Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ

3 loại bột này không phải tốn tiền mua nhưng cây cảnh lại rất thích, mỗi tháng chỉ cần một thìa thôi là cành lá cũng phát triển tốt, hoa nở rực rỡ rồi.

Sự phát triển của cây và hoa không thể tách rời khỏi một số yếu tố, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, nước, đất và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên hầu hết những người trồng hoa tại nhà đều là dân nghiệp dư, chỉ quan tâm tới việc tưới nước, cho cây tắm nắng mà lơ là việc bón phân, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Có người vì lười, có người tiếc tiền mua phân bón hóa học hoặc có thể là do họ không biết nên bón loại phân gì cho cây. Nếu đang băn khoăn, bạn có thể sử dụng một trong 3 loại bột có sẵn tại nhà này để bón cho cây trồng. Mỗi tháng chỉ cần một thìa là cây có thể phát triển khỏe mạnh, lá xanh bóng mượt, hoa nở rực rỡ.

Bột vỏ trứng

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 1

Trứng là loại thực phẩm phổ biến và có lẽ nhà nào cũng cất trứng dự trữ trong nhà, không khi nào thiếu. Trứng rất giàu chất dinh dưỡng và vỏ trứng cũng vậy, nó có chứa tới 95% khoáng chất, trong đó có tới 37% là cacbonat canxi – một chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, trong vỏ trứng còn chứa kali, phốtpho, sắt, magie,… đều góp phần bảo vệ và hỗ trợ quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Vỏ trứng đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối đập vụn thành từng mảnh nhỏ hoặc cho vài máy xay hạt khô xay nhỏ, càng nhỏ thì vỏ trứng phân hủy trong đất càng nhanh. Bạn có thể đem bột vỏ trứng trộn với đất trồng hoặc đào lỗ nhỏ trong chậu, cho một thìa bột vỏ trứng vào đó rồi lấp đất lại, rễ cây sẽ từ từ hấp thụ chất dinh dưỡng có trong bột vỏ trứng.

Bột xương

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 2

Trong các bữa ăn hàng ngày chúng ta thường bỏ đi rất nhiều loại xương như xương lợn, xương cá, xương gà,… mà không biết rằng chúng rất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Cụ thể, chúng chứa một lượng lớn phốtpho và kali, giúp kích thích cây mọc chồi mới, tạo nụ và ra hoa rầm rộ.

Để tạo ra bột xương dùng cho cây cảnh, trước tiên bạn nên gom xương lại, cho vào nồi luộc để loại bỏ muối bên trong xương. Sau đó vớt ra, đem xương đi phơi nắng vài ngày. Khi xương khô giòn, hãy đập xương thành bột. Mỗi tháng dùng một thìa, cây sẽ phát triển rất tốt. Lưu ý, không bón bột phân khi cây đang bị sâu bệnh.

Bột trùn quế

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 3

Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ không gây ô nhiễm, tốt cho tất cả cây trồng, có thể dùng làm phân bón lót hoặc bón thúc. Phân trùn quế cũng khá dễ kiếm, không phải mất tiền mua.

Bạn có thể trộn phân trùn quế trực tiếp vào đất trồng hoa, đất sẽ trở nên tơi xốp và màu mỡ, không bị nén chặt, nhờ đó mà rễ hoa sẽ phát triển tốt, dễ dàng thở được.

Trong thời kỳ sinh trưởng của cây, bạn có thể nghiền phân trùn quế thành bột rồi vùi xung quanh gốc cây. Chúng có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cây trồng như kali, canxi, manga, nguyên tố đa trung vi lượng,… nhờ đó cây sẽ phát triển cành lá xum xuê, ra hoa rực rỡ.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư

Nhạc sĩ An Hiếu:

Nhạc sĩ An Hiếu: "Áp lực là con trai của nhạc sĩ An Thuyên chính là động lực, là chút áp lực dễ chịu"

“Tôi có cơ hội tiếp xúc, làm việc nhiều với học viên trẻ tuổi. Chính họ đã truyền cho tôi năng lượng, cách nghĩ và cách làm chỉ có ở tuổi trẻ. Phần nào những tác phẩm của tôi đã thể hiện điều đó, sự “già” trong âm nhạc cũng đến chậm hơn so với người cùng thế hệ...”