Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày

Sau khi ép aspirin thành bột, trộn một viên aspirin với 1l nước, hòa tan hoàn toàn là có thể dùng để ngâm cành cây lưỡi hổ.

Bây giờ nhiều người đều có sở thích trồng lưỡi hổ trong nhà, khi mua về chúng thường trông khá xinh đẹp bắt mắt, nhưng khi mang về nhà trong quá trình chăm sóc, sẽ phải mất khá nhiều công sức, chẳng hạn như xới đất, chú ý nhiệt độ, ánh sáng, bón phân, tưới nước… Đặc biệt, ai cũng giâm cành tốt chỉ có mình làm mãi không thành công. Đấy là do bạn chưa biết tới loại "thần dược" dành riêng cho cây lưỡi hổ này. 

Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày - 1

Khi tưới nước thêm vài viên thuốc aspirin

Aspirin là một loại thuốc kháng viêm thông dụng trong gia đình, thành phần chính của aspirin là axit salicylic, loại thuốc này có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn cho sự phát triển của cây, có tác dụng thúc đẩy cây mọc rễ và lá rất hiệu quả nên trong việc cắt hoa thường được sử dụng.

Sau khi ép aspirin thành bột, trộn một viên aspirin với 1l nước, hòa tan hoàn toàn là có thể dùng để ngâm cành cây lưỡi hổ.

Khi tỉa cây lưỡi hổ từ cây mẹ ban đầu, dùng lưỡi sạch cắt thành những đoạn nhỏ từ 5-10cm, trong quá trình cắt tỉa nhớ đánh dấu hình thái đầu trên và đầu dưới. Đầu dưới của hình thái là phần gần với bộ rễ của cây, sẽ ra rễ và nảy mầm nếu được ngâm nước trong giai đoạn sau.

Sau khi chuẩn bị thùng, cho dung dịch nước aspirin đã chuẩn bị vào thùng, sau đó ngâm phần đầu dưới của lá cây vào nước, sau đó đặt lên bậu cửa sổ có ánh sáng ấm và tán xạ để bảo dưỡng.

Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày - 2

Cứ khoảng 3 ngày thay nước 1 lần, nhìn chung khoảng 10 ngày sẽ thấy chồi trắng mọc ra từ gốc lá cây, sau này khi bộ rễ phát triển dần thì có thể ghép vào lọ hoa phù hợp để trồng. Theo phương pháp cắt thủy canh rất đơn giản, điều quan trọng nhất là hầu như các lá sẽ không bị thối, nhanh mọc rễ trắng.

2. Một số loại nước tốt cho sự phát triển của cây trồng

Khi tưới nước thêm bia vào

Bia là giải pháp mà nhiều người trồng vườn cho là loại nước tưới cây giúp cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tưới nước pha bia theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lá. Bằng cách này, bạn có thể giúp cây trồng trong chậu phát triển nhanh gấp đôi, và lá xanh ngát.

Bia cung cấp carbohydrate cần thiết cho vi sinh vật trong đất hoặc một số thành phần khác trong bia cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, nếu không xem xét kĩ lưỡng, trong một số trường hợp nó có thể gây ra thiệt hại cho cây.

Cắt cành cây lưỡi hổ ngâm vào thứ "nước thần" này, rễ trắng quấn thành búi trong 10 ngày - 3

Thêm giấm cho cây

Không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Nhiều loại cây như hoa đỗ quyên hay cây lưỡi hổ thích hợp trồng tại nơi có đất chua. Nếu thấy chúng không thể phát triển như lúc ban đầu mới mua về thì rất có thể bạn nên tăng độ chua cho đất trồng.

Pha loãng theo tỷ lệ 1:100 giấm trắng với nước sạch rồi tưới vào khu đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp 1 lượng sắt nhất định và đất trồng. Phương pháp này cũng rất hữu hiệu nếu bạn lỡ cho quá nhiều vôi vào đất trồng, giấm đóng vai trò trong việc điều chỉnh pH đất. Nhưng phương pháp này một tháng chỉ cần sử dụng 1 lần.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ăn tết ở quê chồng

Ăn tết ở quê chồng

Từ lúc lấy chồng, tôi được biết thế nào là làng quê, biết thế nào là Tết ở quê thực sự!

Tinh thần nhập cuộc của văn học nghệ thuật

Tinh thần nhập cuộc của văn học nghệ thuật

Trong năm 2022, các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương có nhiều chuyển động mới, đời sống văn học nghệ thuật có bước khởi sắc, phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm được in ấn, triển lãm, biểu diễn, nhiều cuộc hội thảo lớn diễn ra với những phương thức sinh động, sáng tạo. Đội ngũ văn nghệ sĩ của các Hội tham gia tích cực, hiệu q

"Dấu ấn thành Nam": Điểm lại những mốc son lịch sử

Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức. Triển lãm giới thiệu đến công chúng quá trình hình thành, phát triển, cùng danh xưng Nam Định và những giá trị lịch sử văn hóa của mảnh đất Thành Nam xư