Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác

Tại bệnh viện, bé trai được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng.

Theo truyền thông địa phương, mới đây một cô bảo mẫu họ Vương ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị buộc tội bạo hành một bé trai 5 tháng tuổi tên là Dương Dương. Khi được đưa đến bệnh viện, cậu bé được phát hiện có nhiều vết nứt ở hộp sọ, phải điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Mẹ của Dương Dương phát hiện vết bầm tím ở đùi trái của con trai mình vào đầu tháng 3, hỏi cô Vương thì nhận được câu trả lời "không biết". Đến đầu tháng 4 vừa qua, người mẹ lại phát hiện vết bầm tím ở mí mắt trên bên phải của con trai. Tuy nhiên, vì tin tưởng cô bảo mẫu nên cô vẫn không có động thái gì.

Bé trai 5 tháng tuổi bị cô bảo mẫu bạo hành tàn ác - 1

Ảnh minh họa.

Mãi đến ngày 10/4, Dương Dương nôn ra sữa và toàn thân mềm nhũn. Khi đưa đến bệnh viện, bé đã hôn mê bất tỉnh. Đáng nói, khi thấy Dương Dương gặp vấn đề, cô bảo mẫu chỉ thực hiện hô hấp nhân tạo mà nhất quyết không gọi xe cấp cứu, phải mất 45 phút sau, Dương Dương mới được đưa đến bệnh viện. 

Sau khi chụp cắt lớp vi tính, cậu bé được chẩn đoán bị gãy nhiều xương ở bên phải hộp sọ, xuất huyết võng mạc hai bên và phù não nặng, hiện tại áp lực não của cậu bé vẫn chưa ổn định, buộc phải chăm sóc đặc biệt. Bác sĩ cấp cứu rất nghi ngờ về trường hợp bé bị bạo hành, bề ngoài không có vết thương hay vết bầm tím nào nhưng hộp sọ bị vỡ, có thể do bị rơi mạnh xuống thảm mềm.

Uất ức, phẫn nộ tột độ, bố mẹ Dương Dương đã kiện cô bảo mẫu ra tòa và các cơ quan liên quan. Sau khi nhận được thông báo, Cục Xã hội Cao Hùng đã ngay lập tức tiến hành điều tra kiểm tra và chẩn đoán thương tích.

Người bảo mẫu đã bị tạm giữ, đình chỉ việc chăm sóc những đứa trẻ khác, các biện pháp trừng phạt cải thiện có thời hạn cũng được đưa ra. Nếu cuộc điều tra tiếp theo chứng minh Vương thực sự đã bạo hành bé Dương Dương, cô sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và không bao giờ được phép hành nghề bảo mẫu nữa.  

Tư Tuyền (Theo CNT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

VIFOLAC và Exciting Republic ký hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số văn hóa nghệ thuật

Sáng ngày 15/04/2026 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) toàn diện với Exciting Republic - doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ Thực tế mở rộng (XR). Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào bảo tồn và phát triển văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.