Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi

Trong suốt 16 năm qua, dù vợ phải nằm liệt giường, không có khả năng chăm sóc bản thân nhưng anh Hoàng vẫn tận tình chăm sóc vợ.

Khi gặp khó khăn, không ít người đã lựa chọn bỏ lại người bạn đời, đi trên con đường riêng của mình vì không muốn nửa kia làm liên lụy đến mình. Nhưng mọi thứ đều có ngoại lệ, vẫn có một số cặp đôi nắm lấy tay nhau, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

16 năm trước, chị Tiểu Phương (tên nhân vật đã thay đổi) sống ở Hoàng Sơn (tỉnh An Huy, Trung Quốc) không may bị tai nạn ô tô. Tuy giữ được mạng sống nhưng vụ tai nạn khiến chị phải nằm liệt giường và mất đi khả năng tự chăm sóc bản thân.

Chồng của chị là anh Hoàng (tên nhân vật đã thay đổi) rất đau buồn khi thấy vợ mình như vậy, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bỏ vợ cũng như không xem chị là gánh nặng của mình. Trong suốt 16 năm qua, anh luôn cần mẫn kiếm tiền để nuôi gia đình. Sau khi tan sở, anh lại về nhà làm việc nhà, tận tình chăm sóc vợ và nuôi dạy 2 con.

Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi - 1

Chị Tiểu Phương đã nằm liệt giường 16 năm sau vụ tai nạn ô tô.

Cuộc sống đầy phiền muộn và vất vả như thế này, e rằng ít người bám trụ được. Ấy vậy mà người đàn ông này vẫn kiên trì với tình yêu của mình, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ con trong suốt 16 năm.

Nhưng giờ đây, khi các con đã khôn lớn trưởng thành, anh Hoàng lại nói muốn ly hôn. Tiểu Phương không đồng ý, bao năm qua chồng là chỗ dựa tinh thần duy nhất của chị, giờ chồng nói ly hôn thì chị biết phải sống sao đây.

Không còn cách nào khác, người chồng đành phải nhờ tời sự giúp đỡ của tòa án. Tòa án Hoàng Sơn đã thụ lý vụ án và cử một người hòa giải tới hỏi ý kiến người vợ. Sau một hồi hòa giải, anh Hoàng nói rằng sau khi ly hôn anh vẫn đến chăm sóc vợ cũ và coi cô như người thân trong gia đình. Đến lúc này, chị Tiểu Phương mới đồng ý ly hôn với chồng.

Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi - 2

Sau 16 năm, anh Hoàng đột ngột đề nghị ly hôn với vợ. 

Hơn 16 năm qua anh ấy đối xử với tôi rất tốt. Nếu tôi cứ tiếp tục níu kéo anh ấy thì thật sự rất nhàm chán. Nhưng tôi không cam tâm, tôi sẽ không buông tha cho anh được tự do đâu, để xem sau ly hôn anh có còn lương tâm không”, người vợ nói.

Sự việc nhanh chóng làm dấy lên các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, đa số mọi người đều chỉ trích người vợ ích kỷ, không thấu hiểu được sự bao dung và nhẫn nại của chồng trong suốt 16 năm qua. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, chồng chăm sóc vợ là điều hiển nhiên, nhưng nếu cả hai đã ly hôn thì người vợ không nên trông chờ vào sự thương hại của chồng cũ làm gì.

Sau ly hôn người phụ nữ nên làm gì?

- Độc lập về tài chính: Sau khi ly hôn mà không có một xu dính túi thì cuộc sống chắc chắn sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc, vì vậy người phụ nữ nên đảm bảo có một công việc ổn định có thể tự nuôi sống bản thân. Độc lập tài chính sẽ cho bạn cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần, có điều kiện chăm sóc bản thân, con cái.

- Chăm sóc và trau dồi bản thân: Phụ nữ thông minh sẽ không lựa chọn chìm đắm trong đau khổ sau ly hôn, bạn nên chăm sóc và trau dồi cho bản thân, từ thể chất tới tâm lý.

- Tha thứ và bao dung: Tha thứ cho người cũng là để tha thứ cho tâm hồn của mình, vì nuôi cái giận trong lòng thì khác nào uống thuốc độc mà trông chờ người khác chết đâu chứ.

- Thẳng thắn đối diện với sự thật: Chỉ khi nhìn nhận được cảm xúc chân thật của bản thân, bạn mới có biện pháp chữa lành chính xác.

- Đừng khép chặt trái tim và hãy yêu thương mình nhiều hơn: Phụ nữ đừng nên vì một lần vấp ngã mà sợ đau rồi khép chặt trái tim, nhưng cũng đừng vội vã đi tìm người mới.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.

Đảm bảo công tác xét tặng

Đảm bảo công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học, nghệ thuật sát yêu cầu thực tiễn

Bộ VHTTDL vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật (Nghị định 90); Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP (Nghị định 133) khu vực phía Bắc.