Bị vợ bỏ vì tai nạn, 3 năm sau tôi lái xe sang tới chế giễu nhưng bị mẹ ruột tát

Nghĩ chắc do mình nghèo hèn giờ lại tai nạn nên Hằng chán bỏ đi nên tôi đồng ý ký đơn luôn. Mới chút khó khăn đã nản lòng, người vợ như thế tôi không cần.

Gia đình tôi ở quê, vì nghèo nên tôi lấy vợ năm 32 tuổi. Cô ấy tên Hằng, là một người đẹp cả người lẫn nết, gia đình giàu có.

Lúc đầu gia đình Hằng phản đối kịch liệt lắm vì khi lấy vợ tôi vẫn chưa thể sửa lại căn nhà cũ xiêu vẹo, tiền tiết kiệm chỉ được dăm ba chục. Nhưng vợ nhất quyết cưới tôi nên bố mẹ cô ấy dù không ưng cũng đành chịu, thậm chí bố mẹ vợ còn cho vợ tôi 2 cây vàng làm của hồi môn.

Tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn khi lấy được một người vợ xinh đẹp, giàu có như vậy. Để vợ có cuộc sống sung túc, mỗi ngày tôi đều làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Vì tôi là tài xế xe tải, tôi không muốn làm thuê như trước mà muốn có xe riêng nhận chở trực tiếp cho khách luôn, như vậy tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Khi biết ý định của tôi, bố vợ đã cho tôi vay 100 triệu để thêm tiền mua xe tải.

Sau đó, hai đứa con của chúng tôi lần lượt chào đời. Vì phải chạy xe nên tôi thường xuyên vắng nhà. Vợ con có bố mẹ vợ và mẹ tôi chăm lo giúp nên tôi cũng an tâm đi làm.

Ở đời có ai lường trước được chữ ngờ, mùa hè cách đây 3 năm tôi bị tai nạn giao thông. Khi đưa đến bệnh viện thì tôi đã bất tỉnh, thập tử nhất sinh. Bệnh viện ở huyện không điều trị được nên đã chuyển tuyến cho tôi lên bệnh viện tỉnh.

Bị vợ bỏ vì tai nạn, 3 năm sau tôi lái xe sang tới chế giễu nhưng bị mẹ ruột tát - 1

Một lần tôi bị tai nạn giao thông tới thập tử nhất sinh. (Ảnh minh họa)

Sau 2 tháng nằm viện, cuối cùng tôi cũng được xuất viện về nhà, nhưng vết thương chưa lành, cánh tay còn bị đóng đinh, bó bột. Bác sĩ nói tôi cần điều trị khoảng 2-3 năm nữa mới lành hẳn. Lúc này mọi gánh nặng tài chính đều đổ dồn lên vai vợ tôi.

Nhưng điều tôi không ngờ là một thời gian ngắn sau Hằng lại đệ đơn ly hôn, vậy mà mẹ tôi lại không hề khuyên can mà còn ủng hộ. Nghĩ chắc do mình nghèo hèn giờ lại tai nạn nên Hằng chán bỏ đi nên tôi đồng ý ký đơn luôn. Mới chút khó khăn đã nản lòng, người vợ như thế tôi không cần. Sau ly hôn, cô ấy mang theo hai đứa con đi vì chúng còn nhỏ, cần sự chăm sóc của mẹ.

Khoảng 2 năm sau vết thương của tôi lành hẳn, nhưng nghĩ đến sự phản bội của vợ cũ tôi không nhịn được. Nhưng bây giờ muốn trả thù vợ thì tôi phải giàu, phải sống thật tốt thì cô ta mới hối hận vì ngày xưa đã bỏ tôi.

Bị vợ bỏ vì tai nạn, 3 năm sau tôi lái xe sang tới chế giễu nhưng bị mẹ ruột tát - 2

Nghĩ đến sự phản bội của vợ cũ tôi không nhịn được. Tôi muốn trả thù. (Ảnh minh họa)

Tôi sự nhớ tới người phụ nữ giàu có hơn tôi 8 tuổi tôi quen trước khi lấy Hằng. Hồi đó cô ta mê tôi như điếu đổ, nhưng vì nhiều tuổi và là gái một đời chồng nên tôi không đồng ý. Tôi sợ mọi người bàn ra tán vào, nhưng giờ muốn giàu nhanh để trả thù Hằng thì chỉ còn cách bám vào cô ta thôi. Vậy là tôi đã cặp kè với người phụ nữ lớn tuổi kia.

Chỉ đôi ba tháng mà cô ta đã ngã vào lòng tôi, trực tiếp giao chiếc xe sang cho tôi đi luôn. Tôi lập tức phóng xe về nhà vợ cũ chế giễu:

- Ngày xưa cô đòi ly hôn vì chê tôi nghèo, tôi bị tai nạn. Cô bỏ tôi lúc tôi khó khăn nhất, cô đã từng nghĩ sẽ có ngày tôi có tiền có của, có xe sang để đi như thế này chưa? Cô khóc cái gì? Tôi nói có sai tí nào không? Tôi chính là muốn nhìn thấy biểu cảm hối hận này của cô đấy.

Bị vợ bỏ vì tai nạn, 3 năm sau tôi lái xe sang tới chế giễu nhưng bị mẹ ruột tát - 3

Có được chiếc xe sang, tôi lái xe tới nhà vợ cũ mắng chửi cô ta. (Ảnh minh họa)

Bị tôi chì chiết, Hằng ôm mặt khóc nức nở. Bố vợ cũ thấy tôi nói những lời đó thì tức giận đuổi tôi đi. Tôi đã trả thù được vợ nhưng sao tôi không thấy vui chút nào, lòng vẫn nặng trĩu. Tôi lái xe rời đi, nhưng không ngờ khi về đến nhà mẹ lại thẳng tay tát tôi:

- Lúc mày nằm viện, ngày đêm cái Hằng ở bên cạnh chăm sóc mày. Khi mày về nhà, nó vừa đi làm kiếm tiền vừa chăm lo cho chồng con, nhưng ngày nào mày cũng mắng mỏ nó. Chính mẹ đã khuyên nó ly hôn đấy, vì bà già này không nhịn được cảnh ngày ngày mày chửi bởi nó như thế.

Nhưng mày biết ngày ôm con rời đi, cái Hằng nói gì không? Nó vẫn tin mày sẽ thay tính đổi nết vì bản tính mày không cộc cằn, hứa ngày mày hồi phục hẳn sẽ quay về. Nên trong suốt thời gian qua, tiền thuốc men, tiền học phí hay sinh hoạt trong nhà đều là do nó trả, chứ mày nghĩ cái thân già này làm gì ra tiền mà lo được cho một đứa bị bệnh, một đứa đi học. Vậy mà giờ mày lại đối xử với nó như thế?

Hóa ra từ trước đến nay tôi đều hiểu lầm vợ. Tôi hối hận quá. Tôi đúng là một gã đàn ông tệ bạc mà. Giờ tôi muốn tái hôn với vợ, nhưng tôi đã làm trái tim cô ấy tan nát như vậy, tôi phải làm sao để cô ấy tha thứ bây giờ?

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Chuyến về nguồn “Đóng góp yêu thương, chia sẻ niềm vui”

Ngày 22-9, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Đóng góp yêu thương, Chia sẻ niềm vui”, và trao phương án triển khai xây dựng khu lưu niệm tại 2 xã Yên Kỳ và Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Công trình do Tập đoàn Nam Cường đồng hành tài trợ.