Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời 

Dù biết rõ Triệu có bệnh tim nhưng thầy giáo vẫn chế giễu nữ sinh và ép buộc cô phải tập thể dục buổi sáng. 

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc đau lòng xảy ra ở trường Cao đẳng Y tế Bạch Thành, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Nữ sinh họ Triệu mắc bệnh tim bẩm sinh bị giáo viên cố vấn họ Tống (giáo viên chịu trách nhiệm giáo dục và hỗ trợ học sinh tại các trường học ở Trung Quốc) ép tập thể dục, không may qua đời khiến dư luận phẫn nộ. 

Theo cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu, con gái bà mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm 2023, khi con gái bước vào đại học năm nhất, cô đã nộp các giấy chứng nhận liên quan cho nhà trường để giúp con gái được miễn tham gia các hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức. Nhờ nỗ lực và chăm chỉ, Triệu cũng được đảm nhận vị trí giám sát. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 1

Nữ sinh họ Triệu.

Nào ngờ, trong dịp Tết Thanh Minh năm nay, dưới sự gợi ý của giáo viên Tống, con gái cô đã chi hơn 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) để mua một con cá sống cho thầy giáo. Tuy nhiên, do vấn đề về vận chuyển, con cá đã chết khi được giao cho thầy Tống. 

Bực bội, thầy Tống thu hồi chức vụ giám sát của nữ sinh họ Triệu. Dù biết rõ Triệu bị bệnh tim nhưng thầy Tống lại luôn mồm khẳng định "giấy chứng nhận bệnh tim bẩm sinh là giả", chế giễu nữ sinh và ép buộc học trò phải tập thể dục buổi sáng. 

Kết quả là vào khoảng 6h sáng ngày 12/4 vừa qua, Triệu lên cơn đau tim khi đang tập thể dục. Cô được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cuối cùng đã qua đời. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 2

Tống nhiều lần ngăn cản người khác tiếp cận Triệu, dẫn đến việc cấp cứu chậm trễ.

Một số bạn cùng lớp chứng kiến sự việc cho biết, khi Triệu lên cơn đau tim, nằm gục trên mặt đất, thầy Tống đứng bên cạnh, ngăn không cho các học sinh khác đến gần khiến Triệu không được cấp cứu kịp thời. Có thể nói, hành vi của Tống đã dẫn đến cái chết thương tâm của nữ sinh.

Tuy vậy, về phía nhà trường, vị đại diện đã nhấn mạnh rằng, nữ sinh Triệu thực sự đã chết vì đau tim nhưng việc tặng quà cho thầy Tống và các khía cạnh khác không nhất quán với sự thật. Nhà trường cho biết, hiện đang hợp tác với thành phố (các cơ quan liên quan) để tích cực điều tra và cơ quan công an đã can thiệp. 

"Chúng tôi sẽ đợi cơ quan công an điều tra rõ ràng trước khi đưa ra phản hồi chính thức", vị đại diện nói. 

Cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu cũng tiết lộ, sau vụ việc, nhà trường đã nói với gia đình rằng, họ có thể bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) nhưng hai bên chưa đạt được thống nhất nên không có thỏa thuận nào được hoàn thành.

Giới truyền thông địa phương đã nhiều lần gọi điện cho Tống nhưng điện thoại luôn tắt. Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”

Thông báo số 1 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”

Căn cứ các ý kiến phản hồi góp ý từ các thày cô giáo tại các trường học, các phụ huynh học sinh và một số nhà văn, nhà quản lý giáo dục… đồng thời mở rộng các kênh nhận và công bố tác phẩm, Ban Tổ chức Cuộc thi sửa đổi bổ sung một số điểm của Thể lệ Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”.

Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026: Khi thể thao hòa nhập xóa nhòa khoảng cách

Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026: Khi thể thao hòa nhập xóa nhòa khoảng cách

Ngày 2/5, tại Nhà thi đấu 1 phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, Giải Para Natuh Pickleball 2026 được tổ chức với sự tham gia của 64 vận động viên khuyết tật và không khuyết tật, mở ra không gian thể thao văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn. Cuộc thi đặc biệt đã khép lại nhưng dư âm vẫn tiếp tục lan tỏa như một minh chứng rõ nét cho sức mạnh của thể thao trong việc thúc đẩy hòa nhập xã hội.

Lan tỏa văn hóa đọc ở quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lan tỏa văn hóa đọc ở quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngày 12/5, tại Hội trường UBND xã Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hải Phòng), Thời báo Văn học nghệ thuật, GS.TS, doanh nhân Sao Đỏ Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - KCN Nam Cầu Kiền, nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn và nhiều văn nghệ sĩ, doanh nhân tổ chức trao tặng hàng trăm đầu sách tới xã Nguyễn Bỉnh Khiêm; đồng thời phát động cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh”, góp phần khơi dậ

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Xây dựng ‘Mặt trận số’, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa X.

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

Hệ thống MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng đất nước Việt Nam phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới

(Mặt trận) - Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 sáng ngày 12/5, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.