương đã kiện cô bảo mẫu ra tòa và các cơ quan liên quan. Sau khi nhận được thông báo, Cục Xã hội Cao Hùng đã ngay lập tức tiến hành điều tra kiểm tra và chẩn đoán thương tích.

Người bảo mẫu đã bị tạm giữ, đình chỉ việc chăm sóc những đứa trẻ khác, các biện pháp trừng phạt cải thiện có thời hạn cũng được đưa ra. Nếu cuộc điều tra tiếp theo chứng minh Vương thực sự đã bạo hành bé Dương Dương, cô sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và không bao giờ được phép hành nghề bảo mẫu nữa.  

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.