Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời 

Dù biết rõ Triệu có bệnh tim nhưng thầy giáo vẫn chế giễu nữ sinh và ép buộc cô phải tập thể dục buổi sáng. 

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc đau lòng xảy ra ở trường Cao đẳng Y tế Bạch Thành, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Nữ sinh họ Triệu mắc bệnh tim bẩm sinh bị giáo viên cố vấn họ Tống (giáo viên chịu trách nhiệm giáo dục và hỗ trợ học sinh tại các trường học ở Trung Quốc) ép tập thể dục, không may qua đời khiến dư luận phẫn nộ. 

Theo cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu, con gái bà mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm 2023, khi con gái bước vào đại học năm nhất, cô đã nộp các giấy chứng nhận liên quan cho nhà trường để giúp con gái được miễn tham gia các hoạt động thể thao do nhà trường tổ chức. Nhờ nỗ lực và chăm chỉ, Triệu cũng được đảm nhận vị trí giám sát. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 1

Nữ sinh họ Triệu.

Nào ngờ, trong dịp Tết Thanh Minh năm nay, dưới sự gợi ý của giáo viên Tống, con gái cô đã chi hơn 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) để mua một con cá sống cho thầy giáo. Tuy nhiên, do vấn đề về vận chuyển, con cá đã chết khi được giao cho thầy Tống. 

Bực bội, thầy Tống thu hồi chức vụ giám sát của nữ sinh họ Triệu. Dù biết rõ Triệu bị bệnh tim nhưng thầy Tống lại luôn mồm khẳng định "giấy chứng nhận bệnh tim bẩm sinh là giả", chế giễu nữ sinh và ép buộc học trò phải tập thể dục buổi sáng. 

Kết quả là vào khoảng 6h sáng ngày 12/4 vừa qua, Triệu lên cơn đau tim khi đang tập thể dục. Cô được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cuối cùng đã qua đời. 

Bị bệnh tim nhưng vẫn bị giáo viên bắt tập thể dục, nữ sinh qua đời  - 2

Tống nhiều lần ngăn cản người khác tiếp cận Triệu, dẫn đến việc cấp cứu chậm trễ.

Một số bạn cùng lớp chứng kiến sự việc cho biết, khi Triệu lên cơn đau tim, nằm gục trên mặt đất, thầy Tống đứng bên cạnh, ngăn không cho các học sinh khác đến gần khiến Triệu không được cấp cứu kịp thời. Có thể nói, hành vi của Tống đã dẫn đến cái chết thương tâm của nữ sinh.

Tuy vậy, về phía nhà trường, vị đại diện đã nhấn mạnh rằng, nữ sinh Triệu thực sự đã chết vì đau tim nhưng việc tặng quà cho thầy Tống và các khía cạnh khác không nhất quán với sự thật. Nhà trường cho biết, hiện đang hợp tác với thành phố (các cơ quan liên quan) để tích cực điều tra và cơ quan công an đã can thiệp. 

"Chúng tôi sẽ đợi cơ quan công an điều tra rõ ràng trước khi đưa ra phản hồi chính thức", vị đại diện nói. 

Cô Vương, mẹ của nữ sinh Triệu cũng tiết lộ, sau vụ việc, nhà trường đã nói với gia đình rằng, họ có thể bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) nhưng hai bên chưa đạt được thống nhất nên không có thỏa thuận nào được hoàn thành.

Giới truyền thông địa phương đã nhiều lần gọi điện cho Tống nhưng điện thoại luôn tắt. Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. 

Tư Tuyền (Theo Sina)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.