Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Loại cây cảnh này có sức sống mãnh liệt, không kén đất trồng cũng không cần quá nhiều công chăm sóc.

Ngày càng có nhiều loại cây dại được mang vào chậu và trồng trong nhà, một trong những loại cây phổ biến nhất có thể kể đến là dương xỉ. Loại cây này có tên khoa học là Polypodiopsida, ngoài ra còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như rau dớn, thái quyết, cẩu tích,…

Nó có hơn 10,000 loại với vô số hình dạng, kích thước khác nhau. Nó mọc chủ yếu ở ven bìa rừng, xung quanh giếng đá, bờ suối, chân tường ẩm thấp,…

Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn - 1

Dương xỉ là loại cây thân thảo, lá có hình dáng tựa như chiếc lược và xanh quanh năm. Trồng trong nhà, cây dương xỉ có thể thanh lọc không khí rất tốt. Nó có thể thanh lọc được cả những chất độc hại trong không khí như xylene, thủy ngân, asen, toluene,... cũng như bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Trong phong thủy, cây dương xỉ tượng trưng cho nghị lực sống mạnh mẽ, phi thường, vượt qua mọi khó khăn giông bão. Loài cây cảnh này còn có tác dụng thu hút những nguồn năng lượng tốt, xua đuổi những điều không may mắn và mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn - 2

Để tăng cường phong thủy từ cây dương xỉ, bạn nên đặt cây ở những vị trí thoáng mát và có nhiều ánh sáng tự nhiên. Bởi, đây là những nơi được cho là có năng lượng tích cực để cây hấp thu và lan tỏa năng lượng tốt cho căn phòng.

Cụ thể, nên trồng cây dương xỉ ở vị trí gần cửa chính hoặc góc của phòng khách. Điều này sẽ giúp cho năng lượng tích cực và may mắn có thể dễ dàng đến với gia đình bạn.

Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn - 3

Vì cây có lá xanh quanh năm nên dương xỉ được cho là rất hợp với mệnh Mộc. Ngoài mệnh Mộc, những người có mệnh Hỏa cũng có thể trồng cây dương xỉ trong nhà, vì theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. 

Giá cả của cây dương xỉ cũng khác nhau, tùy thuộc vào chủng loại và kích cỡ cây. Với những cây bụi nhỏ, giá sẽ rẻ hơn, nhưng với những cây dương xỉ cổ đại với hình dáng cao lớn thì giá sẽ lên tới tiền triệu. Những cây dương xỉ cổ đại này thường được trồng trong sân vườn hoặc giếng trời.

Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn - 4

Cách chăm sóc cây dương xỉ

Loại cây cảnh này có sức sống mãnh liệt, không kén đất trồng cũng không cần quá nhiều công chăm sóc. Vì thế, nếu thấy ven bìa rừng, giếng đá,... thì bạn có thể đào mang về trồng.

Mặc dù dương xỉ khá dễ trồng, dễ chăm sóc và không kén đất trồng, nhưng tốt hơn hết nên trồng cây trong đất giàu mùn và tơi xốp để giữ ẩm. Thỉnh thoảng, bạn nên bón ít phân bò đã phân huỷ hoặc mùn dừa để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Cây mọc dại bờ tường “lên chậu” vừa đẹp vừa mang lại may mắn - 5

Trong quá trình chăm sóc, chỉ cần tưới nước một lần mỗi tuần là được, tưới 30% lượng nước vào gốc,  còn lại tưới lên thân cây. Lưu ý, dương xỉ ưa môi trường mát mẻ, thông gió, ngại tiếp xúc với ánh sáng mạnh nên bạn hãy trồng cây ở nơi râm mát, giữ ẩm cho môi trường xung quanh.

Khi lá cây dương xỉ khô, bạn cần cắt bỏ lá đó để giữ cho cây luôn xanh tươi và đẹp.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất