Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời 

Dù biết rõ Triệu có bệnh tim nhưng thầy giáo vẫn chế giễu nữ sinh và ép buộc cô phải tập thể dục buổi sáng. 

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc đau lòng xảy ra ở trường Cao đẳng Y tế Bạch Thành, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Nữ sinh họ Triệu mắc bệnh tim bẩm sinh bị giáo viên cố vấn họ Tống (giáo viên chịu trách nhiệm giáo dục và hỗ trợ học sinh tại các trường học ở Trung Quốc) ép tập thể dục, không may qua đời khiến dư luận phẫn nộ. 

Theo cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu, con gái bà mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm 2023, khi con gái bước vào đại học năm nhất, cô đã nộp các giấy chứng nhận liên quan cho nhà trường để giúp con gái được miễn tham gia các hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức. Nhờ nỗ lực và chăm chỉ, Triệu cũng được đảm nhận vị trí giám sát. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 1

Nữ sinh họ Triệu.

Nào ngờ, trong dịp Tết Thanh Minh năm nay, dưới sự gợi ý của giáo viên Tống, con gái cô đã chi hơn 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) để mua một con cá sống cho thầy giáo. Tuy nhiên, do vấn đề về vận chuyển, con cá đã chết khi được giao cho thầy Tống. 

Bực bội, thầy Tống thu hồi chức vụ giám sát của nữ sinh họ Triệu. Dù biết rõ Triệu bị bệnh tim nhưng thầy Tống lại luôn mồm khẳng định "giấy chứng nhận bệnh tim bẩm sinh là giả", chế giễu nữ sinh và ép buộc học trò phải tập thể dục buổi sáng. 

Kết quả là vào khoảng 6h sáng ngày 12/4 vừa qua, Triệu lên cơn đau tim khi đang tập thể dục. Cô được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cuối cùng đã qua đời. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 2

Tống nhiều lần ngăn cản người khác tiếp cận Triệu, dẫn đến việc cấp cứu chậm trễ.

Một số bạn cùng lớp chứng kiến sự việc cho biết, khi Triệu lên cơn đau tim, nằm gục trên mặt đất, thầy Tống đứng bên cạnh, ngăn không cho các học sinh khác đến gần khiến Triệu không được cấp cứu kịp thời. Có thể nói, hành vi của Tống đã dẫn đến cái chết thương tâm của nữ sinh.

Tuy vậy, về phía nhà trường, vị đại diện đã nhấn mạnh rằng, nữ sinh Triệu thực sự đã chết vì đau tim nhưng việc tặng quà cho thầy Tống và các khía cạnh khác không nhất quán với sự thật. Nhà trường cho biết, hiện đang hợp tác với thành phố (các cơ quan liên quan) để tích cực điều tra và cơ quan công an đã can thiệp. 

"Chúng tôi sẽ đợi cơ quan công an điều tra rõ ràng trước khi đưa ra phản hồi chính thức", vị đại diện nói. 

Cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu cũng tiết lộ, sau vụ việc, nhà trường đã nói với gia đình rằng, họ có thể bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) nhưng hai bên chưa đạt được thống nhất nên không có thỏa thuận nào được hoàn thành.

Giới truyền thông địa phương đã nhiều lần gọi điện cho Tống nhưng điện thoại luôn tắt. Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.