Biết tôi tậu nhà 5 tỷ, mẹ bảo cho em trai đứng tên, tôi quyết định khiến tất cả sốc 

Tôi nói với mọi người không phải để thương lượng bàn bạc, mà chỉ mang tính chất thông báo. Tôi đã quyết định chắc chắn rồi.

Vợ chồng tôi vừa tậu một căn hộ 5 tỷ sau 4 năm làm lụng chăm chỉ tích góp tiền bạc. Chúng tôi đều mong ngóng đến ngày này vì gia đình tôi có một cặp sinh đôi. Căn nhà thuê chật chội không có không gian cho hai đứa trẻ chơi đùa. 

Biết các con sắp sửa tậu nhà, mẹ gọi tôi sang nói chuyện. Chúng tôi ở riêng ngay sau đám cưới, dưới tôi còn một cậu em trai chưa vợ nữa. Có lẽ sau này vợ chồng cậu ấy sẽ ở chung với ông bà vì bố mẹ hợp con trai út. 

Biết tôi tậu nhà 5 tỷ, mẹ bảo cho em trai đứng tên, tôi quyết định khiến tất cả sốc  - 1

Biết các con sắp sửa tậu nhà, mẹ gọi tôi sang nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Tôi tưởng bà gọi sang hỏi chuyện nhà cửa, ai ngờ mẹ tôi lại lên tiếng cảnh báo con trai về chuyện tiền bạc giữa vợ chồng:

- Mẹ bảo này, con phải biết lo xa đấy, ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Con thử nghĩ mà xem, mấy năm qua vợ con chỉ ở nhà trông con không làm ra tiền. Nếu con để vợ cùng đứng tên, sau này có gì bất trắc thì căn nhà sẽ phải chia đôi. Con cam lòng để công sức của mình mất đi một nửa à?

Mẹ nói dại nếu con có mệnh hệ gì, vợ con nó còn trẻ thế kiểu gì cũng sẽ tái hôn. Lúc ấy bố mẹ và em con sẽ đứng ra lo cho hai đứa trẻ chu đáo. Chúng là máu mủ ruột rà nhà mình, ở với ông bà nội và chú ruột là tốt nhất…

Tóm lại ý của mẹ là muốn tôi để cho em trai đứng tên căn nhà. Nếu tôi đứng tên vẫn là tài sản chung của hai vợ chồng nhưng em trai tôi đứng tên thì không liên quan gì đến vợ cả. Chúng tôi có ly hôn căn nhà cũng không phải chia đôi. Mà trường hợp xấu nhất tôi có mệnh hệ gì thì em trai sẽ đứng ra lo liệu cho hai con của tôi khôn lớn trưởng thành. 

Máu mủ ruột thịt mới đáng tin con ạ. Phụ nữ một khi thay lòng, con không thể ngờ được họ sẽ trở mặt nhanh thế nào đâu…”, mẹ nói. Bà còn tính toán kỹ lưỡng rằng căn nhà đứng tên một mình em trai tôi, công chứng tài sản riêng đàng hoàng, em dâu không liên quan gì cả, tôi cứ yên tâm.

Tôi bảo bà cần suy nghĩ thêm. Một tuần sau tôi sang nhà mẹ để cho bà và em trai câu trả lời. Nhưng khi biết quyết định của tôi, họ đều sốc vô cùng. Bởi vì tôi cương quyết để cho vợ đứng tên 1 mình căn nhà, ký xác nhận là tài sản riêng của cô ấy:

- Con đã suy nghĩ rất kỹ rồi. Bốn năm qua, dù vợ con ở nhà không đi làm nhưng công sức mà cô ấy bỏ ra cho gia đình có khi còn nhiều hơn con. Khoảng thời gian mang thai đôi vô cùng cực khổ, thậm chí còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Điều đó không tiền bạc nào so sánh được. Mấy năm qua cô ấy chăm con không quản ngày đêm, sao có thể nói là vợ con không làm gì? Bởi vậy dù có ly hôn thì cô ấy nhận được một nửa tài sản là xứng đáng.

Về phần con quyết định cho riêng vợ đứng tên căn nhà, con cho rằng trừ phi cả hai vợ chồng đều mất đi, còn không cô ấy luôn là người chăm sóc hai đứa trẻ. Ly hôn con sẽ rời đi, để căn nhà cho ba mẹ con cô ấy có chỗ ở ổn định. Đồng thời con có mệnh hệ gì cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi của 3 người họ. Còn đối với mẹ, con sẽ lập một sổ tiết kiệm để dành báo hiếu, mẹ cứ yên tâm. Cuối cùng, con thiết nghĩ em trai không có liên quan gì trong chuyện này cả. 

Biết tôi tậu nhà 5 tỷ, mẹ bảo cho em trai đứng tên, tôi quyết định khiến tất cả sốc  - 2

Bây giờ mẹ và em trai đều đang rất giận tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi nói với mọi người không phải để thương lượng bàn bạc, mà chỉ mang tính chất thông báo. Tôi đã quyết định chắc chắn rồi. Mẹ và em trai tôi rất sốc khi không được như ý, họ trách tôi chẳng tin tưởng người nhà, đi tin tưởng vợ chỉ là người dưng. Họ bảo tôi đề phòng tính toán với cả ruột thịt. Tôi thật sự không có ý như vậy. Về phần lý do cho hành động của mình, tôi cũng đã giải thích rõ ràng.

Bây giờ mẹ và em trai đều đang rất giận tôi. Xin hỏi mọi người tôi làm thế có đúng không?

Quỳnh Chi (ghi)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h