Bị mẹ chồng đánh khâu 4 mũi nhưng chồng lại cay nghiệt nói “đáng đời”, bố ruột cũng chẳng bênh

Mặc dù nàng dâu bị mẹ chồng đánh tới rách tai phải khâu 4 mũi nhưng chị ta không được ai thông cảm, ngược lại còn bị chỉ trích.

Thông thường, khi con gái bị nhà chồng đánh mắng, ông bố bà mẹ nào cũng đau xót mà lên tiếng bênh vực con, thậm chí còn sẵn sàng gây hấn với gia đình thông gia để bảo vệ con. Thế nhưng, ông bố người Trung Quốc này lại khác, khi con gái bị gia đình nhà chồng bắt nạt, ông còn trách ngược lại con gái và nhận lỗi về bản thân. Tại sao vậy?

Hóa ra, người phụ nữ này họ Lôi, từng bị chồng cũ bỏ vì xấu tính lại lười biếng. Hiện chị đã tái hôn với người chồng họ Trương và có với anh một cậu con trai. Anh Trương làm việc ở thị trấn và ít khi về thăm nhà.

Bị mẹ chồng đánh khâu 4 mũi nhưng chồng lại cay nghiệt nói “đáng đời”, bố ruột cũng chẳng bênh - 1

Chị Lôi bị mẹ chồng đánh rách tai và phải khâu 4 mũi. 

Nhưng vì lo lắng cuộc hôn nhân lần 2 của con gái cũng không yên, bố chị vẫn thường xuyên nhắc nhở chị phải chăm chỉ hơn một chút, hiếu thuận với bố mẹ chồng nhưng chị ta vẫn chứng nào tật nấy. Tuy nhiên, mẹ chồng chị Lôi là bà Trần, năm nay đã 70 tuổi nhưng vẫn phải làm đồng áng, về nhà bà còn phải giặt giũ, nấu nướng, chăm sóc cháu trai.

Thế mà đến khi hoa màu chín, chị Lôi lại thản nhiên mang đi bán, lấy tiền bỏ túi riêng. Nhìn thấy cảnh tượng này, hàng xóm xung quanh cũng không thể chịu nổi chứ đừng nói là bà Trần, nên mẹ chồng nàng dâu hay nảy sinh cãi vã.

Bị mẹ chồng đánh khâu 4 mũi nhưng chồng lại cay nghiệt nói “đáng đời”, bố ruột cũng chẳng bênh - 2

Dù đã 70 tuổi nhưng bà Trần vẫn phải làm quần quật suốt ngày. 

Mới đây, mẹ chồng nàng dâu lại đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, bà Trần đã cầm sào đánh con dâu khiến chị Lôi bị rách tai và phải khâu 4 mũi. Vậy mà chồng biết chuyện lại không hề bênh vực chị lấy một lời, ngược lại còn cay nghiệt nói: “Đáng đời, mẹ tôi nói cô đánh bà ấy trước, bà ấy đánh trả mới lỡ tay làm cô bị thương”.

Tức giận, chị Lôi đã ôm con về nhà bố mẹ đẻ và muốn ly hôn với chồng. Không ngờ, sau khi trở về nhà, bố ruột không những không an ủi chị mà còn chỉ trích: “Bố đã bảo con phải chăm chỉ làm việc nhà, hiếu thảo với mẹ chồng cơ mà”. Thấy bố không thông cảm cho mình, chị Lôi còn khóc lóc nức nở như mình bị oan ức lắm.

Sau đó, bố chị Lôi dẫn chị và cháu trai về nhà chồng để hỏi rõ mọi chuyện, đồng thời yêu cầu con gái xin lỗi mẹ chồng. Nào ngờ, ông chưa nói được mấy câu thì mẹ chồng con dâu lại cãi nhau to.

Bị mẹ chồng đánh khâu 4 mũi nhưng chồng lại cay nghiệt nói “đáng đời”, bố ruột cũng chẳng bênh - 3

Chị Lôi uất ức khóc vì không ai bênh mình. 

Việc nhà việc đồng áng đều đến tay tôi. Con dâu thì ngồi chơi ở nhà cả ngày, cơm cũng không nấu, quần áo không giặt, suốt ngày loay hoay với đứa con. Nói thì cô ta cãi lại, dọa ly hôn, đánh tôi rồi đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi chịu đủ rồi. Nếu cô ta muốn ly hôn thì cứ việc, tôi không giữ, thứ con dâu lười biếng, bất hiếu như vậy tôi không cần”, bà Trần bức xúc.

Nói chung, trước một cô con dâu bất hiếu như vậy, không ai có thể bênh vực được một lời. Không rõ cuộc hôn nhân giữa chị Lôi và anh Trương có tiếp tục hay không, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu liệu có được hòa giải, nhưng nếu cứ tiếp diễn như vậy thì e rằng nhà cũng không còn là nhà nữa mà là chiến trường thì đúng hơn.

Cách hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Hướng giải quyết cho nàng dâu:

- Thẳng thắn chia sẻ với chồng để được lắng nghe, chia sẻ, từ đó có thể hiểu rõ hơn về tính cách và nắm bắt được tâm lý của mẹ chồng. Qua đó, bạn có thể ứng xử khéo léo hơn để mẹ chồng hài lòng.

- Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã có kinh nghiệm để có thể giải quyết vấn đề một cách êm đẹp.

- Cần phải tôn trọng mẹ chồng để mẹ hiểu được thành ý của bạn và ngày càng yêu quý bạn hơn thay vì giữ thái độ thù địch.

- Cố gắng hoàn thiện bản thân hơn vì sự thay đổi tích cực từ nàng dâu sẽ khiến mẹ chồng hài lòng hơn, qua đó có thể hòa giải những mâu thuẫn và thay đổi các định kiến không đúng của mẹ chồng về bạn.

- Hai vợ chồng nên thống nhất có một số vấn đề nên giữ riêng tư, không chia sẻ với bố mẹ chồng để tránh nảy sinh mâu thuẫn và xung đột.

Bị mẹ chồng đánh khâu 4 mũi nhưng chồng lại cay nghiệt nói “đáng đời”, bố ruột cũng chẳng bênh - 4

Người chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hóa giải mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. (Ảnh minh họa)

Cách hóa giải cho mẹ chồng:

- Mẹ chồng cần nhìn nhận lại vấn đề, đừng áp đặt con cái mà chỉ nên đưa ra lời khuyên vì quan niệm mỗi thời mỗi khác.

- Học cách chấp nhận thiếu sót của con dâu. Nên bao dung, tha thứ những thiếu sót của con dâu và khéo léo trong cách cư xử để con dâu hiểu được tâm lý của mình.

- Đừng can thiệp quá sâu vào đời sống của con cái.

Bên cạnh đó, người chồng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Là người đứng giữa, khi thấy mẹ và vợ mâu thuẫn, người chồng nên chủ động chia sẻ với cả hai để từ đó suy xét, đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Ngày 22-9, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đóng góp yêu thương, Chia sẻ niềm vui”, và trao phương án triển khai xây dựng khu lưu niệm tại 2 xã Yên Kỳ và Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Công trình do Tập đoàn Nam Cường đồng hành tài trợ.